Chuyển nhà là một điều rất nhạy cảm với trẻ em, chúng cần rất nhiều thời gian và sự quan tâm của gia đình mới có thể hòa nhập với môi trường ở nhà mới. Sau đây hãy để dịchvụchuyểnnhà.com hướng dẫn bạn cách giúp bé yêu thoải mái khi chuyển nhà nhé.

chuyển-nhà-cho-bé

1.Nói cho trẻ biết về việc chuyển nhà

Trước chuyển nhà vài tháng hãy nói cho trẻ biết về việc di chuyển sắp tới, hãy nói những khía cạnh tích cực  để trấn an trẻ, giúp trẻ cảm thấy bình tĩnh khi nghĩ tới những thay đổi mới sắp xảy ra. Ví dụ như nhà mới đẹp hơn, tiện nghi hơn, tha hồ rủ bạn bè tới nhà mới chơi. Một điều nữa là bạn hãy dành chút thời gian dẫn con đi thăm khu vực xung quanh nhà mới, khu vui chơi để con quen dần với môi trường mới.

2.Chuẩn bị nhà mới kỹ càng trước khi đón trẻ về

Chỉ đưa trẻ về nhà mới khi đã được sửa chữa và sắp xếp xong. Bạn có thể dẫn con đến nhà bà ngoại chơi bởi chuyển nhà thì rất bận rộn khiến người lớn và trẻ em đều bị stress.

3.Dành phần lớn thời gian để bên con

Dù bận rộn tới cỡ nào thì bạn phải luôn dành thời gian ở bên con, lắng nghe, an ủi, giúp đỡ những vấn đề của con. Việc này rất có lợi cho tinh thần và sức khỏe của con bạn.

4.Giúp con làm quen với bạn mới ở gần nhà

Sau khi chuyển về nhà mới hãy dạy con nhớ địa chỉ mới của nhà bạn đề phòng nếu chẳng may trẻ lạc đường. Hãy khuyến khích con làm quen với những bạn hàng xóm nhí mới để hòa nhập hơn. Bạn cũng nên tranh thủ làm quen với bố mẹ của những đứa trẻ này để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp.

5.Quan tâm đến việc chuyển trường

Nếu phải chuyển trường cho con thì bạn nên đi cùng con tới đó để con thích nghi nhanh với các bạn và giáo viên.

6.Tạo cơ hội cho con làm quen với các bạn

Giúp con và các bạn mới ở gần nhà hoặc trường xích lại gần nhau hơn trong những ngày lễ của trẻ em như: sinh nhật, 1-6, …Dù ban đầu có khó khăn như thế nào nhưng con bạn sẽ thích nghi dần với những thay đổi này.

7.Chú ý tới sức khỏe của bé

Ngoài việc chăm sóc về mặt tinh thần, bạn cũng phải chú ý tới vấn đề thể chất của trẻ, trẻ thường rất nhạy cảm chỉ cần thay đổi nhỏ đã khiến trẻ mắc bệnh, hãy cho trẻ ăn uống đầy đủ để con luôn được sống khỏe mạnh và vui vẻ.

Trên đây là cách để bé yêu của bạn có một tâm trạng thoải mái, không lo sợ trước những thay đổi khi chuyển về nhà mới, giúp bạn yên tâm hơn về sức khỏe và tinh thần của bé. Hãy ghé qua dịch vụ chuyển nhà Kiến Vàng để có thêm nhiều kinh nghiệm chuyển nhà nữa nhé.

.