Vào thời điểm cuối năm, các công ty thường có xu hướng chuyển văn phòng, nhiều công ty muốn thay đổi phong thủy cho văn phòng của mình, hay một số công ty ăn nên làm ra cần một văn phòng lớn hơn, rộng hơn và đẹp hơn. Hôm nay Kiến Vàng Việt Nam xin chia sẻ với bạn những kinh nghiệm có thể giúp cho bạn tiết kiệm hơn trong việc chuyển văn phòng.

 1. Lên kế hoạch cụ thể, chi tiết cho việc chuyển văn phòng:

Bất kỳ việc gì cũng cần phải có kế hoạch để có thể làm tốt nhất. Việc chuyển văn phòng  cũng thế, một bản kế hoạch chi tiết về thời gian, phân công công việc cụ thể khâu vận chuyển. Việc sắp xếp bài bản đó để hạn chế tối đa những sự việc nảy sinh và tránh thiếu sót công việc. Nhiều người cùng nhau góp ý để kế hoạch hoàn hảo nhất, hạn chế rủi ro cũng như làm mất hay để quên những giấy tờ, văn thư quan trọng trong quá trình vận chuyển.

 2. Đóng gói đồ đạc cẩn thận khi chuyển văn phòng:

Chuẩn bị bao ni lông, túi xốp và nhiều thùng carton với kịch thước khác nhau phù hợp với từng đồ đạc. Nhắc nhở mọi người phải cẩn thận và đóng gói theo tính chất của đồ dùng để đảm bảo không có sự cố đỗ vỡ xảy ra trong khi vận chuyển. Đã có nhiều trường hợp ngoài ý muốn xảy ra nên cần thật cẩn thận.

 3.  Đánh dấu, ghi chú cho từng đồ đạc trong văn phòng trước khi chuyển:

Đồ dùng cá nhân cũng như của từng phòng ban, từng bộ phận có thể trùng lặp. Cho nên để sắp xếp đúng vị trí của từng phòng, từng người. Khi đóng gói xong cần có bước dán nhãn, ghi chú đó là vật dụng của phòng nào, nhân viên nào. Đó cũng là công việc giúp bạn tiết kiệm thời gian khi sắp xếp lại ở văn phòng mới.

 4. Những đồ quan trọng mình nên tự vận chuyển:

Mỗi nhân viên hay lớn hơn là trưởng phòng sẽ có những linh kiện, con dấu riêng, cho nên hãy tự tay vận chuyển chúng. Những món đồ đó cũng nhỏ gọn, không khó để tự tay vận chuyển lắm. Tốt nhất, bạn nên cho vào 1 thùng carton riêng, không chuyển chung với đồ vật thông thường.

Tuy nhiên, một số công ty luôn bận rộn với rất nhiều công việc. Việc tự phân công các nhân viên vận chuyển văn phòng có thể làm trì trệ tiến trình công việc. Do đó, những dịch vụ vận chuyển văn phòng xuất hiện. Với mức giá tốt và hiệu quả làm việc chất lượng cao. Các công ty có thể hoàn toàn tin tưởng, vừa nhanh chóng vừa tiết kiệm được thời gian của nhân viên và tiến trình làm việc của công ty.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, Kiến Vàng sẽ cung cấp thêm nhiều bài viết kinh nghiệm nhằm giúp các bạn tiết kiệm hơn trong việc chuyển nhà hoặc chuyển văn phòng.