Chuyển nhà là một công việc nặng nhọc, dễ khiến bạn cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi cả về thể chất lẫn tinh thần. Có rất nhiều thứ tốn sức lực phải làm như tháo dở, bao bọc, đóng gói đồ đạc, di chuyển lên xuống lầu, khiêng vác lên xuống xe, sắp xếp và quét dọn,…Nếu không cẩn thận, không chỉ đồ đạc dễ hư hỏng, trầy xước mà bản thân bạn và người thân cũng có nguy cơ bị chấn thương, chảy máu. Vậy nên bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Những lời khuyên dưới đây của Kien vang Viet Nam chuyen nha sẽ giúp bạn an toàn hơn khi tự chuyển nhà!

Sử dụng đúng cách các vật dụng hỗ trợ chuyển nhà

Trong quá trình dịch vụ chuyển văn phòng hà nội vận chuyển, bạn buộc phải dùng đến các thiết bị hỗ trợ như búa, dao, kéo, dây ràng, thang,…Hãy luôn đảm bảo mình sử dụng đúng cách và cẩn thận, bạn rất có thể bị thương bởi chính các vật dụng này nếu chủ quan. Ví dụ như dây ràng bị bung, thang bị ngã, bị đứt tay,…

Bao bọc các đồ đạc sắc, nhọn, góc cứng nhọn,…

Bạn nên dùng giấy báo, vải để bọc kỹ lưỡng dao kéo hay các vật dụng sắc dọn khác và đóng gói vào các thùng riêng biệt, có ghi chú cụ thể. Cạnh tủ, bàn ghế cũng cần bịt kín hoặc bo tròn lại 1 cách chắn chắn, vừa giúp hạn chế sự va quẹt, vừa giúp bạn được an toàn khi khiêng vác.

Thống nhất phương án khi vận chuyển

Bạn không cần phải lấy giấy và viết một loạt các danh sách để lên kế hoạch. Chỉ đơn giản là bạn và những người đồng hành cần thống nhất với nhau một cách nhanh chóng trước khi dịch vụ chuyển nhà hà nội vận chuyển. Ví dụ sẽ lấy đồ ở khu vực nào trước, sau đó đặt chúng ở đâu, hoặc khi khiêng một chiếc tủ lớn, hãy thỏa thuận với nhau xem ai sẽ là người bước lên cầu thang trước, ai đi tiến, ai đi lùi, đi tới đoạn nào sẽ dừng lại nghỉ,…

Close Up Of Man Carrying Sofa As He Moves Into New Home

Cẩn thận với các thiết bị điện

Thật nguy hiểm khi bạn thao tác với đồ dùng khi chúng vẫn còn cắm điện. Vậy nên bạn cần kiểm tra kỹ các thiết bị điện trước khi dịch vụ chuyển văn phòng hà nội tháo dở chúng. Cần đảm bảo rằng khi tháo dở máy lạnh, quạt máy, bóng đèn, máy giặt,…mọi thứ đã được rút phích an toàn.

Giữ lưng thẳng, tư thế đúng, biết giới hạn của bản thân

Rất nhiều trường hợp bị trật khớp chân, tay khi mang vác đồ nặng lúc chuyển nhà, nguyên nhân là do thực hiện sai tư thế. Bạn cần giữ lưng mình luôn thẳng, chân dang rộng ngang vai để tạo thế trụ vững chắc. Không được tùy ý xoay người khi đang khiêng vật nặng. Mọi việc cần được thực hiện chậm rãi hoặc tốc độ vừa phải, không nên tăng tốc bất ngờ dễ khiến mất sức và làm “đối tác” của bạn bất ngờ không phản ứng kịp.

Và quan trọng hơn cả, hãy tự lượng sức mình, không nên gồng mình mang vác vật quá nặng so với khả năng. Khi đã thấm mệt, hãy dừng lại và cho mình vài phút nghỉ ngơi trước khi tiếp tục.

Mang giày bảo hộ, áo dài tay, quần dài

Bạn cần tự bảo vệ mình bằng cách mang giày, mặc áo và quần dài. Có thể sẽ hơi khó chịu nhưng vẫn tốt hơn bị trầy xước da mà phải không? Nếu chỉ mang vác nhẹ thì bạn có thể tùy thích như thế nào cũng được, nhưng nếu dịch vụ chuyển nhà hà nội khiêng vác nặng thì các trang bị này là cần thiết.

Luôn giữ tinh thần cảnh giác

Đồ đạc có thể rơi ngã bất cứ lúc nào hoặc sẽ có sự cố xảy ra mà bạn không lường trước. Có thể nguyên nhân không xuất phát từ bạn mà từ những người xung quanh. Vì vậy cần tiến hành thực hiện mọi việc một cách bình tĩnh, có cân nhắc, không nên nóng vội. Quan sát mọi thức xung quanh và luôn cẩn thận.

Chuẩn bị sẵn túi cứu thương

Không chỉ khi dịch vụ chuyển văn phòng hà nội chuyển nhà, mà bất kể lúc nào gia đình bạn cũng cần có một túi cứu thương nhỏ chứa bông băng, thuốc sức đầy đủ. Như vậy, nếu không may có xảy ra sơ sót, thì cũng có thể hạn chế được hậu quả của vết thương, giảm nhẹ cơn đau.

Cuối cùng, thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Có thể nói đây là cách đơn giản và hiệu quả nhất giúp bạn tránh khỏi các sự cố khi chuyển nhà. Bởi khi thuê dịch vụ chuyển nhà hà nội trọn gói, những nhân viên có sức khỏe, có kinh nghiệm chuyển nhà, được trang bị các thiết bị chuyên dụng sẽ thay bạn thực hiện mọi việc một cách nhanh chóng, gọn gàng, bạn chỉ cần giám sát và hướng dẫn, không phải mất thời gian, sức lực.

Giá chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng hà nội hiện nay tương đối vừa túi tiền, bạn chỉ cần tìm kiếm đơn vị chuyển nhà uy tín, có chính sách đảm bảo quyền lợi tốt cho mình là được.

Chuyển nhà tới nơi mới là một khởi đầu cần sự may mắn, suôn sẻ. Vì thế đừng để sự cố chấn thương làm hỏng mọi thứ. Hãy ghi chú lại những điều trên và tuân thủ theo nếu bạn sắp phải chuyển nhà vào thời gian tới. Chúc gia đình bạn luôn bình an và may mắn!

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi tại kienvangvietnam.com để biết thêm các dịch vụ chuyển nhà hà nội hoặc liên hệ qua hotline: 0967116685 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

 

Mục nhập này đã được đăng trong Tin tức. Đánh dấu trang này .
.