4 Cách làm đồ gỗ đẹp như như mới trong nháy mắt

Đồ gỗ dùng lâu bong tróc lớp phủ, cũ kỹ, tối màu, 4 cách làm làm bóng gỗ cũ, không tốn tiền của Kiến Vàng Việt Nam chia sẻ sẽ khiến bạn bất ngờ.

  1. Làm sáng đồ gỗ bằng vec-ni

Hầu hết các đồ đạc bằng gỗ bạn mua về đều được đánh vecni nhưng sau theo thời gian sử dụng lớp vecni này dần sẽ bị bong, màu gỗ tối đi. Làm sáng gỗ bằng vecni rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị dung dịch vecni cánh kiến đúng với màu của đồ dùng định đánh bóng. 

Hướng dẫn đánh bóng gỗ bằng vecni:

  • Dùng khăn sạch hoặc chổi sơn lau thật sạch bụi trên các đồ gỗ, để tránh các hạn bụi, sạn làm xước bề mặt gỗ khi tiến hành đánh bóng. 
  • Dùng chổi sơn hoặc khăn mịn nhúng vào vecni sau đó quét đều trên bề mặt gỗ. Khi quét xong lần 1 rồi để cho vecni khô hẳn, bạn để khô trong khoảng 4-5 tiếng và tiếp tục quét lần 2. 
  • Khi quét vecni lần 2, bạn đợi tiếp khoảng 2 tiếng cho vecni khô sau đó dùng khăn vải mềm lau mạnh trên bề mặt gỗ. Bạn lau đi, lau lại tới khi nào bề mặt đồ gỗ sáng bóng thì thôi. 
  1. Làm mới đồ gỗ bằng lá chuối khô

Làm mới đồ gỗ bằng vecni có thể bạn đã nghe thấy nhiều, còn làm sáng đồ gỗ bằng lá chuối khô bạn thử chưa? 

Từ thời các cụ, việc làm bóng bề mặt gỗ bằng lá chuối khô là rất phổ biến có hiệu quả tốt và chi phí rẻ. Khi xưa, các cột kèo nhà sau khi được cưa đục, bào nhẵn đều được các thợ mộc dùng lá chuối khô chà mạnh làm sáng bề mặt. 

Với các món đồ cũ, bạn nên kiểm tra kỹ bề mặt lớp gỗ còn mịn không, còn giữ được màu nguyên bản hay không. Vì cách đánh bóng gỗ bằng lá chuối khô nên áp dụng với những đồ gỗ có bề mặt còn tương đối tốt. 

Hướng dẫn đánh bóng gỗ bằng lá chuối khô:

  • Đầu tiên, dùng khăn sạch hoặc chổi sơn lau thật sạch trên món đồ gỗ đó để tránh việc những hạt bụi làm xước bề mặt khi đánh bóng. 
  • Dùng lá chuối khô miết mạnh vào bề mặt gỗ. Bạn lau lặp đi lặp lại tới khi bề mặt gỗ bắt đầu sáng bóng. 

Đánh bóng đồ gỗ bằng lá chuối khô sẽ giúp bề mặt gỗ bóng, đặc biệt là mặt gỗ lì, không bị gợn các tom gỗ. Đây là ưu điểm tuyệt đối so với các phương pháp đánh bóng gỗ khác. 

  1. Làm sạch đồ gỗ bằng muối và thuốc tẩy. 

Ban pha dung dịch theo công thức 10g muối + 90g thuốc tẩy + 1 lít nước sau đó quét dung dịch này mặt gỗ đợi khoảng 15 – 20 phút cho dung dịch thấm vào lớp gỗ sau đó rửa lại bằng nước sạch và lau khô ngay. 

Hoặc bạn pha nước giấm theo tỷ lệ 1:3 chấm lên vết bẩn trên gỗ. Dung dịch giấm pha loãng các tác dụng tẩy vết bẩn lâu ngày rất hiệu quả sau đó lấy nước trà tươi hoặc trà xanh lau chùi vài lần đồ gỗ nhà bạn sẽ lên trông thấy. 

  1. Làm sạch những vết ố do ruồi làm bẩn

Trộn bột gạo hay bột mì với dầu ăn thật đều, đánh cho đến khi quánh đặc rồi thoa lên chỗ bẩn rồi chùi lại bằng nước sạch là được. 

Trên đồ gỗ cũng hay xuất hiện một vài vết dơ như vết trà, nước ngọt, dầu loang,… bạn cho thêm vài giọt dầu ăn vào sáp ong trắng chưng cách thủy đến khi sáp chảy ra quyện vào nhau, lấy hỗn hợp này chà mạnh lên vết bẩn hiệu quả sẽ làm bạn ngạc nhiên. Đây là một số phương pháp rất hiệu quả và chi phí ít. 

Trên là 4 cách làm sạch làm sáng đồ gỗ cũ như mới rất hiệu quả mà công ty Kiến Vàng Việt Nam sử dụng. Nếu bạn cần tư vấn hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi:

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN: 

Kiến Vàng Việt Nam – Cung cấp dịch vụ vận chuyển nhà trọn gói, chuyển văn phòng giá rẻ tại Hà Nội

Website: https://www.kienvangvietnam.com

Hotline: 0967 116 685

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Top 10 linh vật phong thủy theo tuổi, mệnh mang may mắn

Xem ngày tốt nhập trạch tháng 11 năm 2020 Theo tuổi

7 Điều cấm kỵ khi chuyển văn phòng mới cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.