Cách Gửi Chuyển Phát Nhanh Tại Nhà Chi Tiết Từ A-Z Qua Bưu Điện

5/5 - (1 bình chọn)

Chuyển phát nhanh hiện nay đang là một loại hình dịch vụ được nhiều người lựa chọn. Vì những tiện lợi mà dịch vụ này mang lại cho người sử dụng. Để giúp cho những người mới sử dụng tốt loại dịch vụ này. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về cách gửi chuyển phát nhanh tại nhà chi tiết nhất.

Chuyển phát nhanh là gì?

Dịch vụ chuyển phát nhanh là một hình thức giao hàng đặc biệt. Dịch vụ giúp tối ưu hóa về thời gian vận chuyển và đảm bảo tính an toàn cho hàng hóa. Quá trình này bao gồm các bước quan trọng như thu nhận, xử lý, phân loại, vận chuyển và giao hàng. Cùng với đó là các thủ tục đảm bảo rằng hàng hóa từ người gửi sẽ được giao đến tay người nhận một cách nhanh chóng và an toàn.

Chuyển phát nhanh là hình thức giao hàng giúp tối ưu hóa về mặt thời gian
Chuyển phát nhanh là hình thức giao hàng giúp tối ưu hóa về mặt thời gian

Hiện nay, nhu cầu của người gửi hàng đòi hỏi một dịch vụ giao hàng nhanh, đáng tin cậy và tiết kiệm. Hình thức gửi hàng truyền thống thường liên quan đến việc gửi hàng tới bưu điện hoặc bưu cục. Hình thức này thường đi kèm với thời gian giao hàng dài hạn. Điều này đã không còn phù hợp với nhu cầu của các cửa hàng trực tuyến. Và các loại hàng hóa có thời gian bảo quản ngắn như thực phẩm hoặc thư từ quan trọng. Vì thế cách gửi chuyển phát nhanh tại nhà được lựa chọn.

Dịch vụ giao hàng chất lượng thường cam kết giao hàng đúng thời hạn. Đồng thời cung cấp thông tin dự đoán về thời gian di chuyển cụ thể của hàng hóa hoặc bưu phẩm. Điều này cho phép người gửi hàng tự quản lý và theo dõi tiến trình giao hàng một cách chủ động.  

Những dịch vụ chuyển phát nhanh ngày nay đã áp dụng hệ thống quản lý đơn hàng trực tuyến. Bằng cách này đã giúp người gửi và người nhận hàng có khả năng theo dõi đơn hàng theo thời gian thực. Đồng thời kiểm soát chi phí thu hộ (COD), tính phí chuyển phát nhanh, thời gian dự kiến nhận hàng.

Lợi ích của dịch vụ gửi chuyển phát nhanh tại nhà

Cách gửi chuyển phát nhanh tại nhà ngày càng được nhiều người lựa chọn sử dụng. Đó là vì dịch vụ này mang đến cho người sử dụng rất nhiều lợi ích như:

Giao hàng nhanh có cước phí phù hợp
Giao hàng nhanh có cước phí phù hợp
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà và người sử dụng có thể hẹn giờ giao/ nhận hàng.
  • Dịch vụ đảm bảo cho khách hàng về thời gian giao/ nhận hàng hóa. Đồng thời đảm bảo sự an toàn cho sản phẩm/ hàng hóa được giao.
  • Cước phí vận chuyển hợp lý.

Hướng dẫn cách gửi chuyển phát nhanh tại nhà qua bưu điện

Cách gửi chuyển phát nhanh tại nhà được thực hiện rất đơn giản qua các bước sau:

Bước 1: Đóng gói bưu phẩm và hàng hóa cần gửi chuyển phát nhanh

Cách đóng gói hàng để gửi bưu điện tại nhà có thể khác nhau tùy thuộc vào loại hàng hóa. Cước phí vận chuyển được tính dựa trên trọng lượng và phương thức vận chuyển. 

Đối với các đơn hàng quan trọng hoặc hàng hóa dễ vỡ như thủy tinh, gốm sứ. Bạn cần đóng gói cẩn thận để đảm bảo hàng hóa không bị hỏng trong quá trình vận chuyển và không bị mất khi bưu điện xử lý đơn hàng.

Bước 2: Tạo vận đơn online tại nhà

  • Truy cập trang web https://bill.ems.com.vn/. Chọn Đăng ký tài khoản nếu chưa có. Hoặc Đăng nhập nếu bạn đã có tài khoản tại bưu cục. Hoặc bạn có thể tạo vận đơn mà không cần tài khoản.

Tốt nhất là bạn nên có tài khoản ở hệ thống vận đơn của EMS. Vì khi bạn đăng nhập vào hệ thống bằng tài khoản hoặc địa chỉ email của mình. Và sau khi tạo đơn thành công, bạn có thể dễ dàng quản lý và theo dõi lộ trình gửi hàng của bưu phẩm của bạn. Các đơn hàng đã được BCGD EMS xác nhận sẽ được lưu trữ tại mục “Bưu gửi đã xác nhận” trong phần “Quản lý bưu gửi”.

Hướng dẫn tạo vận đơn online tại nhà
Hướng dẫn tạo vận đơn online tại nhà
  • Nhập thông tin cho bưu phẩm của bạn và nhấn nút “tạo bưu phẩm”. Hệ thống sẽ sau đó thông báo tạo đơn gửi hàng thành công và cung cấp cho bạn một mã gửi hàng (mã tham chiếu).
  • Lưu lại mã gửi hàng (bằng cách chụp ảnh màn hình hoặc ghi lại). Bạn có thể cung cấp cho bưu cục giao dịch EMS khi bạn mang bưu phẩm đến để gửi. Hoặc nhân viên bưu cục sẽ tới tận nhà của bạn để nhận hàng.

Phần mềm vận đơn điện tử của EMS Việt Nam được tối ưu hóa. Mục đích là để giúp khách hàng có trải nghiệm tốt nhất trong quá trình nhập thông tin cho bưu phẩm của họ. 

Bước 3: Giao hàng cho nhân viên bưu cục

Sau khi bạn đã tạo được vận đơn xong thì sẽ chờ đến thời gian đã hẹn. Nhân viên bưu cục sẽ tới tận nhà theo địa chỉ trên vận đơn để giao hàng. Như vậy, bạn không cần tới tận bưu cục mà có thể chuyển hàng hóa tới tay người nhận.

Lưu ý đóng gói sản phẩm khi gửi hàng chuyển phát nhanh tại nhà

Cách gửi chuyển phát nhanh tại nhà hay tới bưu cục để gửi thì việc đóng gói là vô cùng quan trọng. Cho nên khi đóng gói chuyển nhà thì bạn cần phân loại hàng hóa, sản phẩm, cụ thể:

Với hợp đồng, hồ sơ quan trọng: 

Sử dụng túi nilon, hộp, hoặc giấy bìa carton để đóng gói hàng hóa. Đối với các tài liệu quan trọng như hợp đồng hoặc hồ sơ thầu. Bạn cần niêm phong chứng bằng dấu hoặc chữ ký để đảm bảo tính bảo mật.

Với hàng hóa dễ vỡ (gốm sứ, thủy tinh): 

Sử dụng bìa carton và tấm bọt khí để bọc kỹ các mặt hàng này, để giảm nguy cơ va chạm và đảm bảo sự an toàn. Đảm bảo rằng bạn đã bọc đầy đủ tất cả các cạnh và sử dụng đủ lớp bọc. Mục đích là để giảm thiểu va đập và rung lắc trong quá trình vận chuyển. Gắn nhãn “Hàng dễ vỡ, xin nhẹ tay” để nhắc nhở nhân viên xếp hàng hóa.

Với hàng dễ vỡ cần bọc xốp và xếp vào hợp cẩn thận, đồng thời dán nhãn “ hàng dễ vỡ xin nhẹ tay”
Với hàng dễ vỡ cần bọc xốp và xếp vào hợp cẩn thận, đồng thời dán nhãn “ hàng dễ vỡ xin nhẹ tay”

Với giấy tờ, bản đồ, tranh vẽ, thiết kế: 

Cuộn chúng lại và đặt vào ống nhựa hoặc ống carton cứng, sau đó bịt kín hai đầu bằng băng keo. Phương pháp đóng gói này giúp tránh bị rách hoặc hỏng và bảo vệ tốt trong quá trình vận chuyển qua bưu điện.

Với hàng điện tử (máy tính, điện thoại, ipad, tivi, máy ảnh): 

Đóng gói chúng cẩn thận bằng cách sử dụng các miếng bọt polyethylene (PE), polyurethane (PU), hoặc giấy bọt Bubble để bọc xung quanh sản phẩm. Sau khi bọc, sử dụng băng dính hoặc miếng xốp để cố định các góc. Và hãy đặt chúng trong thùng carton để đảm bảo an toàn, hạn chế va đập và rung lắc.  

Nói chung, dù bạn chọn cách gửi chuyển phát nhanh tại nhà hay là tới bưu cục. Thì việc đóng gói sản phẩm là vô cùng quan trọng nhằm bảo đảm an toàn cho hàng hóa khi đến tay người nhận.

Thời gian chuyển phát nhanh là bao lâu?

Thời gian để chuyển hàng hóa phụ thuộc và yếu tố địa lý, và điều kiện thời tiết. Với những địa chỉ nhận gần thì khách hàng sẽ nhanh chóng nhận được hàng. Nhưng nếu khách ở xa thường sẽ lâu hơn. Thông thường, khách hàng sẽ nhận được hàng hóa sau 3-7 ngày tùy khoảng cách kể từ ngày nhân viên bưu cục nhận hàng gửi.

Cách tra cứu phí, thời gian của vận đơn

Cách gửi chuyển phát nhanh tại nhà mà bưu cục cung cấp mang đến nhiều tiện lợi. Bạn không phải mang hàng gửi tới tận bưu cục, lại có thể tra cước phí và thời gian của vận đơn một cách đơn giản.

Cách tra cước phí của vận đơn 

Để tra cước phí gửi hàng, bạn có thể truy cập vào Website ems.com.vn, điền mã vân đơn của bưu phẩm ở mục tìm kiếm và nhấn tìm kiếm. Thông tin về cước phí của đơn hàng sẽ hiện ra rất đầy đủ.

Hướng dẫn tra cước phí của vận đơn

Cách tra cứu thời gian của vận đơn

Nếu bạn muốn kiểm tra tiến độ hàng hóa mình gửi đang ở đâu. Bưu cục có vận chuyển đúng thời hạn như dự kiến không thì bạn có thể truy cập vào vnpost.vn.

Tiếp theo nhấn vào “tra cứu – định vị” rồi nhập mã vân đơn trên hàng hóa gửi và nhấn “ tìm kiếm”. Mọi thông tin về tiến độ của đơn hàng sẽ hiển thị chi tiết để bạn tiện theo dõi.

Hướng dẫn tra cứu thời gian của vận đơn
Hướng dẫn tra cứu thời gian của vận đơn

Xử lý sự cố mất hàng khi gửi hàng hóa qua bưu cục

Cách gửi chuyển phát nhanh tại nhà qua bưu cục cũng có một vài trường hợp xảy ra mất hàng. Vậy trong trường hợp này bạn sẽ phải làm thế nào? Trong trường hợp này, bạn cần chủ động liên hệ với khách hàng và phía bưu cục để kịp thời giải quyết. 

Trường hợp nhân viên giao hàng mà khách không nghe máy thì bạn cần chủ động liên hệ với khách hàng thông qua các kênh: Facebook, Zalo, Email.

Như vậy, qua đây bạn đã biết cách gửi chuyển phát nhanh tại nhà qua bưu điện. Cách gửi hàng hóa này mang đến cho bạn nhiều tiện lợi, đặc biệt là với những người làm kinh doanh lớn. Theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin bổ ích về việc giao hàng hóa.

Mục nhập này đã được đăng trong Tin Tức. Đánh dấu trang này .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hà Nội
0878386789

TP.HCM
0878386789

Hà Nội :    0878386789
TP.HCM :  0765488868
Chat Zalo TP.HCM
Chat Zalo Hà Nội