Chuyển nhà Hà Nội mách  bạn cách chuyển tủ lạnh từ nhà cũ sang nhà mới, đảm bảo tủ lạnh an toàn, đảm bảo chất lượng nhất.

Tủ lạnh là một đồ gia dụng mà bất kỳ gia đình nào cũng có, tuỳ theo từng điều kiện của gia chủ mà chủng loại, kích cỡ, giá cả tủ lạnh khác nhau.Bên cạnh tính hữu dụng của tủ lạnh thì khi chuyển nhà tủ lạnh cũng ít nhiều khiến gia chủ phải băn khoăn phải không nào?

Vậy, làm thế nào để bạn có thể di chuyển tủ lạnh an toàn nhất từ nhà cũ sang nhà mới, mà không ảnh hưởng đến chất lượng của nó? Vấn đề nghe có vẻ đơn giản, nhưng nếu không thật cẩn thận, bạn sẽ vô tình biến tủ lạnh thân yêu thành một đồ vật “xấu xí”, như bị trầy xước, cấn móp, thậm chí việc vận chuyển không khéo khiến cho linh kiện bên trong bị va chạm, dẫn đến hỏng hóc, phải bỏ tiền ra sửa chữa. Bạn hãy làm theo các bước mà chuyển nhà trọn gói Hà Nội mách bạn như sau:

Chuyển tủ lạnh từ nhà cũ sang nhà mới
Chuyển tủ lạnh từ nhà cũ sang nhà mới

Bước 1: Rút ổ điện, lau chùi sạch sẽ

Khi bạn chuyển tủ lạnh, việc đầu tiên bạn nên làm là rút phích cắm ổ điện ra, việc này tuy đơn giản nhưng quan trọng nhất, nhất là tủ lạnh lâu ngày không được vệ sinh thường xuyên, vị trí tiếp nối giữa tủ lạnh và ổ điện có thể bị hen rỉ, bạn có thể bị điện giật, nguy hiểm

Sau đó, bạn tiến hành lau chùi vệ sinh bề ngoài và bên trong thật cẩn thận, việc này giúp bạn đánh giá và có thể phát hiện được cơ bản tình trạng tủ lạnh, để có phương án kịp thời (nếu có)

Bước 2: Tháo khay đá, các kệ tủ lạnh

Bạn hãy tháo thật cẩn thận, vì bản thân các khay này đều bằng nhựa, chúng được xếp vào tủ lạnh bằng cách khớp nối, không hề có “ốc vít”, khay bên ngoài tháo trước, khay bên trong tháo sau. Việc tháo cứ tuần tự cho khi hết các khay tủ lạnh

Sau đó, tiến hành vệ sinh sạch sẽ các khay đá và vị trí bên trong tủ lạnh

Bước 3: Đóng gói

Hãy chuẩn bị 1 cuốn màng dính, 1 cuộn băng keo, bìa cartoon vừa đủ bao trùm tủ lạnh. Đầu tiên, bạn dùng cuốn màng dính bao bọc hết các vị trí của tủ lạnh. Thao tác thật cẩn thận, việc này sẽ giúp bảo vệ cho bề mặt tủ lạnh không bị trầy xước nhé bạn.

Tiếp theo, dùng bìa cartoon bao quanh tủ lạnh, tiến hành dùng băng keo tròn để cuốn dính các vị trí tiếp nối, cuộn những vòng tròn quanh tủ lạnh, rồi cuối cùng cuộn các đường ở 2 đầu tủ lạnh và chân tủ lạnh.

Bước 4: Vận chuyển tủ lạnh

Tuỳ theo kích thước của tủ lạnh, bạn bố trí nhân lực khiêng tủ lạnh lên xe tải, nếu bạn có xe riêng thì bạn có thể tự vận chuyển, nếu bạn thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì bạn có thể theo dõi quá trình họ chuyển lên xe tải dễ dàng.

Bố trí vị trí đặt tủ lạnh trên xe tải hợp lý, tránh va chạm vào các hàng hoá khác, làm hư hỏng

Bước 5: Lắp ráp tủ lạnh vào vị trí mới

Hãy chọn cho mình 1 vị trí để đặt tủ lạnh, nên bố trí gần ổ điện, vị trí không có ánh nắng xuyên vào, hay bị mưa tạt. Gỡ cartoon, băng keo, băng dính ra khỏi tủ lạnh, lắp ráp các khay đá và các hộc trong tủ lạnh vào vị trí cũ, lau chùi lại trước khi gắn nguồn điện để thử hoạt động

Bọc lót đóng gói chuyển nhà
Bọc lót đóng gói chuyển nhà

Nếu vấn đề trên bạn làm đầy đủ và bạn cảm thấy hài lòng, hãy vào web chuyển nhà tại đây để đọc thêm và chia sẻ các bài viết hữu ích khác

 

 

.