Cách đóng gói và sắp xếp đồ đạc sao cho gọn gàng khi chuyển nhà là một đề tài luôn gây đau đầu và mất thơi gian của hầu hết mọi người. Tuy nhiên, việc đó sẽ trở nên dễ dàng nếu ta biết sắp xếp chúng một cách có khoa học và thông minh nhất. Sau đây là một số chia sẻ để các bạn chuyển nhà mà không lo về chuyện hư hỏng hay thất lạc đồ đạc trong quá trình vận chuyển.

đóng gói và sắp xếp

1.      Cần quan tâm đến quá trình đóng gói:

  • Phân loại hàng: khi chuyển nhà cần phânđồ vật ra riêng để tiện kiểm soát và di chuyển. Ta có thể phân ra làm ba loại riêng đó là : đồ nội thất, đồ điện tử và đồ dễ vỡ.
  • Chọn các thùng đựng có kích thước vừa vặn, chắc chắn: nên xem xét đồ đạc trước để chọn các kích cỡ thùng cho phù hợp. Việc chọn thùng có kích thước không phù hợp sẽ dễ làm đồ vật hư hỏng, mất thời gian của bạn và những chi phí không đáng có. Nên dùng những thùng có độ dày để không bị thấm nước hay bị rách thùng nếu chứa đồ nặng.
  • Dán keo kĩ trước khi vận chuyển: Sau khi đã đóng gói các thùng đồ thì việc cần quan tâm đó là dán keo kĩ các thùng để tránh rơi rớt đồ đạc khi di chuyển. Tùy vào việc đựng đồ đạc thế nào mà chúng ta sẽ dán keo.
  • Đánh dấu trên các thùng đựng: việc đánh dấu là rất cần thiết, đặc biệt cần có ghi chú bên ngoài nếu là hàng dễ vỡ hoặc các loại hàng hóa dễ gây cháy nổ hoặc dễ thấm nước.

sắp xếp và đóng gói 2

2.      Quá trình sắp xếp lên xe tải:

Đối với việc sắp xếp lên xe tải thì cần quan tâm một số lưu ý sau:

  • Trải thảm trên xe tải trước khi chất đồ lên: trải một tấm thảm trước khi cho các thùng hàng lên để tránh việc xê dịch, va đập các thùng vào nhau.
  • Xếp theo thứ tự và loại hàng: Nên ưu tiên các thùng hàng chứa đồ nặng đặt bên dưới, các loại hàng dễ vỡ hoặc nhẹ thì đặt bên trên để hàng được chắc chắn hơn và không hư hỏng khi xe chạy.
  • Cố định thêm các thùng hàng bằng các dây buộc hoặc các thanh chắn: Thường các dịch vụ chuyển nhà hoặc dịch vụ bốc xếp sẽ có các loại dây chuyên dùng để cố định câc thùng hàng hoạc các thanh chắn để các thùng chứa không bị xê dịch khi xe chạy.

sắp xếp và đóng gói

Những mẹo trên sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí khi chuyển nhà. Tuy nhiên, nếu sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Kiến Vàng, chúng tôi tin chắc rằng sẽ tiết kiệm được nhiều khoản chi phí cho bạn hơn rất nhiều. Hãy liên hệ với chúng tôi, Kiến Vàng sẽ giúp việc chuyển nhà của bạn thành chuyện nhỏ.

Mục nhập này đã được đăng trong Tin tức. Đánh dấu trang này .
.