Mách bạn cách trả lời phỏng vấn vào câu lạc bộ tình nguyện cực hay 

Khi tham gia vào câu lạc bộ tình nguyện, việc trả lời phỏng vấn là một bước quan trọng để thể hiện khả năng và sự quan tâm của bạn đối với hoạt động tình nguyện. Trong bài viết này, hãy cùng Kiến Vàng tìm hiểu cách trả lời phỏng vấn vào câu lạc bộ tình nguyện một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn vào CLB tình nguyện 

Việc tìm hiểu trước các câu hỏi phỏng vấn giúp tình nguyện viên cảm thấy tự tin hơn để vượt qua các đối thủ khác. Nắm bắt được tâm lý này, Kiến Vàng đã tổng hợp một số câu hỏi thường gặp nhất để giúp các ứng viên tình nguyện tham khảo như sau:

Lý do bạn tham gia câu lạc bộ tình nguyện của chúng tôi là gì?

Người trực tiếp phỏng vấn bạn có thể là người tổ chức buổi tình nguyện đó, hoặc cũng có thể là các sinh viên lâu năm đã tham gia câu lạc bộ tình nguyện và có chức vụ nhất định. Mục đích của câu hỏi này đã được nêu rõ trong câu hỏi, hơn nữa, họ muốn biết liệu bạn tham gia tình nguyện vì bạn yêu thích hoạt động tình nguyện hay vì điều gì khác.

Nêu lý do muốn tham gia vào câu lạc bộ tình nguyện
Nêu lý do muốn tham gia vào câu lạc bộ tình nguyện

Câu trả lời: Đây chỉ là câu mở đầu nên đừng lo lắng mà hãy tự tin nêu lý do tham gia câu lạc bộ tình nguyện này nhé. Có nhiều lý do cho việc này, nhưng hãy chọn lý do phù hợp, như muốn đích thân giúp đỡ những người khó khăn bằng hành động thiết thực, hoặc cũng có thể nêu ra lý do vì yêu thích và muốn trải nghiệm bản thân với cuộc sống bên ngoài,.. Đưa ra những lý do thực tế sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt người phỏng vấn, vì vậy hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi nói những lý do này.

Hoạt động tình nguyện gặp rất nhiều khó khăn, bạn vượt qua bằng cách nào?

Mục đích của câu hỏi này là để hiểu cách giải quyết tình huống của bạn. Đây thực chất là một câu hỏi mở mà bạn có thể trả lời bằng nhiều câu trả lời khác nhau.

Gợi ý câu trả lời: Tất nhiên, công việc tình nguyện có thể vất vả và thiếu thốn về mọi mặt, nhưng khi tham gia, bạn sẽ cảm nhận được rất nhiều điều mới mẻ mà bạn chưa từng trải qua trong đời. Bạn hãy cho người phỏng vấn thấy rằng bạn có khả năng chịu đựng khó khăn? 

Bạn nên nói với họ rằng khi gặp khó khăn trong bất kỳ hoạt động nào, bạn sẽ cố gắng đưa ra phương án hoặc giải pháp, còn nếu tình huống quá khó khăn, bạn sẽ tìm đến sự giúp đỡ của đồng đội để vượt qua. Có lẽ đây là câu trả lời phù hợp và đúng ý nhất với người phỏng vấn, và bạn cần thể hiện nó một cách tự tin nhất để thuyết phục được người phỏng vấn tình nguyện.

Bạn đã có kinh nghiệm gì trong hoạt động tình nguyện trước đây không?

Việc này giúp ban tổ chức đánh giá khả năng thực hiện công việc của ứng viên dựa trên kinh nghiệm và kỹ năng mà họ đã tích lũy được từ các hoạt động tình nguyện trước đó. Câu trả lời cho câu hỏi này cũng sẽ cho thấy sự tự tin và kiến thức chuyên môn của ứng viên trong lĩnh vực tình nguyện.

Nhiều người cho rằng “đi tình nguyện để thay đổi tư duy”, bạn nghĩ sao về ý kiến này?

Có vẻ như đây là một câu hỏi cho phép bạn bày tỏ suy nghĩ của mình, và mục đích của câu hỏi này chỉ là lấy ý kiến ​​của bạn về những điểm trên và tìm hiểu sâu hơn về mục đích đi tình nguyện của bạn là gì.

Gợi ý câu trả lời: Nhiều sinh viên cho rằng hoạt động tình nguyện có thể thay đổi tư duy và suy nghĩ của họ. Thay đổi là có thật, nhưng cũng tùy vào mỗi người, có người sẽ thay đổi do ảnh hưởng của không gian, địa điểm, những người xung quanh, nhưng có người đặc biệt hơn nên suy nghĩ của họ khó thay đổi vì những suy nghĩ đó đã trở thành một “triết lý” đối với họ rồi.

Bạn nghĩ sao về tính kỷ luật khi tham gia một chương trình tình nguyện?

Kỷ luật là điều cần thiết cho sự sống còn của bất kỳ tổ chức hoặc dự án nào. Vì vậy, trong câu trả lời của mình, bạn cần nêu rõ vai trò của kỷ luật trong chương trình và những hậu quả có thể xảy ra nếu thiếu kỷ luật khi tham gia hoạt động tình nguyện.

Tính kỷ luật vô cùng quan trọng khi tham gia tình nguyện
Tính kỷ luật vô cùng quan trọng khi tham gia tình nguyện

Bạn làm gì để lan tỏa tinh thần tình nguyện đến mọi người?

Thông qua câu hỏi này, người phỏng vấn muốn biết thêm về đặc điểm tính cách của bạn cũng như cách bạn giao tiếp và cư xử với những người xung quanh. Có rất nhiều cách để lan tỏa tinh thần tình nguyện đến mọi người xung quanh như mời bạn bè tham gia chương trình, nói cho họ biết hoạt động tình nguyện có ý nghĩa như thế nào,…

Bạn nghĩ sao về câu nói “Đi tình nguyện vui là chính”?

Trên thực tế, nhiều người chưa có cái nhìn toàn diện về hoạt động tình nguyện. Họ cho rằng hoạt động tình nguyện chủ yếu là để giải trí. Để trả lời câu hỏi này, bạn cần nhớ động cơ thực chất của hoạt động tình nguyện là gì. Đó là mong muốn chia sẻ yêu thương, giúp đỡ những người khó khăn hơn mình, giúp xã hội phát triển, văn minh hơn. Ngoài ra, bạn có thể đề cập đến cách bạn sẽ giải quyết tình huống này nếu bạn rơi vào tình huống thực tế. Đây sẽ là một lợi thế rất lớn cho bạn.

Một số câu hỏi thường gặp khác khi phỏng vấn vào CLB tình nguyện

Bên cạnh những câu hỏi trên, người phỏng vấn còn có thể hỏi một số câu hỏi khác như:

  • Bạn nghĩ sao về việc đi tình nguyện phải đóng tiền?
  • Bạn sẽ làm gì để giải quyết xích mích với người khác?
  • Khi đi tình nguyện, nếu được người dân địa phương yêu mến và rủ về nhà ăn cơm hoặc cho quà bạn sẽ làm gì?
  • Bạn có sẵn sàng trở thành một người dẫn đoàn khi tham gia các hoạt động tình nguyện hay không?
  • Nếu việc đi làm tình nguyện gây ảnh hưởng đến học tập hoặc công việc của bạn, bạn có sẵn sàng tham gia các hoạt động tình nguyện vào lần sau không?

Xem thêm: Mách bạn cách hỏi kết quả phỏng vấn đúng cách 

Những điều cần lưu ý khi trả lời phỏng vấn vào câu lạc bộ tình nguyện 

Để có thể trở thành thành viên chính thức của câu lạc bộ, trong quá trình tham gia trả lời phỏng vấn, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Cần tìm hiểu kỹ về câu lạc bộ tình nguyện mà bạn muốn tham gia: Đọc kỹ thông tin trên trang web của câu lạc bộ, tìm hiểu về mục tiêu, các hoạt động đã thực hiện và những thành viên quan trọng trong tổ chức. Việc này giúp bạn hiểu rõ hơn về câu lạc bộ và có thể trả lời các câu hỏi của ban phỏng vấn một cách chính xác và tự tin.
  • Trang phục chỉn chu, gọn gàng: Ấn tượng ban đầu tốt sẽ là một điểm cộng cho bạn trong quá trình phỏng vấn. Việc bạn ăn mặc chỉn chu còn thể hiện thái độ chuyên nghiệp, cũng như sự quan tâm đến vị trí tình nguyện viên. 
  • Chân thành và trung thực: Đừng cố gắng nói những điều mà bạn nghĩ ban phỏng vấn muốn nghe. Thay vào đó, hãy nói về kinh nghiệm của bản thân, lý do bạn muốn tham gia vào câu lạc bộ và những kỹ năng mà bạn có thể mang đến cho tổ chức. Ban phỏng vấn sẽ đánh giá bạn dựa trên sự chân thành và khả năng làm việc nhóm của bạn, vì vậy hãy tự tin và trình bày ý kiến của mình một cách rõ ràng.
  • Tự tin, cởi mở: Tự tin và cởi mở chia sẻ những trải nghiệm cá nhân cũng sẽ giúp bạn nâng cao cơ hội vượt qua vòng phỏng vấn và trở thành tình nguyện viên của chương trình. 
Trả lời phỏng vấn một cách tự tin, cởi mở
Trả lời phỏng vấn một cách tự tin, cởi mở

Lời kết 

Trong bài viết này, các bạn đã cùng Kiến Vàng tìm hiểu cách trả lời phỏng vấn vào câu lạc bộ tình nguyện một cách chuyên nghiệp và hiệu quả. Việc chuẩn bị kỹ lưỡng, giữ thái độ tích cực và lịch sự, cùng với việc trả lời một cách rõ ràng và chân thành sẽ giúp bạn thành công trong việc tham gia vào câu lạc bộ tình nguyện và đóng góp cho cộng đồng. Chúc các bạn may mắn và đậu vào câu lạc bộ mình yêu thích. 

 

Mục nhập này đã được đăng trong Tin Tức. Đánh dấu trang này .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hà Nội
0878386789

TP.HCM
0878386789

Hà Nội :    0878386789
TP.HCM :  0765488868
Chat Zalo TP.HCM
Chat Zalo Hà Nội