Các cụ đã có câu: ’’Ba lần chuyển nhà bằng một lần cháy nhà” và hẳn chẳng cần phải giải thích thì mỗi chúng ta đều hiểu câu nói trên. Mỗi một lần chuyển nhà là một lần mệt mỏi và nếu bạn chưa có kinh nghiệm chuyển nhà  hoặc bạn chưa từng một lần thay đổi chỗ ở thì hẳn quý khách sẽ gặp không ít khó khăn và vất vả khi chuyển nhà. Còn khi quý khách lựa chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói của các nhà cung cấp thì bạn sẽ đỡ mệt mỏi và đau đầu bởi vì tất cả đồ đạc và tài sản của bạn đã có bên chuyên nghiệp lo công việc bao bọc, đóng gói, bảo quản đồ đạc cũng như vận chuyển và lắp đặt hoàn thiện trọn gói cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn tự vận chuyển và đóng gói thì những kinh nghiệm sau đây của chúng tôi đã đúc rút trong một thời gian dài cung cấp dịch vụ chuyển nhà và dịch vụ chuyển văn phòng hẳn sẽ là một điều hữu ích không thể bỏ qua cho bạn, thậm chí giúp khách hàng có thể tiết kiệm được khá nhiều thời gian, công sức thậm chí cả chi phí khi chuyển nhà cũng như chuyển văn phòng.

Các bước cần làm khi chuyển nhà, chuyển văn phòng

Định dạng công việc:

Bạn nên biết quy trình chuyển nhà, chuyển văn phòng phải bắt đầu từ đâu để định hình cho mình một kế hoạch cụ thể.Đầu tiên là lên danh sách tài sản của gia đình, văn phòng. Tiếp đó phân loại đồ gỗ, nội thất, đồ vặt….để có kế hoạch bố trí, sắp xếp tại nơi ở mới, văn phòng mới.

Chuẩn bị thùng các công để đóng gói, bảo quản tài sản:

Đồ dễ vỡ trước khi đóng gói vào thùng nên được bao bọc bởi giấy vụn hoặc vải vụn. Điều này cực kỳ quan trọng vì giấy báo và vải vụn sẽ giữ cho tài sản của bạn được an toàn trong quá trình vận chuyển. Đồ gỗ nội thất cũng phải được bảo vệ bằng vải hoặc giấy báo để tránh xước xát hoặc sứt vỡ.

Ghi nhãn các tài sản: Đồ đạc của mỗi cá nhân nên được ghi nhãn để giúp cho việc sắp xếp sau này được thuận lợi và dễ dàng.

Đối với những tài sản quý giá, bạn nên có những cách bảo quản đặc biệt hơn, Đừng tiếc giấy báo hoặc vải vụn, bạn nên bao bọc thêm và quấn chặt chúng trong thùng các tông để chúng thật an toàn trong quá trình vận chuyển

Tháo dỡ và lắp đặt:

Đối với bất kể đồ đạc gì, bạn nên đánh số trước khi tháo và đương nhiên quy trình lắp đặt sẽ ngược lại với lúc tháo dỡ. Việc đánh số là cực kỳ quan trọng vì bạn không phải là người chuyên nghiệp nên sẽ rất nhầm lẫn khi lắp đặt đặc biệt là đối với các loại tủ 4 cánh thậm chí là 5 cánh thì việc tháo lắp rất dễ gây ra nhầm lẫn.

Đối với điều hòa: bạn hoàn toàn có thể tự tháo điều hòa và chỉ cần yêu cầu thợ điện lạnh đến lắp đặt. Như vậy, chúng ta đã tiết kiệm được một nửa chi phí lắp điều hòa rồi. Tuy nhiên, quý khách phải thật cẩn thận khi tháo vì nếu không có kỹ thuật lượng gas trong cục nóng điều hòa rất dễ bị tiêu hao, thậm chí là cạn kiệt dẫn đến điều hòa không thể chạy được và đương nhiên lợi bất cập hại, chúng ta lại mất một khoản kha khá để nạp lại gas. Chúng tôi xin chỉ dẫn cách tháo điều hòa khá đơn giản và chỉ cần bạn chú ý một chút là có thể tháo đơn giản. Đầu tiên bạn mở điều hòa lên (Chú ý điều hòa chỉ chạy hoàn toàn khi cánh quạt ở cục nóng chạy). bạn để ý ở cục nóng có hai ống đồng (Một ống to và một ống nhỏ) tiếp đó dùng cờ lê hoặc mỏ lết mở bộ phận bảo vệ van gas và dùng lục giác 6 cạnh khóa gas (theo chiều kim đồng hồ) của dây dẫn gas nhỏ trước, sau đó làm điều tương tự với dây dẫn gas to. Đến đây công việc coi như là hoàn thành được ½ và bạn yên tâm là khí gas trong điều hòa có độ an toàn khoảng 99%. Tiếp theo đương nhiên là phải ngắt hoàn toàn nguồn điện để đảm bảo an toàn. bạn tiếp tục dùng kìm bẻ ngang ống đồng tại điểm sát với cục nóng nhất nhằm tiết kiệm ống đồng một cách tối đa. Tiếp đó tháo cục lạnh điều hòa và cục nóng điều hòa ra khỏi giá đỡ. Như vậy quá trình tháo điều hòa hoàn thành một cách an toàn và đảm bảo. Tuy nhiên, với những chiếc điều hòa ở những vị trí khó tháo, thậm chí là phải dùng thang dây hoặc dàn giáo chúng tôi khuyên khách hàng nên gọi đội thợ chuyên nghiệp của chúng tôi để nhận được sự tư vấn hoặc đảm nhiệm công việc tháo và lắp điều hòa cho bạn được an toàn và đảm bảo nhất.

Sắp xếp cho ưng ý:

Khi chuyển nhà và chuyển văn phòng xong bạn vẫn thấy bừa bộn và chưa vừa mắt. Đừng quá sốt ruột vì sau một ngày làm việc chân tay mệt mỏi bạn cần thời gian để nghỉ ngơi. Hơn nữa, trong nhà còn đang ngổn ngang thùng các tông, đồ bao bọc chưa dọn dẹp được nên hôm sau bạn nên gọi một bà đồng nát với chi phí hợp lý, họ sẽ dọn dẹp sạch sẽ cho bạn. Một điều nữa là sau một vài ngày ở hoặc làm việc một vài đồ đạc chưa có chỗ để, kê đặt  phù hợp thì chúng ta mới tìm được một nơi thực sự tiện ích. Khi đó, mọi việc mới đâu vào đó.

Lời kết:

Trên đây là một vài kinh nghiệm nho nhỏ của chuyển nhà và văn phòng Kiến Vàng Việt Nam chia sẻ cho bạn nhằm giúp cho bạn có được cái nhìn tổng quan nhất nếu chuẩn bị có kế hoạch chuyển nhà cũng như chuyển văn phòng. Kính chúc bạn có được một lần chuyển nhà và chuyển văn phòng thành công, an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Nếu cần hỗ trợ bất cứ điều gì về kỹ thuật xin quý khách liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo đường dây nóng: 04.39.969.969 hoặc tham khảo trực tiếp trên trang web: http:/kienvangvietnam.com

Xin trân thành cảm ơn bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *