Chuyển nhà nên chuyển gì trước cho hợp phong thủy

Chuyển đến một ngôi nhà mới không phải là một việc dễ dàng. Anh ấy đau đầu và không biết phải làm thế nào. Một ngôi nhà mới có thể là một ngôi nhà mà bạn sở hữu. Tất cả các thành viên trong gia đình. Vì vậy, khi chuẩn bị chuyển đến nhà mới, cần chuẩn bị thật tốt mọi thứ ngay từ đầu: bạn đã biết những việc cần làm đầu tiên khi về nhà mới chưa? Cùng Kiến vàng để tìm hiểu.

Thủ tục cần làm trước khi chuyển về nhà mới

Thực hiện nghi lễ nhập trạch

Thông thường ngày chuyển vào nhà là ngày tương sinh với tuổi của gia chủ. Chuyển đến nhà mới, gia đình hòa thuận, hạnh phúc, làm ăn phát đạt. Ngoài ra, việc chuyển nhà phải được hoàn thành ngay trong ngày. Tốt hơn là trước buổi tối, để không làm hỏng hạnh phúc của chủ nhà và các thành viên khác.

Thủ tục cần làm trước khi chuyển về nhà mới
Thủ tục cần làm trước khi chuyển về nhà mới

Xông nhà tẩy uế mùi hôi

Việc cần làm thứ hai khi đến nhà mới là tìm cách vào nhà để tránh những điều xui xẻo và đón nhận những điều tốt lành. Nguyên liệu dùng để xông nhà khá đơn giản gồm nhang, dầu thơm và rễ cây … Đặt tất cả vào siêu đất để khói nhang tỏa khắp nhà, đồng thời mở hết cửa nhà, để lưu thông không khí.

Cúng thổ địa thần linh

Câu trả lời gần nhất cho câu hỏi về nhà mới nên làm gì để mang lại hạnh phúc chính là thờ thổ công, thần tài. Đây là hai vị thần mang lại tài lộc và hạnh phúc cho mọi gia đình. Bạn cũng nên chuẩn bị một cái khay. Xông nhà gồm hoa quả, bát hương để cầu thần tài, thổ địa phù hộ cho gia đình bình an. Bạn có thể tra cứu cách cúng về nhà mới trên mạng, có rất nhiều bài hướng dẫn chi tiết tùy theo từng độ tuổi và cụ thể. điểm thần thánh nơi bạn sống.

Xông nhà tẩy uế mùi hôi
Xông nhà tẩy uế mùi hôi

Nổi lửa phát sinh khí

Bạn nên làm gì khi chuyển đến một ngôi nhà mới? Việc cần làm tiếp theo khi dọn đến nhà mới là đốt lửa nấu nướng. Cách đơn giản nhất là đặt một ấm nước trên bếp và để nước chảy ra vòi.

Thảm và bếp là hai vật dụng nên mang về nhà trước để giữ được hơi ấm cũ và hạnh phúc khi bắt đầu cuộc sống mới. Có ý kiến ​​cho rằng không nên mang theo bếp điện mà phải dùng bếp củi, nhưng điều đó không còn đúng trong bối cảnh hiện đại ngày nay.

Những thứ nên chuyển vào trước ngay khi chuyển nhà

Bạn nên mang theo bếp hoặc lửa

Việc mang lửa cũng đặc biệt quan trọng vì lửa tượng trưng cho năng lượng dương và mang lại sự ấm áp và hạnh phúc. Vì vậy, khi bạn mang lửa vào nhà mới của bạn, bạn cũng mang nhiệt vào nhà mới và tiêu tan nó. Xua đuổi tà ma, nhiều nguồn năng lượng xấu, xui xẻo.

Những thứ nên chuyển vào trước ngay khi chuyển nhà
Những thứ nên chuyển vào trước ngay khi chuyển nhà

Khi chuyển đến nhà mới, bạn cũng nên mang theo bàn thờ nhiều đồ trang trí như lư hương (thông thường các gia đình nên bốc bát hương tại nhà mới trước lễ tân gia khoảng 1-2 tiếng) hoặc đồ đạc. Lễ vật bao gồm hoa tươi, hoa quả tươi, nước sạch… để thực hiện nghi lễ nhập trạch Khi về nhà mới, bạn cũng phải mang theo gạo và nước sạch.

Những vật dụng cần mua khi chuyển về nhà mới

Chổi và cây lau nhà

Lý do là khi bạn chuyển đến một căn hộ mới, bạn không muốn dọn dẹp đống bừa bộn của mình bằng một chiếc chổi mà bạn mang theo từ nhà cũ. Vứt cái chổi cũ đi và mua một cái mới. 

Những vật dụng cần mua khi chuyển về nhà mới
Những vật dụng cần mua khi chuyển về nhà mới

Một số lưu ý khác khi chuyển về nhà mới

Đặt một túi vải nhỏ màu đỏ – giống như những thứ được sử dụng trong các nghi lễ phong thủy – ở đáy thùng gạo hoặc thùng đựng gạo, đổ đầy gạo vào túi cho đến khi đầy, bịt kín miệng túi và dán một mảnh màu đỏ có ghi dòng chữ vào giấy.

Bạn không nên ngủ trưa trong nhà mới vào ngày chuyển nhà vì nó tượng trưng cho sự lười biếng và bệnh tật. Người cuối cùng trước khi ra khỏi nhà cũ nên rải ít gạo trước nhà rồi khóa cửa lại. 

Phụ nữ đang mang thai tránh tham gia việc chuyển nhà

Khi dọn đến nhà mới, những người đang mang thai không nên chạm vào nhau. Nếu bắt buộc phải dọn dẹp, bạn nên mua chổi quét nhà, quét hết đồ đạc trong phòng một lượt rồi dọn đến nhà mới.

Những vật dụng cần mua khi chuyển về nhà mới
Một số lưu ý khác khi chuyển về nhà mới

Những người giúp gia đình dọn dẹp không được cầm tinh con cọp

Thời điểm tốt nhất để chuyển nhà là buổi sáng và buổi trưa và tránh chuyển nhà vào ban đêm sau khi mặt trời lặn vì như vậy sẽ dễ dẫn đến việc chuyển nhà mới. Chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ trao đổi thùng carton.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

DỊCH VỤ CHUYỂN NHÀ – CHUYỂN VĂN PHÒNG

Phòng 16, tầng 12, Royal city Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại: 0967 116 685

Email: kienvangcompany68@gmail.com

Websize: www.kienvangvietnam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.