Khi chuyển về nhà mới, bên cạnh nỗi băn khoăn xem nên lựa chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói của đơn vị cung cấp nào cho đảm bảo uy tín, chất lượng, các gia đình còn rất quan tâm đến vấn đề xem tuổi chuyển nhà, vì nhiều người cho rằng, việc chuyển nhà mới cũng rất cần xem tuổi tác có hợp để chuyển nhà hay không.

Vậy thực hư của quan niệm này là như thế nào? Có thực sự cần xem tuổi chuyển nhà mới hay không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Có cần xem tuổi khi chuyển nhà mới hay không
Có cần xem tuổi khi chuyển nhà mới hay không

Vì sao có quan niệm nên xem tuổi chuyển nhà mới?

Theo quan niệm tín ngưỡng tâm linh của người Việt, làm nhà, chuyển nhà là một trong những công việc lớn của đời người nên khi xây dựng nhà cửa, chuyển từ nơi ở cũ sang nơi ở mới, cha ông ta thường có quan niệm chọn ngày lành tháng tốt, cũng như tìm người hợp tuổi, hợp hướng để chuyển nhà.

Vì theo cha ông ta, mỗi một người vào mỗi năm đều có sao tốt, sao xấu chiếu mệnh. Vào năm có sao tốt chiếu như sao Thái Dương, sao Mộc Đức, sao Thái Âm,… thì người có sao tốt đó làm việc gì cũng thành công, thuận lợi, gặp nhiều may mắn cả về công danh lẫn tiền bạc. Còn nếu vào năm bị sao xấu chiếu mệnh như sao Thái Bạch, sao Thổ Tú, sao Kế Đô… thì người đó sẽ gặp nhiều xui rủi, kém may mắn, làm việc gì cũng không thành công, toại nguyện.

Theo đó, nếu chuyển nhà mới vào năm có sao tốt chiếu thì mọi việc đều thuận lợi, xuôi chèo mát mái, được tài lộc, nhưng nếu rơi vào năm sao xấu thì sẽ ảnh hưởng đến cả bình an, gia đạo của gia chủ… Vì vậy, xuất phát từ quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” mà cho đến thời điểm hiện tại, khi có nhu cầu chuyển nhà, sử dụng dịch vụ chuyển nhà hà nội đến nơi ở mới, nơi làm việc mới, rất nhiều gia đình vẫn giữ thói quen xem ngày giờ cũng như xem tuổi tác chuyển nhà có hợp hay không.

Chuyển nhà mới có cần xem tuổi hay không?

Theo các chuyên gia phong thủy dịch vụ chuyển nhà Kiến Vàng, nếu gia đình bạn quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” và thực sự coi trọng việc xem tuổi tác khi chuyển nhà và ngôi nhà bạn chuyển đến là nhà mới hoàn toàn, đứng tên của gia đình bạn thì nếu muốn, bạn vẫn có thể xem tuổi có hợp để chuyển nhà hay không.

Trong trường hợp xem tuổi chuyển nhà, gia chủ nên tránh chuyển nhà nếu có tuổi phạm vào hạn Tam tai, Hoang ốc và Kim lâu. Vì theo quan niệm phong thủy, đây là các tuổi rất xấu cho việc chuyển nhà, làm nhà. Nếu cố tình làm sẽ gặp nhiều điều không may mắn trong cả cuộc sống lẫn công việc.

Còn trong trường hợp gia đình bạn chuyển đến nhà mới nhưng chỉ là nhà cho thuê, không xác định ở lâu dài, vĩnh viễn thì bạn có thể không cần thiết phải xem tuổi chuyển nhà mà chỉ cần xem giờ tốt, ngày đẹp để tiến hành chuyển nhà, làm lễ nhập trạch tại nhà mới là được.

Như vậy, có thể thấy, việc xem tuổi chuyển nhà mới hay không còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố, cả chủ quan cũng như khách quan. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc đến điều kiện, hoàn cảnh của gia đình để có quyết định chính xác và phù hợp nhất.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hãy liên hệ với Kiến Vàng Việt Nam tại kienvangvietnam.com để biết thêm các dịch vụ chuyển nhà giá rẻ hà nội hoặc liên hệ qua hotline: 0967116685 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

.