Chia sẻ về nghi lễ chuyển nhà của chuyển nhà trọn gói Kiến Vàng

Rate this post

Hôm nay chuyển nhà, Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói Kiến Vàng Việt Nam xin chia sẻ với các bạn nhưng nghi lễ khi chuyển nhà, cũng như những mẫu khấn vái khi làm lễ. Hy vọng có thể giúp ích được cho các bạn khi làm các thủ tục chuyển về nhà mới

 Khi chuyển nhà cần chú ý nghi lễ sau

1/ Chọn ngày tốt ( nhất)  trong tháng hợp với mệnh của chủ nhà (hợp cả vợ và chồng con cái  là tốt nhất; thông thường theo truyền thống dân gian chỉ cần hợp tuổi Chủ nhà/hay người Mượn tuổi là được), và thường là người lớn tuổi trong nhà như Ông hay Bố để ấn định ngày nhập trạch/đặt Bát hương nhà mới. Nếu cẩn thận thì chọn thêm giờ tốt.

Các đồ dùng tâm linh như bài vị,ảnh tượng phật, ảnh bố,mẹ… nên chuyển trước sẽ do đích thân chủ nhà mang cùng. Bát hương cũ nên hóa hết chân nhang; giữ lại 3 đến 5 chân (cũ) mang theo còn lại “hóa” không nên  đem thả trôi sông ô nhiễm nguồn nước.

 • Khi di chuyển từ nơi ở cũ đến nhập trạch nhà mới; thì Mỗi thành viên cũng nên mang một thứ đồ từ nhà cũ sang nhà mới.
 • Thời gian chuyển nhà nên chọn vào buổi sáng, trưa hoặc chiều đặc biệt không chuyển nhà vào buổi tối. Chuyển nhà có ánh sáng Mặt trời là tốt nhất.
 • Người bước vào nhà đầu tiên là chủ nhà,người thân của gia chủ ngoài đồ tâm linh còn  mang theo một đôi  chiếu (hoặc cùng người nhà chuyển  đệm đang dùng), bếp ga, bếp dầu, ấm đun nước, vàng hương, hoa quả. (Mang theo bếp có năng lượng cao; còn  bếp điện  có nhiệt mà không có lửa?).
 • Đến giờ tốt; Sau khi khấn Nhập trạch thì  bật bếp ga, để bếp  đun ấm nước cho sôi khoảng 5 -10 phút, nước sôi bỏ ấm ra; để  bếp ga cháy thêm 10 đến 15 phút.   Ý nghĩa của việc làm này là sưởi ấm cho căn nhà giúp căn nhà luôn ấm áp và Mục đích của việc đun nước để khai bếp pha trà dâng lên Thần linh và gia tiên, nước này còn  lấy nước đó pha trà mời khách và bạn bè thân thiết; hàng xóm mới, đến chúc mừng. Mọi người kể các câu chuyện vui. Để căn nhà luôn tràn ngập tiếng cười không có lo âu, phiền muộn.
 • Người phụ nữ trong gia đình (có thể là Mẹ hay vợ chủ nhà) mang đi thùng đựng gạo, túi gạo và muối vào bếp đổ gạo vào thùng (đổ tràn càng tốt), đổ muối vào hũ. Nghi thức này cho thấy bếp núc dồi dào luôn luôn đủ ăn đủ uống. Ngày nay nghi thức này dường như ít người thực hiện có thể bỏ qua. Quan niệm người xưa bếp núc thuộc về người phụ nữ!
 • Đi Sau cùng  vào nhà sẽ phải cầm một sô nước đầy sóng sánh (Là khách cũng được; nhưng  trừ phụ nữ đang mang thai). Đi vào trong nhà làm lênh láng nước ra nhà rồi đặt tại trung tâm ngôi nhà. Ý nghĩa của việc trên là mang của cải, tiền bạc đến cho gia đình. (Trường hợp vào Chung cư cao tầng có thể mang theo vài chai nước và mở một chai làm đổ ra cũng được!); Đây có vẻ mang màu sắc của Tâm linh huyền bí mà người xưa hay làm!

