Tư Vấn Một Số Giải Pháp Lắp Đặt m Thanh Văn Phòng Chất Lượng, Hiện Đại

Rate this post

Để tạo ra một không gian làm việc chuyên nghiệp và hấp dẫn thì nhiều doanh nghiệp đã đầu tư lắp đặt hệ thống âm thanh cho văn phòng. Tuy nhiên, vấn đề lựa chọn hệ thống âm thành văn phòng phù hợp lại là một vấn đề vô cùng phức tạp. Hôm nay, chuyển văn phòng Kiến Vàng sẽ đưa ra một số giải pháp tốt giúp doanh nghiệp giải quyết tốt vấn đề âm thanh cho văn phòng của mình. 

Khái niệm về hệ thống âm thanh văn phòng

Hệ thống âm thanh văn phòng chính là một bộ thiết bị âm thanh được lắp đặt trong không gian phòng làm việc. Mục đích là để cải thiện chất lượng âm thanh, đồng thời tạo ra một không gian làm việc thoải mái và hiệu quả hơn. 

âm thanh văn phòng tạo ra không gian làm việc thoải mái
Hệ thống âm thanh cho văn phòng giúp tạo ra không gian làm việc thoải mái

Hệ thống âm thanh phù hợp sẽ giúp làm tăng hiệu suất làm việc, giảm căng thẳng Stress cho nhân viên. Một doanh nghiệp đầu tư, trang bị hệ thống loa cho văn phòng sẽ thu hút nhân viên trẻ tuổi, tạo ra môi trường làm việc năng động, sáng tạo hơn.

Các thiết bị cần có trong hệ thống âm thanh trong văn phòng

Có rất nhiều thiết bị trong hệ thống âm thanh của văn phòng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi doanh nghiệp mà sẽ lựa chọn các loại thiết bị với mức giá và mục đích sử dụng phù hợp. Dưới đây là các thiết bị quan trọng cần phải có để lắp đặt hệ thống âm thanh văn phòng.

Loa âm trần 

Loa âm trần được dùng để nghe nhạc, nghe thông báo và tất nhiên đây là thiết bị không thể thiếu trong dàn âm thành trong văn phòng. Mỗi văn phòng khác nhau sẽ có cách lựa chọn kích thước và công suất của loa khác nhau. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào diện tích của phòng làm việc. Doanh nghiệp cần lưu ý điều này để đảm bảo âm thành phù hợp không làm ảnh hưởng tới quá trình làm việc của nhân viên.

Lao âm trần thiết bị âm thanh văn phòng thông dụng nhất
Loa âm trần là lựa chọn tốt nhất cho hệ thống âm thanh ở văn phòng

Bên cạnh loa âm trần thì các văn phòng có thể sử dụng lao hộp có thiết kế nhỏ gọn và công suất thấp. Để đảm bảo tính thẩm mỹ cho văn phòng làm việc. Điều này vừa tiết kiệm được chi phí lại vừa đảm bảo sự phù hợp để phát nhạc nền, thông báo hay bản tin của công ty.

Amply thông báo phân vùng

Amply thông báo phân vùng nên chọn loại phù hợp với loại loa mà bạn lựa chọn để lắp đặt cho dàn âm thanh. Việc chọn lựa amply có công suất phù hợp với loa sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí lắp

Micro thông báo

Với micro thông báo bạn cũng nên lựa chọn loại micro phân vùng/ Mục đích ể thông báo tin tức tới cho từng khu vực, phòng ban khác nhau. Còn đối với những văn phòng chỉ thông báo bản tin cho tất cả văn phòng thì nên sử dụng loại micro cổ ngỗng. Việc lựa chọn loại micro phù hợp sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được chi phí đồng thời sử dụng dễ dàng hơn.

Bộ hẹn giờ làm việc tự động

Khi lắp đặt hệ thống âm thanh cho phòng làm việc, công ty nên sử dụng bộ hẹn giờ tự động. Âm thành báo nhân viên biết được thời gian nghỉ ngơi. Bộ hẹn giờ tự động có thể tự động phát đi một bản tin hay một bản nhạc. Để thông báo về thời gian nghỉ giải tỏa sự căng thẳng cho nhân viên.

