Công việc chuyển nhà là một trong những việc mệt mỏi nhất trong cuộc sống của các gia đình và có thể nó sẽ gây nhiều xáo trộn trong cuộc sống hàng ngày và phải mất thêm thời gian để thích nghi với nơi ở mới. Vì thế khi cần chuyển nhà hay chuyển văn phòng ta nên lập ra một kế hoạch chuyển nhà hoặc chuyển văn phòng trọn gói giá rẻ nhất có thể để tiết kiệm chi phí cho chúng ta.
Trong đời của mỗi người thì không quá nhiều lần chúng ta phải chuyển nhà, và mỗi lần chuyển nhà là mỗi lần bỡ ngỡ.  Chúng ta nên sử dụng các dịch vụ của công ty chuyển nhà  – chuyển nhà trọn gói, chuyển nhà giá rẻ để không tổn hạn đến công việc cũng như sức khỏe của gia đình bạn.
Lời khuyên của Kiến Vàng Việt Nam chúng tôi là bạn hãy làm một kế hoạch chuyển nhàcàng chi tiết và đầy đủ thì công việc của bạn phải làm càng đơn giản mà lại hiệu quả bấy nhiêu mà bạn không cảm thấy mệt mỏi dưới đây là những gợi ý của chúng tôi dành cho bạn để bạn có thể tham khảo và vạch ra một kế hoạch chuyển nhà ưng ý nhất.

Cần một kế hoạch chuyển nhà, chuyển văn phòng trước 1 tháng:

Bạn thắc mắc sao phải chuẩn bị quá sớm như vậy? Bạn không nên chủ quan, vì sẽ có rất nhiều thứ để bạn chuẩn bị, nhiều khi bạn làm gấp quá thì có thể sẽ rất dễ quen các thứ quan trọng mà lâu ngày không động đến. Vì vậy hãy làm một danh sách các giấy tờ, các vận dụng cần thiết. Hãy thu gom và giữ các giấy tờ quan trọng như giấy khám bệnh, bảo hiểm, hóa đơn ngân hàng, hồ sơ việc làm, giấy tờ cá nhân, v.v…. Và bạn nên thông báo cho những nơi cần thiết như (ngân hàng, công ty điện thoại/internet/ truyền hình cáp, công an phường, ban quản lý tòa nhà, v.v…) về việc bạn thay đổi địa chỉ nó sẽ giúp bạn tránh gặp phải những rắc rối sau này.
Nếu bạn tự chuyển hay là nhờ người thân bạn bè chuyển, hãy chuẩn bị cho mình giấy báo để bọc và thùng carton để đựng đồ dùng cá nhân. Bạn sẽ cần nhiều hơn bạn nghĩ đó! Và hãy đặt xe taxi tải, xe đẩy trước nếu cần thiết, bạn có thể sẽ cần những tấm lót để bảo quản các đồ nội thất bằng gỗ hoặc tương tự trong quá trình vận chuyển và đa số các taxi tải có thể cung cấp những thứ này nhưng không nhiều và không đảm bảo. Lập ngay ra một danh sách các bạn bè hoặc người thân có thể giúp bạn. Nhiều người giúp, công việc chuyển tất nhiên sẽ nhẹ nhàng hơn và bạn có thể cần ít nhất 4 người để hoàn thành công việc trong ngày, và hẹn lịch trước đảm bảo chắc chắn họ có mặt hôm đó. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ làm phiền họ và có khi còn phải thiết đãi họ một bữa nhậu.
Còn nếu bạn có điều kiện và muốn bản thân được nhẹ nhàng thì bạn nên thuê các dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì sẽ đơn giản hơn rất nhiều, mà chi phí cũng không cao hơn so với chi phí xăng xe, thiết đãi bạn bè của bạn. Nhưng hãy nhớ rằng khi chọn thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì bạn nên chọn 1 công ty có dịch vụ tốt nhất và đặt lịch trước. Khi ký hợp đồng bạn cần chú ý đến các điều khoản, thời gian và hãy đảm bảo rằng họ đảm bảo an toàn cho các vật dụng đồ đạc của bạn.

