Bạn đang lên kế hoạch chuyển nhà hôm nay hay thời gian tới, tuy nhiên bạn không biết:

  • Chuyển nhà mới cần làm những gì, chuẩn bị những gì?
  • Kế hoạch chuyển nhà như thế nào?
  • Có nên tự chuyển nhà hay thuê dịch vụ chuyển nhà, giá chuyển nhà giá rẻ và uy tín, chuyên nghiệp…
  • Kinh nghiệm chuyển nhà an toàn, nhanh chóng…

Có rất nhiều vấn đề trong việc vận chuyển nhà và vì vậy khi chuyển nhà bạn phải phải làm gì? Trước hết hãy đọc các thông tin từ A-Z về vấn đề vận chuyển nhà dưới đây, từ Kiến Vàng Việt Nam mang đến cho bạn ,nó sẽ giúp bạn giải quyết tất cả các vấn đề thắc mắc và chuyển đến phòng trọ mới, nhà mới thành công, an toàn, tiết kiệm chi phí và ổn định cuộc sống nhanh chóng nhất.

kinh nghiệm chuyển nhà

1. Nên tự chuyển nhà hay thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói?

Bạn cần phải chuyển phòng trọ mới và đang phân vân việc tự chuyển nhà hay sử dụng công ty chuyển nhà chuyên nghiệp, dịch vụ chuyển đồ trọn gói uy tín. Dưới đây là những phân tích về ưu điểm và nhược điểm của các hình thức tự chuyển nhà hay sử dụng dịch vụ dọn nhà trọn gói, dịch vụ chuyển nhà giá rẻ bình dân…

Ưu nhược điểm tự chuyển nhà

Ưu điểm 

– Chủ động trong việc sắp xếp đồ đạc, đóng gói và sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc bố trí đồ khi về nhà mới.

– Không mất chi phí cho dịch vụ chuyển đồ, dịch vụ dọn nhà trọn gói

– Chủ động về thời gian chuyển nhà, có thể tranh thủ thời gian rảnh để chuyển nhà buổi tối hay sáng sớm, ngày nghỉ cuối tuần…

Nhược điểm 

– Mất nhiều thời gian và công sức cho việc chuyển nhà và đương nhiên khoảng thời gian công sức đó cũng cần được quy đổi cho tiền bạc.

– Với người thiếu kinh nghiệm dọn đồ chuyển nhà thì việc đóng gói không đúng dẫn đến tình trạng vận chuyển khó khăn, xe chuyển nhà nhiều lần, đồ đạc hư hỏng.

– Mất thêm các khoản chi phí để mua thùng đóng gói đồ đạc, tự bỏ chi phí vận chuyển bằng xe máy hay tự thuê xe chuyển nhà là xem ba gác (3 gác)… Đặc biệt là chuyển nhà xe ba bánh (3 gác) dễ bị rơi đồ trong quá trình vận chuyển

– Không phù hợp nếu bạn chuyển nhà đường dài, chuyển nhà ngoại tỉnh hay các hành trình chuyển nhà từ Hà Nội vào Sài Gòn…

Ưu nhược điểm thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Đối với các dịch vụ chuyển nhà vận tải trọn gói có nhiều ưu điểm nhưng cũng có những nhược điểm mà người chuyển nhà vẫn còn chưa cảm thấy an tâm.

Ưu điểm

– Công ty chuyển nhà trọn gói có nhiều nhân sự nên đáp ứng được mọi thời gian mà khách hàng yêu cầu.

– Dịch vụ chuyển nhà đa dạng từ: dịch vụ chuyển nhà trọ giá rẻ, bình dân tới chuyển văn phòng hay chuyển nhà sang nhà mới, ở chung cư, biệt thự… với mức giá được báo giá chuyển nhà nhà rõ ràng theo từng hạng mục công việc, có hợp đồng rõ ràng.

– Nhân viên được đào tạo chuyển nhà chuyển nghiệp nên có kinh nghiệm dọn dẹp đồ chuyển nhà nhanh chóng, đúng quy trình đảm bảo an toàn cho đồ dùng, sắp xếp hợp lý giúp việc vận chuyển nhanh chóng và có nhiều xe tải chuyển nhà trọng tải phù hợp với đồ đạc cần chuyển nên giá chuyển nhà được điều chỉnh theo đồ và khối lượng việc

– Dịch vụ chuyển nhà trọn gói, tiết kiệm được thời gian và công sức một cách đáng kể cho người chuyển nhà. Nhận được sự hỗ trợ trong việc nâng nhấc đồ đạc nặng lên xe, chuyển vào nhà mới…

>> Xem thêm: Kinh nghiệm chọn công ty vận chuyển nhà, văn phòng giá rẻ

Nhược điểm

– Khách hàng đương nhiên phải mất chi phí trả cho dịch vụ chuyển nhà trọn gói đôi khi nhiều hơn so với việc tự vận chuyển.