Vì sao doanh nghiệp nên lắp đặt hệ thống âm thanh cho phòng làm việc

Một văn phòng nếu sở hữu hệ thống âm thanh chất lượng sẽ giúp làm tăng tính hiệu quả trong công việc. Đồng thời còn thể hiện được sự chuyên nghiệp trong lĩnh vực vận hành hoạt động của công ty. Việc lắp đặt hệ thống âm thanh văn phòng sẽ phục vụ cho một số mục đích của công ty như:

âm thanh văn phòng chất lượng giúp tăng hiệu quả làm việc
Hệ thống âm thanh chất lượng làm tăng tính hiệu quả trong công việc
 • Gửi đi nhưng thông báo một cách nhanh nhất: Với hệ thống âm thanh, công ty sẽ có thể gửi đi các thông báo, thông tin một cách nhanh nhất tới các nhân viên trong công ty thay vì phải đi tới từng phòng ban để đưa ra thông báo. Điều này giúp cho nhân viên có thể tiếp cận thông tin một cách nhanh chóng và đáp ứng kịp thời yêu cầu của công việc.
 • Dùng để nghe nhạc thư giãn: Môi trường làm việc trong văn phòng thường rất áp lực và mệt mỏi. Vì thế khi nghe được một bản nhạc sẽ giúp cho chúng ta được thư giãn. Các nhân viên sẽ được giảm stress, được lên dây cót tinh thần. Từ đó đảm bảo được sự ổn định tiến độ làm việc.
 • Nâng cấp môi trường làm việc: Xu hướng của các văn phòng làm việc hiện nay đều là các nhân viên trẻ trung, năng động. Vì thế một văn phòng có hệ thống âm thanh tốt sẽ giúp thu hút được nhân viên hơn.

Quy trình các bước lắp đặt hệ thống âm thanh cho văn phòng

Quy trình lắp đặt hệ thống âm thanh văn phòng cần phải trải qua các bước sau:

 • Bước 1 – khảo sát thực tế: Đầu tiên kỹ thuật viên âm thanh sẽ tiến hành khảo sát thực tế văn phong, sơ đồ công ty và nhu cầu sử dụng của công ty để đưa ra giải pháp phù hợp về hệ thống âm thanh.
 • Bước 2 – Thiết kế giải pháp âm thanh: Kỹ thuật viên sẽ dựa trên thông tin thu thập được để đưa ra các giải pháp hợp lý về việc lắp đặt âm thanh của văn phòng.
 • Bước 3 – Đàm phán: Các bên sẽ tiến hành đàm phán và đưa ra lựa chọn về phương án lắp đặt dàn âm thanh rồi lên báo giá chi tiết.
 • Bước 4 – Lên kế hoạch lắp đặt hệ thống âm thanh: Sau khi nhận được phương án lắp đặt hệ thống âm thanh cho văn phòng. Nhân viên kỹ thuật sẽ lên kế hoạch cho từng vị trí lắp đặt và chuẩn bị các thiết bị cần có.
 • Bước 5 – Đi dây: Kỹ thuật viên cần tiến hành đi dây trước khi tiến hành lắp đặt các thiết bị âm thanh.
 • Bước 6 – Lắp đặt thiết bị âm thanh: Sau khi đi dây, kỹ thuật viên sẽ tiến hành lắp đặt các thiết bị âm thanh cho văn phòng như kế hoạch đã xây dựng trước đó. 
 • Bước 7 – Kiểm tra và bàn giao: Hai bên tiến hành kiểm tra, bàn giao và thanh lý hợp đồng sau khi việc lắp đặt hoàn thành.
Quy trình lắp đặt hệ thống âm thanh văn phòng
Quy trình lắp đặt hệ thống âm thanh cho văn phòng

Đây là quy trình lắp đặt hệ thống âm thanh cho văn phòng cơ bản nhất. Quy trình có thể sẽ thay đổi theo từng trường hợp và yêu cầu của khách hàng.

