Nhiều hộ gia đình và nhất là những hộ gia đình kinh doanh rất coi trọng sự uy nghiêm của bàn thờ thần tài bởi họ tin tưởng và sùng bái rằng đó là nơi hút lộc tiền tài, của cải đủ đầy cho gia đình. Vậy, sử dụng dịch vụ chuyen nha tron goi ha noi có chuyển bàn thờ thần tài không? Chuyển cần lưu ý điều sau.

Ý nghĩa của bàn thờ thần tài

Sự tích ông thần tài vốn được lưu truyền từ sự tích Như Nguyệt – Âu Minh của đất nước Trung Quốc từ thủa xa xưa đến tận bây giờ. Ở các hộ gia đình Việt Nam nói riêng hay một số nước phương Đông nói chung, bạn dễ dàng tìm thấy một góc bàn thờ nhỏ, đặt ở dưới đất ngay cạnh cửa ra vào, đặc biệt là phổ biến những hộ làm ăn kinh doanh, các công ty hay những ngôi nhà mặt tiền làm ăn phát đạt.

Người Việt quan niệm rằng đặt bàn thờ thần tài ở vị trí cửa ra vào, hướng ra ngoài có ý nghĩa ông thần tài nghênh đón, rước lộc vào nhà cho gia chủ, đem lại tài lộc, sung túc, giúp cả gia đình làm ăn phát đạt, buôn may bán đắt. Bên cạnh việc thờ thần tài, nhiều hộ gia đình còn đặt một ông Cóc có ngậm tiền sáng quay đầu ra cửa, buổi tối tối lại đặt quay đầu vào trong với quan niệm tài lộc vào trong một ngày sẽ không bị trôi.

Có thể thấy bàn thờ thần tài có ý nghĩa tâm linh cực kỳ to lớn trong đời sống tinh thần của các hộ gia đình Việt về phúc lộc, tài vận.

Chuyển nhà có chuyển bàn thờ thần tài không?

Rất nhiều người băn khoăn rằng có nên chuyển bàn thờ thần tài khi chuyen nha tron goi ha noi hay không? Đây là một vấn đề tâm linh từ lâu được tranh cãi khá nhiều và đang tìm lời giải đáp rõ ràng nhất. Ở mỗi vùng miền, tập quán khác nhau lại có một quan niệm, cách xử lý khác nhau về vấn đề này.

Một số gia đình khi chuyển nhà đến nơi ở mới thì họ thường hóa (thiêu) hoặc thả trôi sông bàn thờ thần tài, bát nhang và tất cả các vật thờ cúng. Nhưng phần đồng lại cho rằng, nếu gia đình bạn đang làm ăn buôn bán tốt, ăn nên làm ra thì nên di chuyển toàn bộ bàn thờ thần tài đến nhà mới hoặc ít nhất cũng nên mang theo bàn thờ thần tài vì như thế thần tài sẽ theo bạn đến ngôi nhà mới cũng như tài lộc sẽ đi theo bạn vậy.

Một số lưu ý khi chuyển nhà có chuyển bàn thờ thần tài

Bàn thờ thần tài rất quan trọng trong công việc kinh doanh của gia đình bạn vì thế khi chuyen nha tron goi ha noi nhất định phải cẩn thận, chu đáo. Đặc biệt, cần chú ý những điều sau:

Mỗi ngôi nhà đều có một hướng thế, và phong thủy khác nhau, đồng thời còn dựa theo mệnh của chủ nhà nên khi chuyển nhà trước trước hết, bạn nên nhờ đến các thầy phong thủy. Điều này giúp bạn xem xét được cách đặt bàn thờ thần tài như thế nào cho thích hợp, đón được nhiều tài lộc, may mắn cũng như ngăn được vượng khí tràn ra khỏi ngôi nhà mới chuyển tới.

Tuy bàn thờ thần tài nằm ở dưới đất của góc nhà nhưng vẫn cần đảm bảo là bao quát được hết toàn bộ cửa ra vào, tránh đặt bàn thờ thần tài ở góc khuất hoặc quá sâu bên trong ngôi nhà.

Điều rất quan trọng nữa chính là làm lễ xin di chuyển bàn thờ thần tài. Trước khi muốn dịch vụ chuyen nha tron goi ha noi di chuyển bàn thờ sang nhà mới, chủ gia đình nên bày mâm lễ cúng tạ kèm theo khấn vái thần tài xin phép được chuyển bàn thờ tự sang nơi ở mới.

Trong quá trình di chuyển, cần phải che chắn bàn thờ thần tài kín đáo, cẩn thận trong quá trình di dời, hạn chế đổ vỡ, dính bẩn ở mức tối đa.

Sau khi hoàn thiện hết mọi công việc trong quá trình chuyển nhà, làm lễ nhập trạch kính cẩn mời gia tiên cư ngụ, đồng thời làm lễ để cúng thần tài an vị.

Chuyển nhà có chuyển bàn thờ thần tài không? Câu trả lời là có bởi nếu bạn thành tâm và cẩn thận chuyển bàn thờ thần tài theo gia chủ cũng có nghĩa là bạn đang rước tài lộc của gia đình mình theo đến nơi ở mới. Tuy nhiên hãy nhớ lưu ý những điều trên để quá trình chuyển nhà trở nên trọn vẹn hơn nhé!

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi tại kienvangvietnam.com để biết thêm các dịch vụ chuyển nhà kiến vàng hoặc liên hệ qua hotline: 0967116685 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Mục nhập này đã được đăng trong Tin tức. Đánh dấu trang này .
.