– Tuy nhiên việc lựa chọn dịch vụ chuyển nhà nào tốt bởi vận có những công ty chuyển nhà lừa đảo và không đảm bảo tốt và vi phạm các điều khoản của hợp đồng. Vì thế phải lựa chọn dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp, uy tín.

Nhìn chung, hình thức chuyển nhà qua dịch vụ chuyển nhà giá rẻ, chuyển nhà trọn gói hay tự chuyển nhà đều có ưu điểm và nhược điểm và căn cứ vào từng điều kiện hoàn cảnh mà người chuyển nhà có thể lựa chọn hình thức phù hợp, mang lại lợi ích tốt. Thường việc chọn cách thức chuyển về nhà mới như sau:

  • Hình thức tự chuyển nhà: chuyển nhà cũ sang nhà mới không quá xa, ít đồ đạc cần chuyển, muốn tiết kiệm chi phí, có sự hỗ trợ của người thân, không quá bận rộn… Thường hình thức chuyển nhà này thích hợp với việc chuyển nhà trọ, phòng trọ mới, gia đình quy mô nhỏ… Và theo kinh nghiệm chuyển nhà trọ thì đây là hình thức phù hợp nhất, tiết kiệm chi phí, giá rẻ.
  • Hình thức sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói, giá rẻ… thường thích hợp với chuyển nhà có nhiều đồ đạc, thiết bị cồng kềnh, cần đóng gói đúng cách, chuyển nhà đường dài cần đến xe tải cỡ lớn hay chuyển văn phòng, yêu cầu tính chuyên nghiệp, chuyển nhà nhanh chóng, gói gọn trong ngày, không có nhiều thời gian

2. Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà nhanh gọn, an toàn

Kinh nghiệm dọn về nhà mới bên cạnh việc dọn dẹp nhà mới sạch sẽ thì chắc chắn không thể bỏ qua việc học cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà nhanh chóng. Những đồ dùng ở nhà cũ có thể sử dụng và phù hợp với không gian ở mới thì bạn nên chuyển chúng đến để tiết kiệm chi phí sắm đồ mới.

Việc dọn nhà chuyển đồ nên thực hiện theo các mẹo đóng gói đồ đạc nhanh và an toàn sau:

Lựa chọn vật chứa đồ đạc

Đóng gói dọn nhà chuyển đồ sẽ cần đến vật chứa đồ. Bạn có nhiều lựa chọn phụ thuộc vào đồ đạc cần chứa.

Thùng carton chuyển nhà : có thể xin hoặc mua ở cửa hàng tạp hóa,điện lạnh giá rẻ và hoàn toàn thích hợp để sắp xếp đồ đạc cho việc chuyển nhà xa hay gần an toàn, nhanh và gọn.

– Vali đựng đồ: thích hợp với những món đồ quý hay dễ vỡ như: mỹ phẩm, đồ lưu niệm, sách quý… vừa an toàn lại tránh thất lạc các món đồ nhỏ.

– Túi nilon: những chiếc túi cỡ lớn, bền một chút nhưng chắc chắn vô cùng thích hợp để đựng các món đồ lặt vặt hay đồ mền, nhẹ như quần áo, chăn màn… vừa sạch, vừa gọn và dễ đóng nhanh đồ đạc, chi phí rẻ.

– Đồ dùng nhà bếp nhỏ: có thể cho thứ nhỏ vào thứ lớn như gia vị vào trong nồi… bạn sẽ tiết kiệm được diện tích chứa đồ và thuê xe tải chuyển nhà trọn gói hay xe ba gác phù hợp với lượng đồ, thay vì để nói cồng kềnh.

>> Xem thêm: Hướng dẫn tháo lắp đồ điện đúng cách, an toàn khi chuyển nhà

Kinh nghiệm dọn về nhà mới trong việc đóng đồ dùng

– Thùng carton không quá lớn, nặng có thể cắt 2 góc đối diện của thùng hoặc dùng băng dính quấn quanh thành tay cầm.

– Đối với vận chuyển đóng gói đồ mỹ phần nên cho miếng cotton tẩy trang vừa cỡ vào hộp mỹ phẩm để tránh bị vỡ, nứt…

– Đối với các tủ đồ cần tháo lắp có thể dùng băng dính vào ốc vít rồi dán cùng với các món đồ nội thất khi tháo để tránh thất lạc và lắp ráp lại dễ dàng.

