5 Điều Lưu Ý Khi Chuyển Đồ Vào Nhà Mới Trước Khi Nhập Trạch

5/5 - (2 bình chọn)

Theo lẽ thông thường thì khi chuyển về nhà mới, chúng ta thường sẽ làm lễ nhập trạch trước. Sau đó mới chuyển các đồ dùng, nội thất của gia đình vào. Nhưng vì tính chất công việc, hay một lý do nào đó, bạn muốn chuyển đồ vào nhà mới trước khi nhập trạch. Liệu việc làm này có nên thực hiện không? Dưới đây là 5 điều lưu ý dành cho bạn khi chuyển đồ vào nhà mới.

Tầm quan trọng của việc nhập trạch

Nhập trạch là một nghi thức vô cùng quan trọng trước khi chuyển vào ở nhà mới. Việc làm này sẽ giúp cho cuộc sống của gia đình luôn gặp nhiều thuận lợi và may mắn. 

Nhập trạch là một nghi thức vô cùng quan trọng khi vào nhà mới
Nhập trạch là một nghi thức vô cùng quan trọng khi vào nhà mới

Theo quan niệm dân gian thì tất cả mọi thứ đều “ đầu xuôi, đuôi lọt”. Ngày nhập trạch đẹp sẽ tạo nên một khởi đầu mới, tốt đẹp, nhiều tài lộc, sức khỏe và may mắn. Vậy nên ngày làm lễ nhập trạch không được chọn tùy tiện 1 ngày nào đó. Mà cần phải chọn ra một ngày đẹp, tốt lành với tuổi, mệnh của gai chủ. Vì thế cần phải xem ngày khi chuyển nhà nhập trạch nhà mới.

Theo lẽ thông thường, thì mọi vật dụng, đồ đạc, đồ dùng trong nhà chỉ có thể chuyển vào sau khi đã làm lễ nhập trạch. Nhưng vì một lý do nào đó mà bạn muốn chuyển đồ vào nhà mới trước khi nhập trạch có được không?

Vì sao cần chuyển đồ vào nhà mới trước khi nhập trạch

Việc xem một ngày tốt lành để làm lễ nhập trạch là điều mà các gia đình nên làm khi chuyển nhà mới. Và sau lễ nhập trạch là gia đình có thể chuyển và sinh sống. Và mọi thứ đồ đạc đều chỉ được chuyển sau khi lễ nhập trạch đã hoàn thành.

Tuy nhiên, có nhiều lý do, nhiều sự cố xảy ra khiến cho bạn phải đưa ra quyết định khác. Bạn cần phải chuyển đồ vào nhà mới trước khi làm lễ nhập trạch. Những tình huống đó là:

Đã đến hạn trả nhà mà ngày nhập trạch còn quá xa so với nhu cầu

Lý do khiến gia đình bạn cần phải chuyển đồ vào nhà mới trước khi tiến hành làm lễ nhập trạch là do gia đình không thể ở lại nhà cũ được quá lâu. Gia đình bạn đã bàn giao nhà cũ xong cho người  mua, hoặc hợp đồng thuê nhà đã hết hạn. 

Cần chuyển đồ vào nhà mới khi hợp đồng thuê nhà cũ đã hết hạn
Cần chuyển đồ vào nhà mới khi hợp đồng thuê nhà cũ đã hết hạn

Vì thế gia đình bạn cần phải chuyển đô sang nhà mới trước khi làm lễ nhập trạch. Bởi ngày nhập trạch còn chưa tới, nó còn quá xa so với ngày bạn phải chuyển nhà. 

Ngày làm lễ nhập trạch rơi vào ngày giữa tuần

Ngày nay, hầu hết trong số chúng ta đều đi làm theo giờ hành chính. Vậy nên, nếu như ngày nhập trạch rơi vào ngày giữa tuần. Thì chắc chắn bạn sẽ rất khó để sắp xếp ổn thỏa giữa việc làm lễ nhập trạch và chuyển nhà. Bởi sẽ có rất nhiều đồ đạc cần chuyển, nếu chỉ làm trong ngày giữa 1 công việc sẽ không thể xong. 

Vậy nên chuyển đô vào nhà mới trước khi nhập trạch là lựa chọn bất khả kháng. Nhưng đây lại là một quyết định vẹn cả đôi đường.

Chuyển đồ vào nhà mới trước ngày nhập trạch nên hay không 

Nhập trạch là một nghi thức truyền thống có từ rất lâu đời. Nhập trạch nhà mới được tính từ thời điểm gia chủ tiến hành làm lễ nhập trạch. Nếu bạn chuyển đến nhà mới ở khi chưa làm lễ nhập trạch thì được tính là chưa nhập trạch. Điều này, đồng nghĩa với việc mọi thứ đều chỉ được chuyển vào nhà mới sau lễ nhập trạch kết thúc. 

Có thể chuyển đồ vào nhà mới khi chưa làm lễ nhập trạch
Có thể chuyển đồ vào nhà mới khi chưa làm lễ nhập trạch

Nhưng, tín ngưỡng này cùng với sự phát triển của xã hội cũng được áp dụng một cách linh động hơn. Việc chuyển đồ vào nhà mới hay nhập trạch được gia chủ sắp xếp sao cho phù hợp nhất với nhu cầu cuộc sống và công việc.

Nếu muốn chuyển đồ vào nhà mới trước khi nhập trạch thì bạn cứ tiến hành. Bởi việc làm này cũng sẽ không làm ảnh hưởng xấu đến cuộc sống tương lai của gia đình. Tuy nhiên, việc chuyển vào nhà mới cần lưu ý những vấn đề sau.

5 điều cần lưu ý khi chuyển đồ vào nhà mới

Như vậy, chuyển đồ vào nhà mới trước hay sau khi nhập trạch đều có thể được. Nó không quá ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của gia đình bạn. Tuy nhiên, khi chuyển đồ vào nhà mới, bạn cần lưu ý tới các vấn đề sau đây:

Xem thêm: Ghi Nhớ Ngay 4 Điều Đại Kỵ Khi Chuyển Nhà Nhập Trạch

Chọn một ngày tốt để chuyển đồ vào nhà mới

Cũng giống như việc nhập trạch, chuyển đến nhà mới để ở bạn cần chọn một ngày tốt. Theo quan niệm phong thủy thì chuyển nhà vào ngày tốt sẽ giúp cho mọi việc diễn ra một cách tốt đẹp. Có thể, không cần phải chọn ngày kỹ lưỡng như ngày làm lễ nhập trạch. Nhưng cần đảm bảo không chuyển đồ vào nhà mới vào các ngày sau:

Chuyển đồ vào nhà mới chọn ngày tốt, tránh chuyển vào ngày xấu
Chuyển đồ vào nhà mới chọn ngày tốt, tránh chuyển vào ngày xấu
 • Ngày tam nương gồm các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27.
 • Ngày sát chủ, thiên tai, địa họa không nên chuyển đồ vào nhà mới.
 • Ngày dương công kỵ nhật gồm các ngày 5, 14, 23.
 • Không nên chuyển đồ vào nhà mới vào tháng 3 và tháng 7.
 • Không nên chuyển đồ vào nhà mới vào ngày xung với bản mệnh của gia chủ.

Xem thêm: Bật Mí Cách Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà Theo Tuổi Chính Xác Nhất

Không nên chuyển nhà vào ban đêm

Theo quan niệm thì chuyển nhà vào ban đêm sẽ không tốt cho vận khí của gia đình. Vậy nên tốt nhất nên chuyển nhà vào ban ngày. Thời gian tốt nhất cho chuyển đồ vào nhà mới là từ 6h đến 16h.

