Hướng dẫn cách trả lời phỏng vấn xin việc part time bao đậu 

Trong thị trường lao động ngày nay, việc tìm kiếm một công việc bán thời gian (part-time) không phải lúc nào cũng dễ dàng. Một trong những bước quan trọng nhất để có được công việc mong muốn chính là vượt qua bài phỏng vấn xin việc. Việc trả lời phỏng vấn một cách chuyên nghiệp và thuyết phục sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tích cực với nhà tuyển dụng và tăng cơ hội thành công trong việc xin việc part-time. Bài viết dưới đây, Kiến Vàng đã tổng hợp một số cách trả lời phỏng vấn xin việc part-time mà bạn có thể tham khảo để chuẩn bị tốt cho cuộc phỏng vấn của mình. 

Top những câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn xin việc part time 

Không chỉ có công việc full time, khi xin việc part time các ứng viên cũng cần phải trải qua bài phỏng vấn. Tuy nhiên, phỏng vấn xin việc part time sẽ không căng thẳng và áp lực như khi xin việc full time. Dưới đây là tổng hợp một số câu hỏi thường gặp khi đi xin việc part time mà các nhà tuyển dụng hay hỏi. Cụ thể:

Giới thiệu về bản thân 

Đây là một câu hỏi rất phổ biến thường xuất hiện trong cả các cuộc phỏng vấn full time và part time. Để trả lời câu hỏi này, bạn cần trả lời nhà tuyển dụng một cách ngắn gọn và đầy đủ nhất có thể. Bạn có thể trả lời theo thứ tự sau: 

 • Tên, tuổi, trường học 
 • Trình độ học vấn của bạn là gì? (Nếu có thể, ngành học phù hợp với vị trí bạn đang ứng tuyển) 
 • Ở đâu? 
 • Bạn có đang làm gì khác không? 
 • Bạn có kinh nghiệm làm việc gì không? 
 • Mục đích bạn đi làm là gì?
Giới thiệu về bản thân khi xin việc phỏng vấn part time
Giới thiệu về bản thân khi xin việc phỏng vấn part time

Tại sao bạn lại muốn ứng tuyển vị trí này?

Khi trả lời câu hỏi “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này?”, nhà tuyển dụng muốn biết lý do tại sao bạn lại chọn làm việc bán thời gian tại công ty của họ. Nhà tuyển dụng muốn nghe ý kiến ​​của bạn về một công việc tốt có thể giúp bạn có thêm và cải thiện kỹ năng cũng như kinh nghiệm của mình.

Tại sao bạn quyết định xin việc part time?

Câu hỏi này thường được đặt ra để hiểu rõ về động lực của bạn khi chọn lựa làm việc part time. Để trả lời câu hỏi này, bạn có thể nhấn mạnh vào việc tìm kiếm kinh nghiệm làm việc, cải thiện kỹ năng và sự phát triển cá nhân.

Bạn đã từng làm công việc part time trước đây không?

Nếu bạn đã từng có kinh nghiệm làm việc part time, hãy chia sẻ về những bài học mà bạn đã học được từ đó và cách bạn đã đóng góp vào công việc trước đó. Nếu chưa có kinh nghiệm, hãy nói về sự sẵn lòng học hỏi và nỗ lực của bạn.

Bạn có thể làm việc vào những khung giờ/ngày nào?

Thông qua câu hỏi trên, nhà tuyển dụng muốn biết bạn đã tính toán và cân nhắc lượng thời gian phù hợp dành cho công việc hay chưa. Các nhà tuyển dụng rất lo lắng rằng bạn sẽ không thể sắp xếp thời gian của mình và có thể bỏ việc trong thời gian ngắn vì điều này sẽ gây ra tổn thất rất lớn cho doanh nghiệp. Vì vậy, trước khi ứng tuyển vào công việc này, bạn cần sắp xếp thời gian làm việc phù hợp. Ngoài ra, nếu có điều gì bất ngờ xảy ra, bạn cũng có thể hỏi nhà tuyển dụng xem công ty có sắp xếp ca làm việc hoặc nghỉ phép hay không.

Bạn cảm thấy như thế nào nếu trong lúc làm cần tăng ca?

Nhà tuyển dụng muốn biết ý kiến của bạn về việc phải làm thêm giờ. Bạn hãy chia sẻ thật lòng quan điểm của mình về câu hỏi. Nếu không đồng ý thì cần đưa ra lý do phù hợp, còn nếu đồng ý thì hãy nói ra những hạn chế trong đó.

Bạn có mong đợi gì về mức lương?

Để đạt được mức lương phù hợp, bạn cần biết mức lương trung bình trên thị trường cho vị trí đó, cân bằng với kỹ năng và kinh nghiệm của bạn cũng như những gì bạn cần chi tiêu khi làm việc.

Xem thêm: Bật mí cách gọi điện thoại mời phỏng vấn chuẩn và chuyên nghiệp nhất 

Tại sao bạn lại tìm công việc part time thay vì full time?

Đối với câu hỏi này, hãy chia sẻ trung thực lý do tại sao bạn không chọn công việc toàn thời gian, có thể là do bạn không có đủ thời gian để làm công việc full time, bạn muốn tích lũy kinh nghiệm làm việc mà không ảnh hưởng đến việc học tập, bạn muốn có sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống,… Dù lý do là gì, bạn cần đưa ra lý do hợp lý để nhà tuyển dụng tin rằng bạn thực sự quan tâm đến vị trí này.

Đưa ra một số câu hỏi đối với nhà tuyển dụng
Đưa ra một số câu hỏi đối với nhà tuyển dụng

Một số câu hỏi khác khi phỏng vấn xin việc part time 

Bên cạnh những câu hỏi trên, nhà tuyển dụng còn có thể hỏi bạn một số câu hỏi khác như:

 • Bạn hãy giới thiệu một chút về bản thân mình nhé?
 • Điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì?
 • Tại sao bạn nghĩ mình phù hợp với công việc này?
 • Bạn nghĩ mình sẽ học được gì từ công việc này?
 • Bạn có sẵn sàng giới thiệu bạn bè của mình vào đây làm việc không?

Ngoài ra, bạn cũng có thể đưa ra một số câu hỏi để hỏi nhà tuyển dụng trong quá trình phỏng vấn như:

 • Nếu em đỗ vị trí này thì khi nào em sẽ bắt đầu làm việc?
 • Em có cơ hội được trở thành nhân viên full – time trong tương lai không?
 • Em sẽ cần trải qua bao nhiêu vòng phỏng vấn?
 • Anh chị có thể giúp em hình dung rõ hơn về công việc một ngày của vị trí này được không?
 • Trong một ca làm sẽ có bao nhiêu người cùng làm việc?
 • Vị trí của em sẽ cần báo cáo công việc cho ai?
 • Anh chị kỳ vọng gì về một ứng viên cho vị trí này?
 • Vị trí này có cho phép các nhân viên xoay ca với nhau không?

Những điều cần lưu ý khi trả lời phỏng vấn xin việc part time 

Việc tìm kiếm công việc part-time không chỉ giúp sinh viên kiếm thêm thu nhập mà còn giúp họ tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế. Tuy nhiên, để có thể đậu phỏng vấn, bạn nên lưu ý những điều sau:

 • Chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi phỏng vấn: Để tỏa sáng trong buổi phỏng vấn, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng. Tìm hiểu về công ty, vị trí công việc bạn đang xin, và cách thức hoạt động của đội ngũ là những điểm cần chú ý. Điều này sẽ giúp bạn tự tin và trả lời câu hỏi một cách chính xác.
 • Hãy đến trước giờ phỏng vấn khoảng 10-15 phút để có thời gian bình tĩnh và chỉnh chu lại quần áo cũng như đầu tóc của mình. 
 • Thể hiện sự tự tin khi trả lời (sử dụng ngôn ngữ cơ thể linh hoạt, ngồi thẳng, tỏ ra vui vẻ,..) 
 • Không thể hiện thái độ tiêu cực trong quá trình phỏng vấn (nói tiêu cực về công việc trước đây, các vấn đề tiêu cực trong cuộc sống hàng ngày,…) 
 • Chú ý đến việc sử dụng ngôn ngữ phù hợp, nếu bạn trẻ hơn người phỏng vấn thì có thể nói “bạn” để biểu thị sự gần gũi chứ không phải “tôi”. Nếu bạn bằng tuổi hoặc lớn hơn người phỏng vấn, bạn có thể xưng là “mình”. 
Một số lưu ý khi phỏng vấn xin việc part time
Một số lưu ý khi phỏng vấn xin việc part time

Lời kết 

Nên nhớ rằng, mỗi cuộc phỏng vấn là một cơ hội để bạn học hỏi và phát triển bản thân. Hãy tận dụng mọi cơ hội để trở thành ứng viên xuất sắc trong mắt nhà tuyển dụng và đạt được công việc part time mà bạn mong muốn. Chúc bạn thành công!

 

Mục nhập này đã được đăng trong Tin Tức. Đánh dấu trang này .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hà Nội
0878386789

TP.HCM
0878386789

Hà Nội :    0878386789
TP.HCM :  0765488868
Chat Zalo TP.HCM
Chat Zalo Hà Nội