Chuyển văn phòng trọn gói Hà Nội – Chuyển văn phòng trọn gói là dịch vụ được nhiều bạn quan tâm và lựa chọn nhất hiện nay. Tuy nhiên chuyển đồ từ miền Bắc vào miền Nam thì không phải bạn nào cũng biết và lựa chọn. Hãy cùng Kiến Vàng Việt Nam tìm hiểu về kinh nghiệm chuyển văn phòng trọn gói từ Hà Nội tới TP. HCM nhé!

Kinh nghiệm chuyển văn phòng trọn gói từ Hà Nội tới TP. HCM

Chuyển văn phòng từ Hà Nội vào thành phố Hồ Chí Minh đòi hỏi cần phải quan tâm tới rất nhiều vấn đề khác nhau cũng như cần dành thời gian để chọn lọc và có quyết định đúng đắn. Thực tế việc chuyển địa điểm làm việc không còn là vấn đề quá mới ở Việt Nam nhưng khoảng cách giữa điểm đi và và điểm đến nhưng đã nói cũng là một vấn đề cần được quan tâm.

Bạn đang muốn chuyển văn phòng vào Nam để phát triển sự nghiệp cũng như chọn con đường khác cho công việc của mình và đang cảm thấy bất băn khoăn về vấn đề chuyển đồ đạc tới một thành phố cách hơn 1000km thì cần chuẩn bị gì, nên chọn lựa thế nào để hợp lý cũng như chi phí tối đa cần chi là bao nhiêu?

Để trả lời cho những thắc mắc này thì bạn có thể tìm kiếm thông tin hữu ích tại bài viết này cũng như đọc thêm các bài viết có nội dung tương tự với các từ khóa đơn giản mà bạn có thể tra cứu như “chuyển văn phòng trọn gói Bắc Nam, dịch chuyển văn phòng toàn quốc, đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng uy tín,…”.

Tuy nhiên bạn lưu ý hãy đọc thông tin có chọn lọc và tự đưa ra quyết định phù hợp cho mình.

chuyển văn phòng trọn gói từ Hà Nội tới TP. HCM
chuyển văn phòng trọn gói từ Hà Nội tới TP. HCM

Dưới đây là một vài kinh nghiệm chuyển văn phòng trọn gói từ Hà Nội tới TP. HCM mà bạn nên biết!

Chọn lọc đồ đạc, có kế hoạch cụ thể

Chuyển văn phòng thì dĩ nhiên là bạn cần quan tâm tới đồ đạc trong phòng nên lúc này là thời điểm phù hợp để bạn quyết định xem nên mang và để lại món đồ nào. Thực tế việc chọn lọc đồ đạc sẽ giúp bạn vừa định hình lại được các món đồ có ở không gian văn phòng và từ đó bạn có thể lên kế hoạch cụ thể cho việc vận chuyển hàng hóa.

Bạn lưu ý với những món đồ quá cũ thì bạn không nên tiết kiệm để mang chúng vào Nam bởi có thể trong quá trình di chuyển đồ đạc sẽ có sự va chạm nhẹ và không giữa đc kiểu dáng, chất lượng như ban đầu nữa. Trong khi đó bạn vừa phải tốn thêm tiền vận chuyển vừa không thể sử dụng các chức năng, công dụng như bình thường.

Vậy nên để hạn chế tối đa điều này có thể xảy ra thì bạn nên có kế hoạch cụ thể phân loại các món đồ dựa vào nhu cầu sử dụng, chức năng cúng như mong muốn của bạn.

Chọn lọc đồ đạc, có kế hoạch cụ thể
Chọn lọc đồ đạc, có kế hoạch cụ thể

>>> Xem thêm: Dịch vụ chuyển văn phòng Bắc Nam

Bàn giao việc công ty trước ngày chuyển

Chuyển đơn vị công tác từ Nam vào Bắc sẽ một khoảng thời gian khá lâu trong thời buổi dịch vẫn còn diễn biến phức tạp nên kinh nghiệm chuyển văn phòng từ Bắc vào Nam cho bạn là bạn nên bàn giao việc của công ty trước khi ấn định ngày chuyển.

Bạn có thể yêu cầu nhân viên cấp dưới thực hiện việc này hoặc tự mình làm miễn sao đảm bảo tiến độ của công ty không bị ảnh hưởng bởi quá trình chuyển đồ hoặc không gặp vấn đề trục trặc gì lớn trong thời gian chờ đồ đạc được gửi đầy đủ tới.

Bởi thực tế việc chuyển địa điểm công tác không phải ai cũng có kinh nghiệm nên để hạn chế tối đa việc phát sinh thì bạn nên có sự chuẩn bị sẵn.

Chọn ngày lành tháng tốt

Chọn ngày lành tháng tốt là vẻ là điều mà nhiều bạn thắc mắc đặt ra câu hỏi chuyển văn phòng cũng cần quan tâm tới việc chọn ngày. Thực tế việc chọn ngày tốt sẽ giúp bạn thu hút được nhiều sự may mắn để thuận tiện hơn trong việc vận chuyển đồ với khoảng cách xa như vậy. Bởi hơn 1000km tính về cả đường bộ và đường hàng không đều cần thực hiện rất nhiều thủ tục, công đoạn và chỉ cần một sơ suất hay trục trặc gì cũng có thể ảnh hưởng tới tiến trình.

Vậy nên trước khi ấn định ngày chuyển bạn nên xem ngày để xác định xem ngày nào giờ nào tương sinh với bản mệnh của mình để từ đó có quyết định phù hợp.

Tham khảo các đơn vị cung cấp dịch vụ trọn gói

Bạn cũng cần nên tham khảo nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ trọn gói để biết được mức chi phí tối đa cần chi trả cho việc chuyển đồ. Hơn hết chuyển từ Hà Nội vào thành phố Hồ Chí Minh sẽ có nhiều hình thức cho bạn lựa chọn như đường bộ, đường tàu, đường hàng không,.. và với mỗi hình thức sẽ có giá thành khác nhau.

Do đó bạn cần chọn đơn vị uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này và thống nhất với họ về giá chuyển văn phòng trọn gói cũng như bao gồm những hạng mục nào để bạn có thêm sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn.

Hy vọng bài viết về kinh nghiệm chuyển văn phòng trọn gói từ Hà Nội tới TP. HCM đã giúp bạn có thêm thông tin phù hợp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.