– Phân loại kiện đồ khi đóng thùng để tiện cho việc tìm đồ và sắp xếp lại tại không gian nhà mới. Bạn nên dùng băng dán màu để phân loại thùng đồ dùng cho các phòng khác nhau. Hoặc có thể dùng bút dạ lông để ghi chú lên thùng.

– Quần áo, đồ bông vải có thể bỏ vào túi nilon và bỏ vào lồng máy giặt để tiết kiệm diện tích để đồ.

– Đối với những đồ dùng chất lỏng nên gia cố chúng lại bằng băng dính, màng bọc thực phẩm để chúng không bị chảy ngoài.

– Kinh nghiệm dọn đồ chuyển nhà đối với tủ lạnh là hãy di chuyển một chiếc tủ trống rộng bên trong bằng cách: hạn chế việc cất giữ đồ ăn trong tủ lạnh trước thời gian chuyển nhà khoảng 2 tuần và rút điện tủ trước 24h trước khi vận chuyển nhà.

– Đồ điện tử nên đóng gói cẩn thận vào các hộp chuyên dụng của nó, nếu không có thể cần đóng trong các thùng có chèn xốp, vải bông mềm để tránh va đập, hư hỏng.

Ngoài ra, khi dọn đồ chuyển nhà hãy chỉ mang theo những món đồ cần thiết và phù hợp với không gian mới để giảm tải đồ dùng cần vận chuyển và đôi khi mang đến nhà mới lại chiếm diện tích, không gian sống. Xem việc chuyển nhà cần thanh lý đồ dùng nào thì có thể cho hoặc bán đồ dọn nhà thanh lý giá rẻ thay vì cố mang theo.

>> Xem thêm: 9 Thủ tục chuyển sang nhà mới nhất định phải làm

3. Kinh nghiệm chuyển nhà nhất định nên biết

Chuyển nhà là một nhu cầu tất yếu của cuộc sống xuất phát từ nhiều lý do cuộc sống sinh hoạt, việc làm… Và tất nhiên khó khăn của người chuyển nhà đó chính là làm sao để vận chuyển nhà nhanh gọn, an toàn, tiết chi phí rẻ…

Để có thể đáp ứng những yêu cầu này chắc chắn người chuyển nhà sẽ cần phải có được các kiến thức và kinh nghiệm chuyển nhà. Ancu.me sẽ giúp các bạn có được những kinh nghiệm, lưu ý khi chuyển nhà hữu ích nhé!

Lên kế hoạch chuyển nhà

Việc chuyển nhà mới có thể bạn lựa chọn hình thức tự vận chuyển hoặc thuê dịch vụ vận chuyển nhà trọn gói… Tuy nhiên bạn cũng cần biết việc chuyển về nhà mới nên làm gì, chuyển nhà cần làm những gì, chuẩn bị gì?… Tốt nhất nên thực hiện theo các kinh nghiệm khi chuyển nhà dưới đây:

– Chọn ngày chuyển nhà đẹp, thích hợp với thời gian của bạn

– Lên kế hoạch danh sách đồ đạc cần chuyển: đồ điện, đồ gia dụng, đồ dễ vỡ, đồ bông mềm, đồ phải thác gỡ… để có khối tường cần chuyển và phương án vận chuyển…

– Chuẩn bị các vật liệu để đóng gói phù hợp với từng loại đồ và kích thước cửa ra vào, vị trí có thể đóng hàng vận chuyển, tháo dỡ,…

– Lựa chọn phương thức vận chuyển nhà mới: cần tính toán thuê xe chuyển nhà vận tải

Có thể chuyển nhà bằng xe tải, chuyển nhà xe thương binh 3 bánh… Điều quan trọng là việc tính toán số lượng đồ đạc cần vận chuyển, quãng đường, thời gian di chuyển, nơi đến, địa hình, giá cả… có hợp để thuê xe tải hay xem ba gác chuyển nhà.

– Tính toán đế việc sắp đề lên xe vận tải chuyển nhà và bốc dỡ, lắp đặt ở địa điểm mới; cần phân loại đồ đạc và tính toán việc xếp đồ lên xe hợp lý, dễ lấy, lấy đến đâu lắp được đến đó, tránh để chất đống gây khó khăn cho việc lắp đặt lại nhà ở ở nơi ở mới

Lựa chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp

Hiện nay có nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực này mà không phải đơn vị nào cũng uy tín và chất lượng. Vì vậy, phải tìm hiểu kỹ về các công ty bạn định sử dụng dịch vụ của họ để tránh những trường hợp đó là công ty ảo hoặc lừa đảo.