Gợi ý 5 giải pháp âm thanh chuẩn cho văn phòng hiện đại

Đối với mỗi văn phòng khác nhau thì nhu và mục đích sử dụng âm thanh văn phòng cũng khác nhau. Dưới đây là 5 giải pháp âm thanh cho văn phòng phổ biến nhất bạn nên tham khảo.

Giải pháp âm thanh cho văn phòng giá rẻ

Với giải pháp này, doanh nghiệp có thể sử dụng dàn âm thanh để phát nhạc nên hoặc phát đi thông báo. Giải pháp này không phù hợp đối với việc hội thảo, họp nhóm hay tương tác. Để phục vụ cho các nhu cầu khác thì cần phải sử dụng đến các sản phẩm chất lượng cao hơn. 

Đối với giải pháp âm thanh giá rẻ bạn có thể lựa chọn một số thiết bị sau:

 • Loa âm trần giá rẻ Piega:  Đây là dòng loa giá rẻ được cho là sự lựa chọn phù hợp với mọi doanh nghiệp.
 • Loa âm trần JBL: Đây là dòng loa chính hãng chất lượng cao của thương hiệu JBL.
 • Loa âm trần Bose: Đây là dòng loa cao cấp thuộc thương hiệu Bose.
 • Amply Kcaudio: Dòng amply này có giá thành rẻ, nhưng rất bền và có thể sử dụng cho những nhu cầu âm thanh khác nhau.

Giải pháp loa âm trần cho văn phòng có micro giá rẻ

Với giải pháp này bạn có thể sử dụng micro để phát nhạc nền và thông báo từ xa. Với giải pháp này bạn có thể lựa chọn combo thiết bị gồm: 

 • 6 loa trần Kacaudio.
 • 1 Amply KAC-J18D.
 • 1 cái Micro Kacaudio K-52.

Giải pháp loa treo tường cho âm thanh văn phòng có micro giá rẻ

Loa treo tường cho văn phòng có micro giá rẻ là giải pháp hiệu quả cho mục đích phát nhạc nền và gửi đi thông báo. Với giải pháp này bạn có thể lựa chọn combo gồm:

có nhiều giải pháp âm thanh văn phòng
Các giải pháp âm thanh chuẩn cho văn phòng hiện đại
 • 6 cái loa treo tường TOA BS-678.
 • 1 chiếc Amply TOA A-2060.
 • 1 chiếc Micro cổ ngỗng TOA EM-380.

Ngoài ra với giải pháp này, doanh nghiệp có thể cài đặt thêm thiết bị hẹn giờ tự động KAC 1099 để tự động phát nhạc, file ghi âm vào một khung giờ cố định.

Giải pháp âm thanh văn phòng của sếp hoặc cả cán bộ bao cấp

Đối với phòng của sếp hay cán bộ cấp cao thì nên sử dụng các thiết bị âm thanh của hãng Bose cao cấp. Với giải pháp này, bạn nên chọn combo sau:

 • 1 loa Bose DesignMax DM5C.
 • 1 chiếc Amply Bose FreeSpace IZA 250-LZ.

Giải pháp âm thanh cho văn phòng họp nhóm tương tác trực tiếp

Với lựa chọn âm thanh cho phòng họp, bạn có thể lựa chọn combo sau:

 • 1 cặp loa Electro Voice EV EKX12.
 • 1 chiếc cục công suất JKAudio H4800.
 • 1 chiếc vang số Jkaudio Z6000Plus.
 • 1 bộ Micro không dây Jkaudio K300.

Có thể nói âm thanh văn phòng là một yếu tố quan trọng. Giúp mang đến một môi trường làm việc hiện đại, thoải mái. Âm thanh tốt sẽ khiến cho tâm trạng của nhân viên tốt hơn rất nhiều, từ đó hiệu quả làm việc tốt hơn. Vậy nên, văn phòng hiện đại cần thiết nên lắp đặt hệ thống âm thanh để tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp hơn.

Mục nhập này đã được đăng trong Tin Tức. Đánh dấu trang này .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hà Nội
0878386789

TP.HCM
0878386789

Hà Nội :    0878386789
TP.HCM :  0765488868
Chat Zalo TP.HCM
Chat Zalo Hà Nội