Bạn đang có nhu cầu chuyển nhà? Việc chuyển nhà có đang làm bạn băn khoăn? Tại đây chúng tôi mang đến cho bạn dịch vụ chuyển nhà trọn gói Hà Nội. Với dịch vụ này, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn dịch vụ chuyển nhà nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất. Ở bài viết này, chúng tôi mang đến cho bạ những thông tin về các bước chuyển nhà không thể bỏ qua.

Các bước cần thiết khi chuyển nhà
Các bước cần thiết khi chuyển nhà

Công việc cần làm sau khi chuyển nhà

Qua những kinh nghiệm từ cho ông từ xưa thì quá trình chuyển nhà bạn cần chú ý những điều sau đây:

  • Khi chuyển nhà cần chuyển như thế nào?

Khi đến nhà mới, bạn cần cân nhắc những đồ vật khi mang vào trong nhà. Người xưa tin rằng việc mang bếp điện, gạo, chổi… vào nhà trước là điều kiêng cữ. Và người đầu tiên vào nhà nên mang theo cái chiếu đang sử dụng ở nhà cũ, tiếp theo mới là bếp lửa. Đây là những kinh nghiệm mà chuyển nhà trọn gói Hà Nội mang đến cho bạn.

Trong trường hợp gia đình ít người, gia chủ có thể nhờ bạn bè, đồng nghiệp, họ hàng… đến để giúp vận chuyển đồ đạc. Khi đến nhà mới, tuổi của những người này cần hợp với gia chủ. Đặc biệt, bạn cần tránh nhờ những người tuổi dần vì người tính hổ có thể mang đến điềm dữ.

  • Xem xét giờ chuyển nhà

Chọn được ngày, giờ tốt để chuyển nhà là điều rất cầ thiết với mỗi gia chủ. Muốn chọn được ngày tốt để chuyển nhà, hãy hỏi kinh nghiệm từ những người lớn tuổi. Sau khi chọn được ngày, bạn cần chọn giờ. Gia chủ hoàn toàn có thể chuyển nhà vào 3 buổi trong ngày là sáng, trưa và chiều. Tuyệt đối không được chuyển nhà, cho thuê xe tải khi mặt trời đã tắt.

Ngày đầu tiên khi chuyển đến nhà mới, dịch vụ chuyển nhà Hà Nội khuyên bạn cần nấu nướng gì đó để cảm ơn những người đến giúp đỡ bạn. Nếu bận không thể chuẩn bị bạn có thể mời họ trà.

  • Những điều kiêng kị khi chuyển nhà

Để mong những thứ tốt đẹp nhất, khi vào nhà đặc biệt bạn không được vào với 2 bàn tay không. Mọi thành viên trong gia đình, dù lớn hay nhỏ cũng cần cầm thứ gì đó trên tay trước khi “đạp đất” tân gia. Để đơn giản và nhanh chóng, bạn nên mua một ít trái cây, chọn những loại quả có ý nghĩa tốt đẹp rồi chia ra mỗi người một quả.

Những đồ dùng liên quan đến lau dọn, chùi rửa ở nhà cũ nên được thay thế khi đến nhà mới. Chổi quét nhà, cây lau nhà, khăn lau đồ đạc dù còn khá mới nhưng sẽ mang lại những điều không hay khi chuyển nhà. Theo quan niệm người xưa thì những điều tốt đẹp ở nhà mới không thể được quét dọn, lau chùi bằng những dụng cụ vướng bụi bẩn từ nhà cũ.

Di chuyển nhẹ nhàng khi chuyển nhà
Di chuyển nhẹ nhàng khi chuyển nhà

Trên đây là những điều cần chú ý khi bạn chuyển đến nhà mới. Đến với dịch vụ chuyển nhà tại Hà Nội, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết tất cả những điều trên đây. Nếu có thắc mắc hay cần biết thêm thông tin, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi

.