Hôm nay, dịch vụ chuyển nhà trọn gói Hà Nội lại chia sẻ bạn một kinh nghiệm khác. Theo báo vnexpress mà dịch vụ chuyển nhà trọn gói Hà Nội tiếp cận được thì thời tiết hôm nay có thể mưa to, gây ngập,

Nguyên văn là như sau, mời bạn đọc xem lại:

Từ nay đến 16/7 miền Bắc vẫn mưa to về đêm và sáng, Hà Nội khả năng ngập úng, còn vùng núi nguy cơ lũ quét sạt lở đất.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, do tác động của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió trên cao, từ đêm qua đến sáng nay Bắc Bộ có mưa to một số nơi như Mộc Châu (Sơn La) 36 mm, Hà Giang 63 mm, Chợ Rã (Bắc Kạn) 54 mm, Hiệp Hòa (Bắc Giang) 50mm, Hưng Yên 42 mm.

Sạt, lở đất phá hủy nhiều công trình phúc lợi xã hội trên địa bàn xã Thèn Phàng (Xín Mần).

Sạt, lở đất phá hủy nhiều công trình phúc lợi xã hội ở xã Thèn Phàng, Xín Mần, Hà Giang. Ảnh: Báo Hà Giang.

Kiểu thời tiết trên kéo dài đến ngày 16/7, mưa chủ yếu về đêm và sáng. Mưa lớn diễn ra đã gần một tháng nên các chuyên gia cảnh báo, đất đá ở các tỉnh vùng núi phía Bắc đã “no nước”, chỉ cần một kích hoạt nhỏ với trận mưa dưới 50 mm là có thể gây tình trạng trượt lở đất.

Một số địa phương nguy cơ cao xảy ra hiện tượng này như Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Quảng Ninh.

Tại Hà Nội, những ngày tới mưa to và giông thường xảy ra sau 17h và khả năng gây ngập úng ở vùng trũng. Thời điểm này trùng với giờ tan tầm nên sẽ gây ách tắc giao thông.

.