– Tìm hiểu thông tin địa chỉ chuyển nhà nào uy tín: Nếu bạn cần thuê dịch vụ chuyển nhà nên công ty dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ uy tín và chuyên nghiệp bằng cách: Tìm hiểu về công ty địa chỉ chuyển nhà uy tín qua giới thiệu bạn bè, đánh giá của các khách hàng trên các trang web,…

– Kỹ kết hợp đồng rõ ràng công việc, giá chuyển nhà: đây là cách bảo vệ quyền lợi của mình khi chuyển nhà như mất đồ, hư hỏng, đòi thêm giá dịch vụ…

– Chọn dịch vụ chuyển nhà giá rẻ nhưng không phải so sánh giá với khối lượng công việc thực hiện, cam kết dịch vụ đến đâu.

Hiện nay, bạn thấy có rất nhiều các đơn vị dịch vụ chuyển nhà giá rẻ ở trên cả nước uy tín có thương hiệu như chuyển nhà Nguyên Lợi, Alpha, Phát Đạt, An Tâm…  Mặt khác, phụ thuộc vào bạn ở đâu mà có thể lựa chọn các dịch vụ chuyển nhà trọn gói TPHCM, chuyển nhà giá rẻ Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bình Dương, Vũng Tàu, Huế, Thái Bình, Biên Hòa Đồng Nai, Thái Bình, Thanh Hóa, Nha Trang,…

Với nhiều dịch vụ chuyển nhà Nam Bắc (dịch vụ chuyển nhà Bắc Nam) bạn có thể lựa chọn và tìm kiếm địa chỉ dịch vụ chuyển nhà nào uy tín, ở đâu uy tín trong khu vực bạn mong muốn, tiện lợi nhanh gọn…

Cùng dịch vụ dọn nhà trọn gói và thuê xe taxi tải dọn nhà hứa hẹn mang lại  dịch vụ tiện ích nhất dành cho khách hàng.

Tham gia vào quá trình vận chuyển nhà

Dù bạn đã chọn dịch vụ chuyển nhà giá rẻ trọn gói nhưng nhất định nên trực tiếp tham gia vào giám sát quá trình vận chuyển ở tất cả các khâu như:

  • Tháo lắp,đóng gói đồ đạc chuyển nhà
  • Sắp xếp xe tải chuyển nhà và khâu vận chuyển đến nhà ở mới
  • Dọn dẹp vệ sinh nhà cửa và lắp đặt đồ dùng ở nhà mới

Việc trực tiếp có mặt giám sát giúp cho bạn có thể bao quát được quá trình thực hiện công việc và có thể yêu cầu xác nhận tình trạng đồ dùng trước khi đóng gói, vận chuyển đến sau khi vận chuyển và lắp ráp, nhân viên làm việc nghiêm túc hơn… tính an toàn và công việc chuyển nhà nhanh chóng thuận lợi hơn.

Tự mình vận chuyển đồ dùng quan trọng

Bạn cần chuyển nhà và tất nhiên sẽ phải chuyển đồ dùng cần thiết và đặc biệt là những món đồ quan trọng quý giá như: tiền bạc,giấy tờ nhà đất… Những món đồ này không khó để mạng mang theo người vì vậy hãy tự mình chuyển vận chuyển thay vì phó thác cho đơn vị vận chuyển để tránh rủi ro.

– Chuyển nhẹ nhàng, gây ra ít tiếng ồn nhất.

Trên đây là những kinh nghiệm chuyển phòng trọ cần làm gì, thuê xe tải chuyển nhà trọ, chuyển sang nhà mới an toàn, giá rẻ,  của Kiến Vàng mong rằng sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm thuê dịch vụ chuyển nhà trọ trọn gói hay tự chuyển nhà tốt nhất.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN: 

Công ty TNHH Kiến Vàng Việt Nam – Cung cấp dịch vụ vận chuyển nhà, văn phòng trọn gói giá rẻ từ Bắc vào Nam 

Website: https://www.kienvangvietnam.com

Hotline: 0967 116 685

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 

Nằm mơ chuyển nhà đánh con gì may mắn trúng lớn?

9 Mẹo hay vận chuyển tủ lạnh lớn đúng cách, an toàn

Người mệnh Thủy nên trồng cây gì trong phòng phòng làm việc?

One thought on “[Mẹo hay] Kinh nghiệm đóng gói, chuyển phòng trọ tiết kiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.