Khi thời gian chuyển còn nửa tháng:

Thời gian này bạn đừng nên mua nhiều thực phẩm mà hãy dùng hết những thức ăn đông lạnh và không để lâu được. Chốt ngày để ngưng sử dụng dịch vụ điện thoại nhà, điện, gas và nước. Thông báo cho công ty cung cấp điện, nước, đặt báo chí hằng ngày, điện thoại và truyền hình cáp về ngày chuyển ra. Chuyển nhà có thể sẽ khó khăn cho thú nuôi – hãy sắp xếp cho thú nuôi của bạn hoặc có người trông chúng từ trước ngày chuyển ra 1 ngày cho đến ngày chuyển vào 1 ngày. Nếu có thể, hãy chụp ảnh hay quay video lại những thùng đồ và đồ dùng của bạn, và ghi ra theo số thứ tự.

Trước hôm chuyển nhà một tuần

Vào thời gian này thì bạn hãy đóng gói tất cả những vật dụng không cần thiết, hay ít dùng đến lại. Bỏ/đổ tất cả các bình xăng, gas trong các máy móc, chai lọ. Nhớ đi lấy hoặc trả tất cả các đồ còn để ở các cửa hàng như quần áo giặt sấy, băng đĩa thuê, v.v… Hãy dùng hoặc cho những thức ăn hộp mà bạn không muốn mang theo.

Chuẩn bị chu đáo cho ngày mai chuyển nhà:

Để chuẩn bị tốt cho ngày mai chuyển nhà bạn cần làm tốt những công việc chuẩn bị cần thiết sau: Tắt tủ lạnh, xả ngăn đá và dọn trống tủ lạnh, xử lý hết những nguyên liệu còn dư lại trong đó. Hãy giặt những thứ cần thiết, và đảm bảo rằng nó sẽ khô vào tối nay để đóng gói. Đừng quên chuẩn bị một túi đựng riêng những đồ dùng mà bạn cần ngay khi chuyển đến nhà mới – bao gồm ấm đun nước, ly/ca nước nhựa, dao kéo, trà, đường, cà phê, sữa, đồ ăn sáng, túi đựng rác, v.v…
Để đảm bảo tối đầu tiên ở ngôi nhà mới bạn được ngon giấc khi mà những đồ đạc đang bừa bãi thì chuẩn bị sẵn ga trải giường và túi gối là việc bạn nên nghĩ tới. Đặc biệt bạn nên chuẩn bị một túi đồ “khẩn cấp” cho ngày chuyển bao gồm: băng y tế cá nhân, áo mưa, băng dính, chìa khóa, bánh kẹo, tiền lẻ/xu nếu cần thiết, điện thoại di động và những số điện thoại khẩn cấp.

Đến ngày chuyển nhà:

Đây sẽ là ngày bận rộn và mệt mỏi nhất đấy, chuẩn bị cho mình một sức khỏe tốt để chiến đấu nhé. Hãy đảm bảo rằng tất cả chìa khóa để tại 1 nơi. Nhớ kiểm tra và ghi lại số đồng hồ điện, nước và rút dây điện thoại. Đảm bảo rằng tất cả vòi nước đã được khóa chặt.Nếu bạn chuyển ra khỏi 1 căn nhà thuê, sắp xếp mọi thứ để gửi lại chìa khóa cho chủ nhà hoặc nhà quản lý của họ. Hãy dọn và đổ hết rác trong nhà và thùng rác, tắt hết các thiết bị điện. Nên kiểm tra 2 hoặc 3 lần kho, giá treo, tủ dưới bồn rửa bát, tủ trong phòng tắm, v.v… Hãy lấy ghế đứng lên! Xem có gì trên các giá treo cao mà bạn không thấy khi đứng ở dưới. Đảm bảo rằng bạn không bỏ quên vật dụng nào và phải quay lại đây để lấy.Những chia sẻ trên của Kiến Vàng Việt Nam mong là có thể phần nào giúp bạn định ra được một kế hoạch chuyển nhà tối ưu cho mỗi gia đình bạn. Cảm ơn các bạn đã tín dụng chuyển nhà Kiến Vàng Việt Nam trong thời gian qua.Kiến Vàng Việt Nam
.