Đóng gói cho đồ điện tử khi chuyển nhà như thế nào?

Chào các bạn, trong quá trình chuyển nhà hay chuyển văn phòng thì những đồ điện tử đắt tiền luôn được những người sử dụng dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói Hà Nội đặc biệt quan tâm. Hôm nay Kiến Vàng Việt Nam xin chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong quá trình chuyển nhà của mình.

Làm thế nào đóng gói đồ điện tử đúng cách để tránh hư hỏng trong khi vận chuyển

Bạn cần lưu ý là đồ điện tử cần được cố định trong quá trình vận chuyển. Vì thế hộp đựng của chính các đồ điện tử đó sẽ lý tưởng nhất về kích thước và hiệu quả cao hơn khi đóng gói vận chuyển bởi nhà sản xuất cũng đã tính toán nhiều khi sản xuất chúng. Vì vậy để tránh bị cọ xát mạnh dẫn đến trầy xước ta nên sử dụng những loại hộp như thế để đựng đồ điện tử.

Vậy trong trường hợp bạn vứt đi hộp của đồ điện tử đó, bạn có thể thay thế bằng các vật liệu nylon kín có khả năng chống nước để bọc hàng hóa. Ngoài ra bạn có thể để thêm vào thùng carton những miếng xốp, hoặc thêm những vật liệu dẻo để tạo độ đàn hồi cần thiết trong khi vận chuyển.

chuyen nha tron goi ha noi

Những lưu ý trước và sau khi vận chuyển

Với các thiết bị như tủ lạnh, máy giặt bạn nên lấy hết những đồ đạc bên trong ra sau đó ta ngắt cắm điện khoảng 30 phút đến 1 giờ trước khi vận chuyển để đảm bảo thiết bị nguội hẳn trước khi ta đóng gói lại phục vụ cho việc vận chuyển.

Đối với ti vi hay các thiết bị âm thanh bạn cũng nên ngắt điện trước khi vận chuyển đảm bảo khi vận chuyển chúng đã nguội hẳn. Lúc này  các thiết bị đã ngừng hoạt động hẳn.Điều này cũng góp phần bảo vệ thiết bị điện tử của bạn tốt hơn.

Đối với các thiết bị như lò vi sóng, điều hòa bạn cũng cần tháo dỡ cẩn thận. sau khi tháo dỡ bạn cũng cần đóng gói cẩn thận để bảo đảm an toàn và tránh hư hỏng đối với thiết bị. Nếu bạn không có đủ kỹ năng và kiến thức thì hãy nhờ cậy đến những người có kinh nghiệm để tránh hư hỏng thiết bị. Tốt hơn hết bạn nên nhờ cậy đến thợ để họ tháo dỡ và đóng gói chúng nếu bạn tự chuyển nhà. Nếu bạn sử dụng dịch vụ chuyển nhà thì các nhân viên kỹ thuật sẽ thực hiện việc này.

Khi vận chuyển laptop và ổ cứng máy tính, bạn nên sao lưu toàn bộ các dữ kiện quan trọng tránh trường hợp máy tính bị ảnh hưởng trong quá trình vận chuyển làm mất các dữ liệu đó. Bạn nên đựng laptop trong túi chống sốc để đảm bảo ăn toàn hơn. Đặc biết bạn phải chắc chắn là mình tắt máy, tránh trường  hợp máy ở chế độ ngủ lúc này máy vẫn có điện và đang ở trạng thái hoạt động. Điều này có thể dẫn đến tình trạng chập điện trong quá trình vận chuyển.

Cách tốt nhất là bạn hãy tháo pin ra khỏi máy và cất chúng ở một nơi an toàn để tránh gây ra những trường hợp cháy nỗ không may xảy ra. Đối với các ổ cứng bạn nên tách biệt từng chiếc với nhau và cách xa khỏi các bề mặt cứng như cạnh va li và quấn chúng lại trong những túi chống tĩnh điện với một lớp khăn ở phía ngoài.

Trên đây là những chia sẻ của Kiến Vàng Việt Nam, hy vọng nó sẽ giúp bạn có những kinh nghiệm hữu ích trong quá trịnh vận chuyển đồ điện tử.

Hà Nội
0878386789

TP.HCM
0878386789

Hà Nội :    0878386789
TP.HCM :  0765488868
Chat Zalo TP.HCM
Chat Zalo Hà Nội