Chuyển văn phòng Kiến Vàng – Ở những thành phố lớn, các doanh nghiệp xuất hiện ở khắp mọi nơi nên nhu cầu vận chuyển văn phòng làm việc rất lớn. Sau một thời gian kinh doanh, doanh nghiệp muốn mở rộng quy mô, tuyển thêm nguồn nhân lực thì phải chuyển đến những nơi có mặt bằng lớn hơn để có thể đáp ứng được yêu cầu. Nắm bắt được nhu cầu đó Kiến vàng Việt Nam đang cung cấp các dịch vụ vận chuyển văn phòng trọn gói  với tính chuyên nghiệp cao và thời gian nhanh chóng.

Ưu điểm dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói Kiến Vàng
Ưu điểm dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói Kiến Vàng

Có nhất thiết phải thuê chuyển văn phòng không?

Chuyển văn phòng là điều tất yếu nếu doanh nghiệp đang muốn mở rộng quy mô kinh doanh. Việc chuyển văn phòng là để đáp ứng được những yêu cầu mới về mặt nhân sự và chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp. 

Không những thế, chuyển văn phòng đến một vị trí thuận lợi cũng khiến quá trình kinh doanh trở nên dễ dàng hơn phần nào. Vậy làm sao để di chuyển văn phòng và có nên thuê dịch vụ vận chuyển văn phòng hay không ?

Câu trả lời là có. Việc thuê dịch vụ vận chuyển giúp bạn tiết kiệm được thời gian hơn rất nhiều so với việc tự vận chuyển. 

Đơn vị vận chuyển sẽ đảm bảo đồ đạc của bạn được nguyên vẹn và vận chuyển đúng tiến độ, điều bạn cần làm chỉ là giám sát họ mà thôi. Bên đơn vị vận chuyển còn hỗ trợ sắp xếp đồ đạc tại vị trí mà bạn mong muốn, không làm mất thời gian của hai bên. 

Đội ngũ nhân viên vận chuyển đều được đào tạo bài bản, tác phong làm việc chuyên nghiệp đảm bảo đồ đạc của bạn luôn an toàn trong quá trình vận chuyển.

Xem thêm: Dịch vụ vận chuyển văn phòng trọn gói giá rẻ uy tín toàn quốc

Ưu điểm dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói Kiến Vàng

Quá trình vận chuyển văn phòng khoa học, hợp lý: Dịch vụ vận chuyển văn phòng trọn gói của chúng tôi cam kết đem lại sự hài lòng cho khách hàng với quy trình vận chuyển linh hoạt, mọi đồ đạc được bố trí một cách hợp lý để đảm bảo nguyên vẹn và thuận tiện trong quá trình vận chuyển.

4 bước chuyển văn phòng
Quy trình chuyển văn phòng trọn gói

– Sự an tâm: Khi thuê dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói, bạn không còn phải lo về đồ đạc sẽ bị thất lạc, hỏng hóc nữa mà chỉ cần báo địa chỉ cho họ tới còn lại bên vận chuyển sẽ tự lo liệu.

Quy trình chuyển văn phòng trọn gói

Bước 1: Tiếp nhận thông tin vận chuyển

Nếu có nhu cầu vận chuyển, bạn chỉ cần liên hệ với Kiến vàng Việt Nam sau đó nhân viên sẽ tư vấn chi tiết về quá trình và đặt lịch vận chuyển nếu khách hàng đồng ý sử dụng dịch vụ.

Bước 2: Tư vấn báo giá và làm hợp đồng

Sau khi nắm được thông tin về địa chỉ, bên vận chuyển sẽ khảo sát quãng đường di chuyển, khối lượng đồ đạc của khách hàng để có biện pháp vận chuyển tối ưu nhất, sau đó sẽ thông báo lại với khách hàng một lần nữa để 2 bên có thể nắm rõ. Sau khi thống nhất được thời gian giữa hai bên sẽ tiến hành ký hợp đồng.

Lưu ý, nếu có bất kỳ thay đổi nào về mặt thời gian hay địa điểm vận chuyển, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có thể đưa ra phương án giải quyết nhanh chóng nhất, không làm ảnh hưởng đến công việc của hai bên.

Bước 3: Tiến hành vận chuyển

Đúng với thời gian đã thống nhất trong hợp đồng, nhân viên của đơn vị vận chuyển văn phòng sẽ đến địa điểm đã thống nhất để tiến hành đóng gói, vận chuyển đồ đạc. Đồ đạc sẽ được phân loại riêng để tránh hỏng hóc, đổ vỡ trong khi vận chuyển.

Thời gian chuyển văn phòng nhanh chóng
Thời gian chuyển văn phòng nhanh chóng

Quá trình đóng gói cũng hết sức thận trọng, đối với những đồ đạc dễ vỡ chúng tôi sẽ sử dụng khoang vận chuyển riêng và đóng gói với nhiều lớp chống sốc để đảm bảo đồ đạc không bị hỏng trong khi vận chuyển.

Đồ đạc sau khi phân loại sẽ được xếp trong những khoang riêng và bố trí một cách khoa học để thuận tiện mang vác sau khi chuyển đến địa điểm mới. 

Trên đường vận chuyển nhân viên lái xe sẽ hết sức cẩn thận để đồ đạc không bị xô đẩy ở bên trong, đảm bảo mọi đồ đạc đều được nguyên vẹn.

Khi đến địa điểm mới, nhân viên vận chuyển sẽ setup toàn bộ văn phòng theo ý của khách hàng một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Bước 4: Bàn giao và thanh toán

Sau khi hoàn tất việc sắp xếp đồ đạc, khách hàng sẽ kiểm tra xem đồ đạc có bị hỏng hóc hay thiếu xót gì không, đồ đạc đã được sắp xếp hợp lý hay chưa. 

Nếu hoàn toàn hài lòng và không có vấn đề gì bất thường, khách hàng sẽ thanh toán chi phí cho bên vận chuyển và thanh lý hợp đồng.

Xem thêm: Hướng dẫn xây dựng kế hoạch dọn nhà đơn giản trong 5 phút

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về quá trình chuyển văn phòng trọn gói, Kiến vàng Việt Nam hy vọng bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích để chọn được những gói vận chuyển phù hợp nhất nhé !

Liên hệ để báo giá mới nhất
Liên hệ để báo giá mới nhất

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

DỊCH VỤ CHUYỂN NHÀ – CHUYỂN VĂN PHÒNG

Phòng 16, tầng 12, Royal city Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại: 0967 116 685

Gmail: kienvangcompany68@gmail.com

Website: www.kienvangvietnam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *