Bạn đang chuẩn bị chuyển văn phòng nhưng có quá nhiều việc phải lo khiến bạn không biết bắt đầu công việc như thế nào cho hợp lý và khoa học? Tuy phần lớn công việc bạn có thể giao cho công ty dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói nhưng vẫn còn rất nhiều việc chỉ bạn mới có thể sắp xếp được. Dưới đây là một vài lời khuyên nhỏ xác định và thực hiện được những việc cần làm khi chuyển văn phòng sao cho hợp lý.

chuyển văn phòng phải làm gì

Thứ tự những việc cần làm khi chuyển văn phòng

Bước 1: Nắm được tổng quan số lượng tài sản hiện tại của mình

Trước khi đóng gói đồ đạc, bạn nên thống kê chi tiết những tài sản mình đang có, quyết định những đồ vật cần thiết hoặc không cần thiết tái sử dụng, qua đó bạn sẽ có được hình dung cách bài trí  hợp lý tại văn phòng mới.

Bước 2: Chuẩn bị sẵn sàng dụng cụ để đóng gói đồ đạc

Là một người cẩn thận, bạn nên chuẩn bị trước thùng carton ghi sẵn tên nhân viên để họ có thể tự đóng gói đồ đạc, giấy tờ của mình, tránh nhầm lẫn hay thất lạc trong quá trình vận chuyển. Những tài sản đắt tiền như máy tính, máy in, két sắt…cũng cần được đóng gói riêng đề phòng hỏng hóc hay đổ vỡ trong khi chuyển văn phòng.

Những vật dễ bị sứt mẻ, trầy xước như bàn làm việc, tủ tài liệu…bạn nên bao bọc chúng bằng giấy báo, giấy vụn…, đặc biệt là nên bịt bốn góc để tránh gây xước xát hoặc bị thương trong quá trình vận chuyển.

Cách sắp xếp khoa học nhất là bàn, ghế, tủ tài liệu nên được vận chuyển và sắp xếp trước để làm cho đựng cho các tài liệu và các giấy tờ, tài sản khác có liên quan được vận chuyển sau.

3. Chọn thời gian phù hợp

Mặc dù chuyển văn phòng là công việc cần thực hiện nhanh chóng, nhưng có rất nhiều những việc cần làm khi chuyển văn phòng  và sức khỏe cũng như năng suất làm việc của nhân viên mới là quan trọng hơn cả. Bạn nên bố trí một ngày nghỉ sau ngày chuyển văn phòng để nhân viên có thời gian nghỉ ngơi sau một ngày lao động chân tay vất vả.

4. Trực tiếp giám sát tiến độ công việc:

Một trong những việc cần làm khi chuyển văn phòng  là sau khi chuyển đến văn phòng mới, bạn cũng nên tham gia dọn dẹp văn phòng, lên sơ đồ bố trí, và giám sát việc lắp đặt đồ đạc ở văn phòng mới. Nếu bạn nắm được vị trí xếp đồ mới, sẽ thuận tiện hơn trong những ngày đầu làm việc trong môi trường mới, cũng như bạn sẽ kịp thời bổ sung những đồ đạc bị thiếu để không gây ra bất kỳ rắc rối không đáng có nào.

Trên đây là một vài gợi ý về những việc cần làm khi chuyển văn phòng có thể sẽ hữu ích khi bạn cần chuyển văn phòng. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc thì bạn cũng cần đến sự giúp đỡ của các công ty dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói vì họ không chỉ có kinh nghiệm mà còn  có những dụng cụ riêng biệt cho việc vận chuyển. Chúc các bạn chuyển văn phòng thành công và chúc văn phòng mới của các bạn sẽ làm việc thật hiệu quả.

Trên đây là những kinh nghiệm chuyển phòng trọ cần làm gì, thuê xe tải chuyển nhà trọ, chuyển sang nhà mới an toàn, giá rẻ,  của Kiến Vàng mong rằng sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm thuê dịch vụ chuyển nhà trọ trọn gói hay tự chuyển nhà tốt nhất.

Xem thêm Dịch vụ vận chuyển Kiến Vàng

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Dịch vụ chuyển văn phòng

Taxi tải tải Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.