Anti Fan là gì? 

Bạn hiểu “Anti Fan là gì?” “bạn đã hiểu đúng về Anti Fan?”

Anti Fan được dịch sang tiếng việt là người tẩy chay hay người chống đối. Anti Fan xuất hiện có thể xuất hiện ở khắp mọi nơi, xuất hiện ở bất cứ lĩnh vực nghề nghiệp nào. Nhưng tập trung chính vẫn là các diễn đàn, các trang mạng xã hội phổ biến là trên các Group Facebook. 

Anti Fan có hành vi gì? 

Anti Fan có thể là một cá nhân hay một nhóm cùng nhau lập lên để tẩy chay một người. Các hành vi của một số người tẩy chay bao gồm: ăn cắp thông tin, lan truyền tin đồn, sỉ nhục, xuyên tạc hoặc quấy rối thể chất và tinh thần của người khác. 

Với Anti Fan dù cả thế giới có công nhận thì họ vẫn ghét và thấy điều gì người nổi tiếng làm cũng đáng ghét, không thuận mắt. Các cụ đã có câu “Yêu nhau yêu cả đường đi lối về, ghét nhau ghét cả tông ti họ hàng”. 

Các lợi ích khi có Anti Fan với người nổi tiếng

Nói đến Anti Fan mọi người thường nghĩ đó là một điều xấu khiến các nghệ sĩ gặp không ít rắc rối nhưng ở phương diện khác, Anti Fan là những nhà làm PR đông đảo và hoạt động tích cực nhất trong quảng bá tên tuổi của những người mình đến rộng hơn với công chúng. 

Anti Fan là động lực cho các nghệ sĩ phấn đấu chứng minh năng lực, thực lực của mình tới công chúng và thành công hơn trong sự nghiệp của mình. Bạn có thể lấy thấy ví dụ điển hình là ca sĩ Sơn Tùng MTP. 

Sự đáng sợ của Anti Fan với người nổi tiếng

Trong quá khứ, giới giải trí Hàn Quốc hay US&UK vẫn không thể không nhắc đến những anti fan đáng sợ. Họ anti nghệ sĩ bất chấp hậu quả mà chính họ cũng không hình dung được hành động hay lời nói của mình tác hại như thế nào.

Năm 2006, một anti fan nhóm nhạc DBSK đã cho keo vào trong nước uống của Yunho, một thành viên của nhóm. Sự cố không gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của Yunho, thế nhưng nó cũng trở thành hồi chuông cảnh báo cho làn sóng anti fan đang dần biến tướng lúc bấy giờ tại Hàn Quốc. Điều này đồng nghĩa với việc kêu gọi an ninh hơn cả cho giới nghệ sĩ hay người của công chúng. Mới đây nhất có thể kể đến sự việc đáng tiếc của thành viên SHINee và sulli, cựu thành viên của f(x). 2 nghệ sĩ trên đều là ca sĩ trực thuộc sự quản lý của SM Entertainment. 

Anti fan sẵn sàng tổn thương người khác mà không lường trước được hậu qu

Cả Jong Hyun và sulli đều đã lựa chọn cái chết để giải thoát cho chính mình mà nguyên nhân đến từ trầm cảm. Trầm cảm vì không được công nhận, trầm cảm vì họ có cố gắng bao nhiêu vẫn sẽ có người lên tiếng chê bai, bài trừ. Chính áp lực dư luận và những bình luận tiêu cực của “những anh hùng bàn phím” mà họ mất niềm tin vào bản thân và cuộc sống. Đau lòng hơn khi sulli chọn cách sống phóng khoáng để trốn tránh dư luận, để rồi đằng sau đôi mắt cười là một cuộc đời “đau khổ”. 

Anti fan sẵn sàng lightstick (đèn cổ vũ) và tạo thành biển đen im lặng, vũ khí sát thương đáng sợ của showbiz Hàn. Anti fan sẵn sàng viết bài xuyên tạc, bôi nhọ danh dự nhân phẩm một con người chỉ vì họ ghét. Điều đó hoàn toàn không công bằng và vô hình tạo ra tổn thương cho người khác. Đối với một người nổi tiếng, fan và anti fan là 2 khái niệm không thể thiếu. Có điều fan và anti fan được xem như thước đo chuẩn mực của một nghệ sĩ. 

Càng nổi tiếng càng nhiều fan và anti fan, thế nhưng nếu anti fan quá đông và luôn giữ thái độ tiêu cực thì nghệ sĩ cần xem xét lại quá trình hoạt động của mình. anti fan không xấu, chỉ những anti fan quá khích mới xấu. Anti fan là điều không thể tránh và cũng chính là rào cản mà nghệ sĩ cần vượt qua để đi đến thành công. Như Sơn Tùng những ngày đầu, anti fan nhiều vô kể, thế nhưng, anh vẫn chăm chỉ hoạt động và ngày nay, nhiều anti fan ngày nào đã có cái nhìn tích cực hơn cho anh.

Các phản ứng của người nổi tiếng với Anti fan

Hầu hết các nghệ sĩ, người nổi tiếng luôn cần phải xây dựng và giữ hình ảnh đẹp không trong mắt khán giả và họ cũng xác định làm trong giới nghệ thuật showbiz sẽ luôn có lời ra tiếng vào nên đa số họ sẽ giữ im lặng trước lời đồn. 

Tuy nhiên trong thời gian gần đây, các Group anti Fan liên tục được lập ra như Anti Fan Hương Giang (Nữ hoàng đạo lý), Anti Fan Thủy Tiên, Anti Fan Lâm Vỹ Dạ,…

Với mỗi một nghệ sĩ họ sẽ có phản ứng khác nhau khi đứng trước các lời đồn thổi, nói xấu mình. Với Ca sĩ, Hoa Hậu chuyển giới Hương Giang, cô là người mạnh mẽ cô đứng ra nói chuyện với Anti Fan. Còn với Ca sĩ Thủy Tiên và nghệ sĩ hài Lâm Vỹ Dạ lại chọn cách im lặng hay người thân, bạn bè, đồng nghiệp giúp cô biện minh. 

Cuộc chiến của nghệ sĩ và anti Fan chưa bao giờ là có hồi kết. Thực tế, nếu hiểu anti fan theo nghĩa rộng hơn là người này ghét người kia thì chúng ta có thể thấy ngay cả bản thân chúng ta vẫn có người ghét, không ưa chứ không riêng gì các nghệ sĩ. Chẳng qua họ có nhiều hơn chúng ta nên họ có cả một Group Anti Fan đến vài trăm hay cả triệu người. 

Trong thời đại hiện nay, chúng ta được tự do ngôn luận thể hiện cảm xúc của mình với một ai đó nhưng hãy cân nhắc trước khi nói những điều nhận xét về người khác. Hãy nhìn mọi thứ theo hướng tích cực và bao quát hơn bạn sẽ thấy mọi thứ thật tốt đẹp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.