2/Đặt Bát Hương:

Trong gia đình người Việt (ngay cả người theo Công giáo) nhà nào cũng có Ban thờ và trong Ban thờ  không thể thiếu được bát hương hay bát nhang dùng để  thắp Hương. Nhưng việc bốc bát nhang hay sắp đặt thế nào đâu phải ai cũng rõ.

bat-huong

2.1. Bát hương:

Là một vật linh thiêng dùng thờ cúng trong gia đình, là biểu hiện Tâm linh trên ban thờ. Đó là nơi mỗi khi thắp hương tưởng niệm, cầu cúng hướng tới tổ tiên, các vị thần linh hay gửi lòng thành kính vào cõi vô hình rồi chủ nhân cắm nén hương vừa đốt vào.

Trong gia đình tùy theo trách nhiệm là con trưởng, con thứ v.v… mà thờ phụng. Thông thường có 3 cấp bậc

 • Thờ Phật: cầu mong sự bình an thanh thản đến với gia đình, giải thoát tai ương để “Cứu nạn cứu khổ và để tâm an”
 • Thờ Thần: thờ thổ công, long mạch, thần tài, tiền chủ những vị cai quản mảnh đất mình cư ngụ để  “Cầu giúp gia đình ăn ở yên ổn”.
 • Thờ Thổ Công: là Thờ “ông quan thần linh” trên mảnh đất mình ở.
 • Thờ Thổ Công và Thờ gia tiên: họ nhà mình và các bậc phụ thờ theo tiên tổ. Nếu thờ tổ tiên họ tộc bên ngoại (trường hợp bên đó không có người thừa tự) thì phải lập bát hương và ban thờ khác ; để “Tri ân Tổ tiên và người sinh thành và Báo hiếu”

2.2. Đặt bát hương

 • Trên ban thờ phải theo một nguyên tắc nhất định của từng vùng. Bát nhang là nơi giáng của các hương linh, thần, thánh, tổ tiên và cũng thể hiện sự thành kính của gia chủ đối với cõi âm. Bát nhang thờ là hình thức hội tụ tâm thức. Giống như một sợi dây vô hình để khi gia chủ thắp hương cầu nguyện là thần linh, tổ tiên có thể chứng giám được lòng thành. Vì vậy bát nhang phải có sự phân chia:
 • Trước hết nhà là chỉ lập 1 ban thờ và một bát hương: Nhà chỉ có một ban thờ và  một bát hương Thờ Thổ Công. Nhà này do điều kiện (nhà nhỏ hẹp/ở Chung cư/hay là chỉ cần lập 1 bát hương; thì khi thắp hương ngoài khấn cúng ông Quan thổ công thì còn “mời” vọng gia tiên hai bên Nội-Ngoại (đối với người chưa vợ và cho cả các gia đình có vợ chồng).
 • Nhà lập 2 hoặc 3 Ban thờ  riêng (Làm các Ban thờ riêng để thờ Phật- thờ Thổ công-Thờ Gia tiên, bố mẹ)
 • Nhiều gia đình chỉ có một Ban thờ nhưng có nhiều bát hương (nhưng thờ chung (Bàn thờ nhìn từ ngoài vào : theo nguyên tắc: Góc thờ ảnh/tượng Phật:  Thờ Phật/Phật bà Quan Âm “Thờ bên Hữu” –bên Trái Ban thờ làm thêm kệ cao hơn từ 3 đến 5 cm; Gia tiên, Cha mẹ :  “Nam thờ bên Tả-nữ thờ bên Hữu”-Thờ ảnh Cha bên phải, thờ ảnh Mẹ bên trái . Thổ Công Thờ chính gữa ; Bát hương: cũng theo nguyên tắc trên: Bát hương thờ Phật bên góc Trái; Góc bên phải: Nếu thờ 2 bát: Thồ công và Gia tiên: Thổ công chính giữa, Gia tiên bên phải. Nếu thờ 3 bát hương (thờ gia tiên nhà bên chồng): Thổ công chính giũa; bên trái thổ công là Bát ông mãnh-Bà cô; bên phải Thổ công là Gia tiên. Nếu thờ 3 bát (Thờ cả gia tiên bên chồng và bên vợ): Thổ công chính giũa; bên trái thổ công là Bát Gia tiên bên vợ ; bên phải Thổ công là Gia tiên bên chồng. Trong đó bát hương thổ công bao giờ cũng to hơn 2 bát kia và đặt ở vị trí cao hơn.
 • Theo truyền thống người Việt: nếu đất ở sau đây:

+Đất thừa kế do bên chồng cho; Ban thờ : thông thường nếu thờ 3 bát hương: Bát hương thổ công chính giữa; bên trái thổ công là Bát ông mãnh-Bà cô; bên phải Thổ công là Gia tiên bên chồng (còn khi thắp hương tuy không thờ Gia tiên bên vợ nhưng được mời Gia tiên bên vợ về “Hâm hưởng lễ vật”

+Đất  do vợ  chồng cùng mua được ; Ban thờ : thông thường nếu thờ 3 bát hương: công chính giữa; bên trái thổ công là Bát hương bên vợ; bên phải Thổ công là Gia tiên bên chồng.

+Đất do bên vợ cho: Nếu bên vợ có di chúc về thờ cúng thì theo bên nhà vợ; còn nếu không có thì có thể áp dụng; Ban thờ :nếu thờ 3 bát hương: công chính giữa; bên trái thổ công là Bát hương bên vợ; bên phải Thổ công là Gia tiên bên chồng.

*Lưu ý: Ảnh thờ: Thông thường con thờ cha mẹ; còn bên trên (ông, bà..)  hóa đi. Ảnh thờ:

+ Nếu thờ cha mẹ bên chồng; theo nguyên tắc “ảnh Nam bên tả; ảnh nữ bên hữu” ; Nếu thờ thêm bên vợ cũng theo nguyên tắc “ảnh Nam bên tả; ảnh nữ bên hữu” của bàn thờ. Nếu thờ có thờ thêm anh, chị em cũng theo nguyên tắc “ảnh Nam bên tả; ảnh nữ bên hữu” của bàn thờ; và “người cao bên trong, người thấp bên ngoài”. Bố, mẹ bên trong gần bát hương, sau đến anh chị em. Nếu thờ nhiều thì làm ảnh thờ phải nhỏ và gọn đảm bảo mỹ thuật và cân đối trên ban thờ.

* Theo nghiên cứu của Thầy giáo: Giáo sư-Tiến sỹ Nguyễn Tiến Đích chuyên gia Phong thủy-Kinh dịch của Việt Nam: Không kiêng cữ trong đặt thờ bát hương; đặt và thờ bao nhiêu do “Tâm của từng người”.  Còn có lập nhiều ban thờ, thờ nhiều bát nhang mà phép tập hợp không đúng quy tắc thì vô tình gia chủ đã tạo ra sự tán phát, gây loạn năng lượng và khi đó không tác dụng phát huy sức mạnh Tâm linh khi cầu cúng.

Việc thờ cúng  chư vị Thần, Thánh, Tiên, Phật đều là những bậc sáng suốt, công bằng, vô tư, không biết ăn hối lộ của vật chất thế gian do người trần dâng cúng. “Đức năng thắng số” và Luật Nhân Quả là luật thiêng liêng của Trời Đất. Sự giàu có, thăng tiến không phải do van xin, mà là do phúc đức từ kiếp trước, do tu dưỡng hiện thân. Việc thờ cúng, cầu khấn chỉ có tác dụng phù trợ, thúc đẩy thêm và cốt nhất ở tâm thành. Còn nếu kiếp trước gây nhiều việc ác, kiếp này làm nhiều việc xấu, tâm địa ác độc thì có lạy cầu đến dập trán, bươu đầu cũng không thể khá hơn. Hoặc như có người chỉ chăm chăm đi cầu đầu năm, giả lễ cuối năm nhưng cha mẹ sống thì đối xử tệ bạc, khi chết quên cả ngày giỗ thì việc cầu cúng Thần, Thánh, Phật cũng không ích gì?

2.3. Bốc bát hương: Nên đến chùa  nhờ thầy, đó là thầy chùa () hoặc pháp sư(người tu tại gia). Khi bốc bát hương các Thầy chú nguyện, thỉnh thần linh, vong linh về an nhập. Thực chất đây là việc cung cấp cho các vật thờ cúng một nguồn năng lượng ban đầu và sau này trong quá trình thờ cúng, năng lượng đó ngày một tăng trưởng khiến cho độ linh thiêng ngày càng cao. Đây cũng tương tự như việc Khai quang, Điểm nhãncho tượng mỗi khi đúc xong, việc này có tác dụng làm tăng linh khí của pho tượng và bát nhang trước khi thờ cúng, nhằm không cho các vong linh hỗn tạp tá vào. Theo dân gian chỉ sau khi hoàn thành công đoạn này thì việc mới biến một vật từ vô tri trở nên linh thiêng, bát hương mới có các vị Thổ công, Thần linh, Gia tiên theo chứng minh  khi vái cúng và tạo được linh khí để có thể giúp đỡ, độ trì cho gia chủ. (Khu vực Hà Nội nên đến chùa, như chùa Phúc Khánh có nhận bốc bát hương các loại: thổ công, gia tiên, thần tài…)

2.4. Quy trình bốc bát nhang:

Bát hương vốn là vật vô tri (bằng sứ hay bằng đồng) chỉ sau khi thực hiện các thủ tục “Linh hóa hay khai quang  bát hương” thì bát hương đó mới có tác dụng làn vật cắm nhang khi thờ cúng. Nếu bát hương không được bốc đúng cách cũng giống như nhà không chủ. Khi đó Thần, Phật, Tổ tiên giáng lâm độ trì thì ma quỷ cũng chen chân theo để quấy phá gia chủ.

– Khi mua bát hương cần chọn loại không có chữ Trung Quốc-Hán viết ở thành.

– Đầu tiên khi mua một bát hương về thì phải rửa qua nước muối rượu gừng có pha chút nước hoa hay thả vào mấy cánh hoa hồng cho thơm để làm sạch những phần hữu hình rồi phơ cho khô hay đem xông trầm hương. Nước đã dùng đổ ra trước sân hay vẩy chung quanh nhà, không đổ xuống cống.

– Sau đó lót ở đáy bát nhang một mảnh giấy trang kim vàng (vừa để lót, vừa phòng các đồ yểm trong bát không bị cháy theo khi bát nhang “hoá”).

– Bát nhang đã được làm đúng pháp là bát nhang có cốt (Do nhà chùa làm hoặc Pháp sư ).

– Sau đó đổ tro đốt bằng rơm nếp (hay trấu) mà ngày nay thường có bán tại các hàng mã. Các thủ tục do nhà sư hướng dẫn!

2.5. Sử dụng bát hương:

Bát hương đã bốc xong, gia chủ phải để  nơi sạch sẽ, được giờ tốt, ngày tốt để lên Ban thờ. Mỗi khi “chuẩn bị” để thắp hương (thường vào trước 1 và 15 hàng thắng)  chỉ được di chuyển bình hoa, chén nước, đỉnh đồng, đèn,… còn bát hương, bài vị, ảnh thờ đã định vị thì không được xê dịch. Khi vệ sinh bát nhang, bài vị phải lấy tay giữ không cho xoay rồi lấy khăn sạch, ẩm, phun rượu cho pha gừng giã nhỏ, nước hoa lau cho sạch.

Kể cả , khi chân nhang quá nhiều cũng không cần rút bớt, vì làm thế động bát hương! Về cuối năm từ 16 đến trước 22 tháng 12 âm thì “Bao sái bàn thờ” khi ấy mới tỉa bớt chân hương , hóa hết chân hương và để lại từ 3 đến 5 chân hương cũ!

 Chú ý:

Trường hợp bát hương tự nhiên bốc cháy, dân gian cho rằng báo “điềm” hoá âm là khi chân hương cháy âm ỉ từ trong ra rồi đổ ra xung quanh thường liên quan đến mồ mả, thờ cúng còn hoá dương là cháy từ trên xuống có liên quan đến nhà cửa, cuộc sống hằng ngày. Khi đó cần để hoá hết nhưng nhớ phòng hoả hoạn đừng dùng lửa dập tắt tránh “Thuỷ Hoả giao tranh“.

Nếu đang cầu cúng mà hương tắt cứ để thế mà châm lửa tiếp, đừng nhổ lên đốt lại bởi khi nhổ lên cắm lại thành hương thừa, mất gốc, cầu cúng mất linh nghiệm.

– Hương tắt phần trên là ở Thiên, liên quan đến nóc nhà, ban thờ…

– Hương tắt ở đoạn giữa là Nhân, liên quan đến thành viên gia đình;

– Hương tắt đoạn cuối nghĩ đến Địa, liên quan đến mồ mả, đất cát…
– Bốc bát hương mới: Một là “Chọn/nhờ ” sư  thầy về làm lễ bốc, hoặc là nhờ nhà chùa bốc (bất kỳ chùa nào cũng nhận bốc, cần ghi đủ thông tin sau để đưa cho nhà chùa: Tên tuổi tất cả các thành viên trong nhà, địa chỉ nhà ở, nếu lên chùa, nhà chùa  sẽ cúng 2 tuần là lấy được) sau đó chọn ngày đẹp để lấy về.

– Nếu gia chủ chưa có nhu cầu ở ngay mà chỉ “nhập trạch-đặt bát hương” lấy ngày tốt thì nên ngủ lại một đêm tại nhà mới.
* Khấn thần linh xong, gia chủ nên cáo yết Gia Tiên trước khi dọn đồ đạc sau. Sau các bước dọn dẹp, gia đình nên tổ chức lễ bái tạ Thần linh và Tổ tiên để cầu bình yên và thắp hương trên Ban thờ mới 100 ngày đối với nhà mới; còn chuyển bát hương trong nhà (từ phòng này sang phòng khác, hoặc tầng 1 lên tầng 2… thì thắp hương 21 ngày là được; chuyển Bát hương từ nơi ở cũ đến nơi ở mới thắp đủ 100 ngày).
Kiêng kỵ

**VỀ PHỤ NỮ MANG THAI:    Không nên dọn nhà khi trong nhà có người mang thai (trường hợp vợ chủ nhà/hay thành viên trong gia đình đang mang thai). Do cần cần nơi ở mà phải chuyển gấp đến nơi nhà mới; chủ nhà hãy mua một chiếc chổi mới tinh cho đích thân người mang thai quét dọn qua đồ đạc một lượt trước khi chuyển đi để tránh phạm úy và như vậy mới không phạm tội “Thần thai”.   Không chuyển nhà  khi GIA ĐÌNH CÓ TANG MA. Đây là một số phép tắc giữ gìn sự hanh thông, bình an cho mọi nhà, bách bệnh không phát sinh, tài vận tiến đến, cả nhà vui vẻ. Những người giúp dọn nhà (Bạn bè/ hay giúp việc) không được là người cầm tinh con Hổ (Tuổi DẦN), còn lại không phải lo bàn gì nữa. Nếu có thì  chủ nhà làm lễ nhập trạch sau khoảng 30 phút mới có mặt; và gia chủ phải ra cửa đón khách! Chủ nhà là tuổi Hổ/DẦN không việc gì!

3/Chuẩn bị nhập trạch: (Kể cả cho chuẩn bị khai trương văn phòng công ty hay cửa hàng, chuyển nhà mới hay dọn đến một nơi ở mới)

Thì việc đầu tiên phải làm là làm lễ tẩy uế trừ tà để trừ khử bỏ các uế khí, tà khí, ma khí, hung khí…do đất và quá trình xây dựng bị nhiễm ;  rồi mới làm lễ “nhập trạch” và đặt bát hương lên  ban thờ thần linh (và thờ thần tài nếu có).

 Thủ tục tẩy uế không chỉ có tác dụng trừ tà khí, ma khi, xua đuổi xui xẻo, mang lại vận may khi chuyển đến nơi mới hoặc kinh doanh tại nơi mới, mà nó  Khi mà những gia đình có nhu cầu bán đất nhưng mãi mà không bán được, bên cạnh việc phong thủy ngôi nhà bị phạm những xung sát và  tà khí, uế khí, ma khí tích tụ trong ngôi nhà của mình mà không được tẩy uế  sẽ là nguyên nhân làm cho gia chủ ở một môi trường không sạch sẽ.

 nhap-trach-chuyen-nha

3.1 Chuẩn bị  Tẩy uế; tẩy năng lượng xấu:
– Trước khi chuyển đến nơi mới khoảng vài  ngày sẽ  tẩy uế tẩy năng lượng xấu:

+Dùng gói bột trừ tà (mua ở các cửa hàng Phong thủy hay bán hàng mã).

+Dùng Rượu gừng hay Rượu gừng xả: Gừng già vài củ –thơm-cay dã nát ngâm rượu ; hoặc Gừng già  vài củ –xả vài củ – thơm-cay dã nát ngâm rượu. Dùng rượu này lau sàn nhà tất cả các phòng , lau từ phòng thờ ,lau  ban thờ (ban thờ dùng khăn sạch) lau nhiều lần , lau từ trên trở xuống đến tầng 1 (hay toàn nhà) lau bên trong. Sau đó đóng cửa chờ ngày vào nhà mới.

3.2.Xông nhà mới, cúng nhà mới :

Sau khi  tảy uế năng lượng xấu, nhà sẽ có mùi “rượu –gừng” hay “Rượu-gừng-xả” thì nên xông nhà bằng hương Trầm.

Sở dĩ  Trầm hương là lựa chọn hàng đầu trong việc xông nhà mới, cúng nhà mới, hay làm thủ tục nhập trạch  về nhà mới là vì các ưu điểm của hương trầm :

– Hương trầm giúp thanh tẩy môi trường, khử mùi ẩm mốc, xua tan âm khí.

– Giúp bầu không khí thanh thoát , tạo điều kiện cho tài khí, vận khí theo chân cùng

– Giao hòa năng lượng giữa gia chủ mới và “thổ” trạch .

– Tạo bầu không khí ấm cúng, chan hòa giữa các thành viên chung sống tại nhà mới.

Để đốt xông nhà mới,  hay thực niện thủ tục cúng về nhà mới bằng trầm hương: Trầm hương miếng, trầm hương bột…  và sử dụng vật liệu để đốt Trầm đảm bảo phòng hỏa hoạn; nên đốt vài lần  trước khi nhập trạch thì tốt. (Trầm mua ở cửa hàng bán hương-Trầm-hàng mã đều có)

4/Hướng dẫn “Lễ” bài cúng  nhập trạch/Đặt bát hương nhà mới
Sắm lễ:   dâng Thổ công, Gia tiên ngày nhập trạch được bày biện trang trọng gồm: Trầu cau, hương thơm (không dùng có hóa chất, nên dùng hương hương liệu thiên nhiên có giá từ 15.000 đến 20.000đ/bó;  hoa (hoa Hồng, Cúc: Nếu có Ban thờ Phật thì hoa “không có gai”, Ban thờ Gia tiên “không dùng hoa Ly (chia ly)”, Tiền vàng (âm+Dương), ngũ  quả (mùa nào quả ấy; 1 đĩa gồm 5 loại quả), bánh kẹo và thêm  lễ mặn: Rượu, thịt, xôi, gà, gạo muối, nước, chén 3-5 cái nước sạch+1 chén để rót rượu,nếu có: Ban thờ phật cúng chay và hoa quả…
Lễ vật được để lên bàn thờ theo “hướng” phù hợp với gia chủ, tự tay gia chủ/hay là người mượn tuổi khi động thổ  thắp hương và khấn lễ. (Nếu mượn tuổi thì  người mượn tuổi có thêm bài văn “Bàn bàn giao lại nhà cho Gia chủ ” (Ai mượn tuổi thì hướng dẫn thêm-sau).

Văn khấn lễ nhập trạch gồm hai phần:

 1. Văn khấn Thần linh.
 2. Văn khấn cáo yết Gia tiên.
 3. Tiếp ngay sau đấy gia chủ châm bếp đun nước .

(Mẫu) VĂN KHẤN THẦN LINH KHI VỀ NHÀ MỚI

 Nam mô A Di Đà Phật! (Ba lần)

– Con lạy chín phương trời, mười phương Phật, Chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị tôn Thần.

– Con kính lạy Các ngài Thần Linh bản xứ cai quản trong khu vực này.

Hôm nay là ngày ……… tháng …….. năm …………….

Tín chủ con là: (Tên gia chủ+Các con)………………

Ở  tại (Địa chỉ nhà mới)…………………..

Tín chủ con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng bày lên trên án, trước bản tọa chư vị tôn thần tín chủ con kính cẩn tâu trình:

Các Ngài Thần Linh, thông minh chính trực, giữ ngôi tam thai, nắm quyền tạo hoá, thể đức hiếu sinh, phù hộ dân lành, bảo vệ sinh linh, nêu cao chính đạo.

Nay gia đình chúng con hoàn tất công trình/mua công trình/căn nhà này…., chọn được ngày lành dọn đến cư ngụ, phần sài nhóm lửa, kính lễ khánh hạ. Cầu xin chư vị minh thần cho chúng con được đến nhập vào nhà mới tại(Địa chỉ nhà):………………….,  và lập bát hương thờ chư vị tôn thần. Chúng con xin phép chư vị tôn thần cho rước vong linh Gia tiên chúng con về nơi ở mới này để thờ phụng. Chúng con cầu xin chư vị minh thần gia ân tác phúc, độ cho gia quyến chúng con an ninh, khang thái, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào, vạn sự như ý, vạn điều tốt lành.

Tín chủ lại mời các vong linh tiền chủ, hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho tín chủ an khang, thịnh vượng.

Chúng con lễ bạc lòng thành trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.


Nam mô a di Đà Phật! (4 lần); Tiếp đọc tiếp (Báo cáo Gia tiên)

 (Mẫu)VĂN KHẤN CÁO YẾT GIA TIÊN KHI NHẬP TRẠCH

Nam mô A Di Đà Phật ! (ba lần)

Con kính lạy Tổ Tiên nội ngoại họ…..(Bên chông)…(Bên vợ)

Hôm nay là ngày ……… tháng ……. năm ………….

Gia đình chúng con mới dọn đến đây là: (địa chỉ) …

Chúng con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên bàn thờ, trước linh tọa kính trình các cụ nội ngoại Gia Tiên. Nhờ hồng phúc Tổ Tiên, ông bà cha mẹ, chúng con đã tạo lập được ngôi nhà mới, hoàn tất công trình. Nay chọn được ngày lành tháng tốt, thiết lập ấn thờ, kê giường nhóm lửa, kính lễ khánh hạ.

Cúi xin các cụ, ông bà cùng chư vị hương linh nội ngoại họ……..và họ…… thương xót con cháu, chứng giám lòng thành, giáng phó linh sàng thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì cho chúng con, lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long, cháu con được  bình an, mạnh khỏe.

Chúng con lễ bạc lòng thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (4 lần).

Hà Nội
0878386789

TP.HCM
0878386789

Hà Nội :    0878386789
TP.HCM :  0765488868
Chat Zalo TP.HCM
Chat Zalo Hà Nội