Chuyển nhà là một vấn đề khá phiền phức. Nhiều người ngại chuyển nhà bởi có rất nhiều điều cần làm để có thể ổn định nơi ở mới. Vậy khi chuyển đến nhà mới thuê cần làm gì? Cùng tìm hiểu những điều cần chú ý trong bài viết dưới đây nhé!

Xem xét yếu tố phong thủy khi chuyển về nhà mới

Khi chuyển đến nhà mới thuê cần làm gì để ngôi nhà mới của bạn trở nên hài hòa, thịnh vượng và tràn đầy năng lượng tốt? Có rất nhiều mẹo giúp bạn thực hiện nghi lễ dọn nhà mới theo phong thủy.

  • Chọn một ngày tốt lành để chuyển nhà. 
  • Làm lễ cúng ra mắt thần linh, thổ địa ở nhà mới thuê. Tùy vào vị trí mà bạn thuê nhà có thuận lợi hay không thì đây cũng là một thủ tục nên làm khi chuyển nhà mới. 
  • Chọn một màu sắc rực rỡ cho quần áo trong ngày chuyển nhà cũng như để trang trí. Màu sắc rực rỡ sẽ mang lại sự ấm áp và năng lượng tích cực vào nhà. Kiểm tra ý nghĩa của từng màu trước khi chọn một màu.
  • Các thành viên trong nhà không nên cãi nhau vào ngày chuyển nhà. Cha mẹ không nên la mắng trẻ. 
  • Nên mang theo một thùng đựng gạo và hai túi màu đỏ. Điều này tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng. Thùng chỉ nên chứa một nửa để cho phép nhiều của cải vào hơn. 
  • Ngay khi bạn bước vào ngôi nhà mới, hãy bật tất cả đèn và thiết bị. Điều này sẽ chuẩn bị cho chức năng của nó trong tương lai. 
Làm lễ nhập trạch là một nghi lễ quan trọng khi chuyển đến nhà mới thuê
Làm lễ nhập trạch là một nghi lễ quan trọng khi chuyển đến nhà mới thuê

Xông nhà khi mới chuyển đến 

Để xua đuổi tà ma khi vào thuê nhà mới, bạn hãy thắp một nắm nhang khi dọn đến, bước vào từ gian bên trái của ngôi nhà, cho khói cuốn lên khắp phòng khách, nhà vệ sinh, nhà tắm, bếp, trần, tường và chân tường, ra bên ngoài đến nơi an toàn thì đập bỏ.

Nhớ đun một nồi nước sôi nó đồng nghĩa với việc tiền bạc đang đổ về, đồng thời bật các vòi nước trong nhà và để nước chảy chậm đến khi đầy. Bạn cũng có thể bật quạt trong nhà để gió thổi ra xung quanh, nhưng đừng thổi về phía cửa.

Xông nhà giúp tẩy uế đón điều may
Xông nhà giúp tẩy uế đón điều may

Dọn dẹp vệ sinh khi về nhà mới

Dọn dẹp vệ sinh là điều quan trọng mà bất cứ ai khi chuyển đến nhà mới thuê cần làm để tạo không gian cho cái mới. Một số thứ bạn nên loại bỏ bao gồm chổi và giẻ lau nhà cũ. Ngay cả khi chúng vẫn còn hữu ích, chúng mang theo “những rắc rối cũ” của bạn và bạn không muốn “cuốn” những thứ đó theo mình đến nơi ở mới.

Luôn kiểm tra nguồn điện nước

Nếu bạn thuê một căn nhà đã sử dụng được một thời gian, hãy kiểm tra xem tất cả nguồn điện nước của căn nhà có hoạt động tốt hay không. Kiểm tra nguồn điện tổng như cầu chỉ, cầu giao, công tơ có đảm bảo hay không. 

Luôn kiểm tra chỉ số của đồng hồ điện trước khi bạn bước vào chỗ ở thuê. Trên thực tế, tốt hơn hết bạn nên ghi chú lại số đo của đồng hồ để có thể kiểm tra độ chính xác. Ngoài ra, đừng ngần ngại hỏi chủ nhà của bạn về bất kỳ khoản phí nào.

Nếu đã kiểm tra kĩ càng điện nước, bạn chuyển khỏi nhà thuê bạn sẽ không phải chịu trách nhiệm với những lỗi hỏng hóc điện nước vốn có của gia chủ. 

Kiểm tra các thiết bị điện trong nhà
Kiểm tra các thiết bị điện trong nhà

Những lưu ý khác khi chuyển đến nhà mới thuê

– Nếu bạn đang chuyển đến một căn hộ đầy đủ tiện nghi, hãy xem kỹ các đồ đạc hoặc thiết bị đang được cung cấp. Đảm bảo chúng ở trong điều kiện hoạt động và không bị hư hỏng.

– Kiểm tra cửa sổ và cửa ra vào: Một cách khác để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn là kiểm tra cửa ra vào, ổ khóa và cửa sổ của căn nhà. Trước khi chuyển đến nhà mới thuê, hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra những thứ này để yêu cầu sửa chữa kịp thời.

– Nhận một ngôi nhà sạch sẽ:  Hãy nói chuyện với chủ nhà của bạn trước ngày bạn chuyển nhà. Yêu cầu anh ấy dọn dẹp nhà cửa trước khi chuyển đến.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi “khi chuyển đến nhà mới thuê cần làm gì”. Hy vongj những kinh nghiệm này sẽ thực sự giúp ích cho bạn trong việc an cư tại nơi ở mới. 

Mục nhập này đã được đăng trong Tin Tức. Đánh dấu trang này .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.