Sắp xếp đồ đạc gọn gàng

Vì chuyển đồ vào nhà mới trước khi làm lễ nhập trạch, nên bạn cần sắp xếp đồ đạc gọn gàng và ngăn ngắp. Bạn chưa cần phải bày hết mọi thứ ra giống như ở trong nhà cũ. Tốt nhất là nên để ở trong thùng theo từng khu vực, đến khi lễ nhập trạch xong thì mới bày ra.

Đồ chuyển vào nhà mới khi chưa nhập trạch hạn chế sử dụng
Đồ chuyển vào nhà mới khi chưa nhập trạch hạn chế sử dụng

Đặc biệt với bàn thờ, bát hương thì không nên chuyển qua nhà mới trước. Nếu không thể để lại nhà cũ thì khi chuyển và nhà mới vẫn chưa lắp lên. Đồng thời hạn chế sử dụng đồ đạc đã chuyển vào nhà mới.

Tránh gây đổ vỡ khi chuyển đồ vào nhà mới

Theo quan niệm của người Việt Nam thì “ đầu xuôi, đuôi lọt”. Mọi việc ngay từ ban đầu diễn ra thuận lợi thì mọi việc về sau ắt sẽ tốt đẹp. Cho nên khi chuyển đồ vào nhà mới cần tiến hành cần thận, tránh gây ra sự đổ vỡ. Bởi theo tín ngưỡng dân gian thì đổ vỡ là điều không may mắn, đen đủi.

Thuê một đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp

Việc dọn dẹp đồ đạc ở nhà cũ rồi đóng gói, vận chuyển tới nhà mới sẽ vô cùng vất vả. Công việc sẽ rất nhiều, vì thế nếu chỉ tập hợp nhân lực của gia đình sẽ cần rất nhiều thời gian để thực hiện.

Thuê một đơn vị chuyển nhà uy tín để tiết kiệm thời gian và công sức
Thuê một đơn vị chuyển nhà uy tín để tiết kiệm thời gian và công sức

Lựa chọn tốt nhất của cuộc sống hiện đại ngày nay là bạn nên thuê một đơn vị chuyển nhà uy tín. Quyết định này sẽ mang đến nhiều lợi ích cho bạn:

 • Giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức trong quá trình chuyển nhà.
 • Dịch vụ chuyển nhà trọn gói thực hiện mọi công việc từ A đến Z. Từ khâu đóng gói, sắp xếp và chuyển đồ vào nhà mới. Nếu cần, có thể lắp đặt, bố trí hoàn thiện nội thất theo yêu cầu của gia chủ. 
 • Dịch vụ chuyển nhà trọn gói với hệ thống xe vận tải lớn có thể đảm bảo sự an toàn cho đồ đạc của bạn. Các đơn vị chuyển nhà uy tín cung cấp gói bảo hiểm tài sản nên bạn hoàn toàn yên tâm không lo thất lạc đồ đạc. Bởi đơn vị sẽ bồi hoàn 100% giá trị tài sản khi mất/ hỏng.

Xem thêm: Chuyển Nhà Huyện Cần Giờ

Vậy qua đây bạn đã biết được có nên chuyển đồ vào nhà mới trước khi nhập trạch không. Tuy nhiên, dù là chuyển vào trước hay vào sau khi nhập trạch thì bạn cũng nên thuê một đơn vị chuyển nhà uy tín. Khi cần hãy liên hệ ngay với Chuyển Nhà Kiến Vàng.

One thought on “5 Điều Lưu Ý Khi Chuyển Đồ Vào Nhà Mới Trước Khi Nhập Trạch

 1. bokep indo says:

  Thanks for ones marvelous posting! I certainly enjoyed reading it, you could be a great author.I will be sure to bookmark your blog and will eventually come back in the foreseeable future. I want to encourage you continue your great posts, have a nice weekend!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hà Nội
0878386789

TP.HCM
0878386789

Hà Nội :    0878386789
TP.HCM :  0765488868
Chat Zalo TP.HCM
Chat Zalo Hà Nội