Dịch vụ chuyển nhà Bắc Nam – Chuyển nhà từ miền ngoài vào miền trong sẽ đòi hỏi cần chuẩn bị kỹ lưỡng hơn để đảm bảo chất lượng sản phẩm còn nguyên vẹn khi di chuyển. Bạn muốn chuyển đồ vào Nam nhưng không biết cần bắt đầu từ đâu và nên chọn đơn vị nào. Hãy cùng Kiến Vàng Việt Nam tìm hiểu kinh nghiệm chọn dịch vụ chuyển nhà từ Bắc vào Nam nhé!

Dịch vụ chuyển nhà
Chuyển nhà từ Bắc vào Nam

Kinh nghiệm chọn dịch vụ chuyển nhà từ Bắc vào Nam

Chuyển nhà trong khu vực gần hoặc cách vài chục cây số sẽ được giải quyết nhanh chóng theo nhiều cách thức khác nhau. Nhưng chuyên từ Bắc vào Nam hoặc ngược lại thì không hề dễ dàng và đơn giản. Bởi thực tế với những bạn nào đã từng chuyển nhà, chuyển trọ thì cũng sẽ biết việc này cần rất nhiều thời gian, công sức đóng gói, bọc hàng để hạn chế tối đa sự va chạm cũng như đảm bảo tuổi thọ cho sản phẩm. 

Đồng thời quá trình chuyển nhà từ Bắc vào Nam sẽ có sự khác biệt lớn về cách thức vận chuyển, chi phí cũng như thời gian nhận hàng.

Vậy làm thế nào để đảm bảo quá trình vận chuyển hàng diễn ra suôn sẻ, thuận lợi cũng như không gặp vấn đề gì trong thời gian di chuyển. 

Dưới đây là kinh nghiệm chọn dịch vụ chuyển nhà từ Bắc vào Nam mà bạn có thể tham khảo!

Lập bản kế hoạch chi tiết 

Điều đầu tiên bạn cần làm là lập bản kế hoạch chi tiết về đồ đạc cần chuyển cũng như xác định rõ về món đồ sẽ mang theo và để lại. Vì thực tế rất khó để chúng ta có thể vận chuyển mọi đồ dùng, đồ trang trí từ miền Bắc vào miền Nam. 

Vậy nên bạn cần chuẩn bị một bản kế hoạch về đồ đạc, bạn có thể phân chia đồ theo phòng. Có nghĩa là phòng khách bạn sẽ note đồ cần chuyển như bàn ghế uống nước, tivi, loa đài, đèn chùm, đồng hồ,… Phòng ngủ thì có giường, tủ quần áo, bàn làm việc, quần áo trang phục,…

Lập bản kế hoạch chuyển nhà
Lập bản kế hoạch chuyển nhà

Mỗi phòng sẽ có đồ đạc khác nhau nên việc bạn text note ra giấy sẽ giúp bạn bao quát tổng thể đồ trong ngôi nhà để khi đội ngũ vận chuyển tới nhận hàng thì bạn sẽ không bỏ sót hay quên món đồ nào.

Bản kế hoạch này không chỉ về đồ đạc mà còn bao gồm cả việc chọn ngày giờ chuyển nhà, đơn vị cung cấp dịch vụ, tham khảo hình thức chuyển phù hợp.

>>> Xem thêm: Dịch vụ chuyển nhà uy tín từ Hà Nội vào TP. HCM 

Phân loại đồ đạc cụ thể

Sau khi bạn lập kế hoạch thì bây giờ là lúc bạn nên bắt tay vào việc phân loại đồ đạc cụ thể dựa theo chức năng cũng như chất liệu sản phẩm. Bạn có thể phân loại tùy theo mong muốn sở thích của mình cũng như cách phân loại mà bạn cảm thấy nên áp dụng cho thời điểm hiện tại. 

Đặc biệt trong quá trình phân loại thì bạn xác định đồ đạc cần thiết bắt buộc phải mang theo và đổ có thể tìm mua lại ở địa điểm, vị trí sống mới. Hầu hết chúng ta thường có thói quen tiếc những đồ vật cũ cũng như tích trữ đồ với suy nghĩ tương lai có thể dùng đến chúng.

Tuy nhiên điều này chỉ đúng trong tùy trường hợp. Vậy nên để chọn dịch vụ chuyển phù hợp thì bạn cần phân loại đồ cụ thể cũng như lược bỏ những sản phẩm không cần thiết để khi làm hợp đồng với bên cung cấp dịch vụ sẽ giúp bạn thống kế số lượng tốt hơn.

Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín

Sau khi bạn phân loại đồ, xác định hình thức di chuyển phù hợp thì bạn cần lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà Bắc Nam uy tín để gửi gắm đồ đạc cũng như hy vọng họ có thể đảm bảo vận chuyển theo đúng tiến độ bạn mong muốn. 

Mách bạn kinh nghiệm chuyển nhà trọ dễ dàng
Chọn đơn vị chuyển nhà uy tín

Tuy nhiên như đã nói chuyển từ Bắc vào Nam sẽ có mức giá cao nên trước khi bạn ký kết hợp đồng thì cần chốt đúng giá với bên hợp tác. Việc này sẽ hạn chế chi phí phát sinh cũng như giúp bạn có sự chuẩn bị về tài chính, kinh tế tốt hơn. 

Hình thức vận chuyển từ Bắc vào Nam phổ biến hiện nay

Hiện nay có rất nhiều hình thức chuyển đồ từ miền ngoài vào miền trong theo đường bộ, đường hàng không. Hầu hết mọi người sẽ chọn vận chuyển theo đường bộ vì chi phí bỏ ra sẽ ít hơn cũng như có thể dễ dàng nắm bắt lịch trình đi hơn. 

Tuy nhiên nhược điểm của hình thức này là mất nhiều thời gian vận chuyển cũng như cần sắp xếp đồ đạc hợp lý cũng như tìm đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín để có chịu trách nhiệm hoàn toàn cho đồ đạc của bạn trong suốt chuyến đi. 

Ngoài ra còn hình thức vận chuyển theo đường hàng không, ưu điểm là thời gian vận chuyển nhanh, không phải chờ lâu. Nhưng bên cạnh đó cũng có hạn chế là chi phí đắt đỏ, tốn kém và có nhiều mặt hàng không thể vận chuyển bằng đường hàng không.

Vậy nên bạn nên xem xét dựa vào đồ đạc của bạn và lựa chọn hình thức vận chuyển nhà phù hợp, tiết kiệm và đảm bảo chất lượng.

>> Xem thêm: Chuyển nhà trọn gói uy tín, chất lượng 

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói tại hà nội của công ty nào tốt
Báo giá chuyển nhà trọn gói Bắc Nam

Hy vọng bài viết về kinh nghiệm chọn dịch vụ chuyển nhà từ Bắc vào Nam đã giúp bạn có cái nhìn khách quan về việc chuyển nhà cũng như có sự lựa chọn phù hợp với mình! 

Mục nhập này đã được đăng trong Tin Tức. Đánh dấu trang này .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *