Top 5 Cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc 19888,1989,1981,1980

Rate this post

Người mệnh Mộc nên trồng cây gì để bàn làm việc? Bài trí bàn làm việc cho người mệnh Mộc mang lại may mắn. Kiến Vàng Việt Nam chia sẻ các loại cây cảnh mini để bàn hợp nhất với người mệnh Mộc

Cách chọn cây để bàn làm việc hợp người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc có đặc điểm gì? 

Đặc điểm nổi bật của người mệnh Mộc là luôn tươi tắn, vui vẻ là người có nhiều ý tưởng mới, hướng ngoại. Trong công việc, người mệnh Mộc luôn tận tâm, nhiệt huyết

Tuy nhiên, họ là những người dễ nổi cáu, thiếu kiên nhẫn và dễ dàng bỏ ngang công việc. Vì thế, nơi làm việc hay ở nhà của những người mệnh Mộc cần bố trí cây xanh phù hợp để tăng sinh khí, may mắn. 

Người mệnh Mộc nên trồng các cây có đặc điểm sau: 

Trong phong thủy, Thủy sinh Mộc nên những người mệnh Mộc nên trồng và đặt cây cảnh có lá hoặc có hoa xanh nước biển là tốt nhất, nó giúp hỗ trợ, tăng sự may mắn, thuận lợi trong công việc. 

Người mệnh Mộc cần tránh trồng các cây cảnh mini để bàn có hoa và lá màu đỏ, hồng, cam, tím. Vì đây là những cây thuộc Hỏa mà Hỏa tương khắc với Mộc. Khi đặt những cây này trong phòng làm việc sẽ ảnh hưởng xấu tới công việc của bạn.

>> Xem thêm: Top 10 cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa mang tài lộc, may mắn

Bên cạnh đó, bạn cũng tránh trồng các cây có hoa, lá màu trắng vì Kim khắc Mộc. Nhưng các bạn lại trồng được các cây có hoa và là màu nâu thuộc Thổ bởi Mộc khắc chế được Thổ. Nhưng nó cũng không mang nhiều may mắn cho bạn lắm. 

Do Mộc hợp Mộc nên người mệnh Mộc cứ thỏa sức trồng cây cảnh có lá và hoa màu xanh lá. Như thế sẽ giúp bạn tăng cường được sự may mắn và thành công. Tuy nhiên đừng trồng quá nhiều cây, điều này sẽ làm phản tác dụng đó và tạo ra nơi ẩm thấp cho muỗi, côn trùng sinh sôi …

Mệnh Mộc nên trồng cây gì để bàn làm việc?

Dưới đây, Kiến Vàng Việt Nam chia sẻ Top 5 các loại cây cảnh mini để bàn hợp nhất với người mệnh Mộc. 

  • Cây ngọc bích

Cây ngọc bích có lá màu xanh, dày, bóng mượt nên đây là một cây hợp người mệnh Mộc. Phong thủy cho rằng, người mệnh Mộc đặt cây này ở trên bàn làm việc sẽ giúp kích hoạt được năng lượng tài lộc, mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên và cấp dưới sẽ tốt hơn. 

Hơn nữa, khi đặt ở quầy thu ngân hay ở gần chỗ máy đếm tiền … bạn sẽ giàu có và phú quý. Ngoài ra, cây ngọc bích còn có tác dụng là tốt cho sức khỏe, biểu tượng cho tình bạn và sẻ chia. 

  • Cây ngọc ngân

Trong phong thủy, cây ngọc ngân là cây biểu tượng cho sự may mắn, tài lộc và bổng lộc.  Do đó, loại cây này được nhiều người trang trí trên bàn làm việc. Cây ngọc ngân giúp xua đi các tà khí, điều không may mắn. 

Đối với mặt sức khỏe thì cây này điều hòa không khí giúp không gian làm việc của bạn luôn được hài hòa và trong lành hơn. Do đó, cây ngọc ngân chính là cây hợp người mệnh Mộc mà đang tìm kiếm. 

  • Cây sen đá

Có thể nói, cây sen đá cũng là một loài cây hợp người mệnh Mộc. Loài cây này có sức sống mãnh liệt, không cần chăm sóc nhiều. 

Khi đặt cây sen đá ở trên bàn thì nó càng tôn thêm sự dẻo dài và bền bỉ. Cây sen đá còn tạo ra động lực cho người mệnh Mộc giúp can đảm đối mặt với thử thách và khó khăn. 

  • Cây cau tiểu trâm

Đặc điểm của cây cau tiểu trâm là có lá nhỏ nhắn với hình mác mọc thẳng, biểu trưng cho tinh thần nỗ lực, vươn lên mọi khó khăn và gian khổ nên khi đặt cây này trên bàn làm việc của người mệnh Mộc sẽ giúp chủ nhân luôn được khích lệ. 

Bên cạnh đó, cây cau tiểu trâm có tác dụng xua đuổi những vận khí xấu giúp vượng khí được lưu thông. Do đó, nếu bạn đang tìm cây hợp người mệnh Mộc thì cây cau tiểu trâm chính là gợi ý hay dành cho bạn. 

 

  • Cây đế vương

 

Cây đế vương cũng là một trong những cây hợp người mệnh Mộc. Với bàn làm việc của lãnh đạo, người có tinh thần cầu tiến, tham vọng chinh phục trong công việc thì nên chọn đặt cây đế vương. Bên cạnh đó, loài cây đế vương này còn giúp người mệnh Mộc phấn đấu, nỗ lực vươn lên.

Lưu ý khi chọn cây phong thủy để bàn cho người mệnh Mộc

Để giúp gia tăng tài lộc và sự may mắn thì bạn cũng cần chú ý đến cách chọn bàn làm việc của mình sao cho phù hợp. 

Khi chọn bàn làm việc hợp người mệnh Mộc, bạn cần chú ý tới các điểm sau:

  1. Theo phong thủy, Thủy sinh Mộc nên màu sắc có lợi đối với người mệnh Mộc là gam màu xanh lam và màu đen. Chiếc bàn làm việc có màu xanh lam hoặc màu đen sẽ không chỉ mang tới luồng khí hanh thông mà dễ dàng tạo ra điểm nhấn ở trong nội thất. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn chiếc bàn làm việc có màu đỏ, tím, hồng. 
  2. Còn về kiểu dáng thì người mệnh Mộc nên chọn bàn làm việc có hình dạng uống lượng, góc lượn tròn bởi kiểu bàn này tượng trưng cho hành Thủy mà Thủy lại sinh Mộc sẽ mang tới cho người mệnh Mộc sự may mắn và tài lộc. 
  3. Vật liệu của bàn làm việc phù hợp với người mệnh Mộc là gỗ. Để lưu thông không khí, tăng cường tính mộc thì bạn nên chọn bàn làm việc bằng gỗ. 
  4. Người mệnh Mộc nên đặt bàn với 1 trong các hướng như Tây Nam, Tây Bắc, Tây, Đông Bắc.

Trên là những chia sẻ của Kiến Vàng Việt Nam về các cây phong thủy bàn làm việc cho người mệnh mộc. Hy vọng các bạn có thể chọn cho mình một cây mini để bàn hợp mệnh yêu thích. 

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Dịch vụ vận chuyển nhà, phòng trọ trọn gói giá rẻ toàn quốc

Dịch vụ vận chuyển văn phòng trọn gói giá rẻ uy tín toàn quốc

4 Cách làm đồ gỗ đẹp như như mới trong nháy mắt

2 thoughts on “Top 5 Cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc 19888,1989,1981,1980

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.