Mùng 1 Tháng 7 Âm Có Kiêng Quan Hệ Không Cùng Câu Trả Lời

Mùng 1 tháng 7 âm có kiêng quan hệ không vốn là câu hỏi của không ít các cặp đôi. Với những người làm ăn việc tâm linh là điều hết sức nên tuân thủ để có đường tài lộc tốt. Hãy cùng giải mã câu hỏi là thắc mắc của nhiều người ở trong bài viết dưới đây.

Quan niệm về vấn đề mùng 1 tháng 7 âm có kiêng quan hệ không ?

Trước khi tìm hiểu tại sao lại có câu hỏi vào ngày 1/7 âm lịch. Đó chính là ngày bắt đầu của tháng Cô hồn được lưu truyền trong dân gian. Trong tháng cô hồn, có rất nhiều câu hỏi về tâm linh được đặt ra, đặc biệt là dành cho người kinh doanh, buôn bán hay làm lớn, đi xa,…

Mọi người đều cần nên biết một vài quan niệm dân gian về việc quan hệ trong tháng 7 Âm lịch. Từ lâu, có rất nhiều gia đình tin tưởng rằng tháng 7 Âm lịch là tháng cô hồn khi thời gian này có một ngày được coi là xá tội vong nhân, Diêm Vương mở cửa Quỷ Môn Quan. Điều này khiến cho ma quỷ đi xin ăn ở khắp nơi trên thế gian.

Tại thời gian này, “âm khí” trên thế gian xuất hiện không phải là ít, chúng có thể xuất hiện nhiều nơi, gây phiền hà, nhiễu cho cuộc sống vốn yên bình hàng ngày của mọi người. Do đó, nhiều người thường cho rằng việc gần gũi vợ chồng cũng là điều không nên khi sau mỗi lần quan hệ đều hao tổn sức lực dành cho cả 2 bên.

Việc không kiêng kỵ nhiều điều vào tháng cô hôn có thể làm suy yếu sức khỏe. Nếu thụ thai thì với đưa trẻ trong giai đoạn này không được thông minh, lanh lợi. Tuy nhiên, cho đến thời điểm xuất hiện nhiều lời lưu truyền, đây vẫn chỉ là lời truyền miệng và chưa có bất kỳ cơ sở khoa học nào để khẳng định tính đúng đắn của chúng. 

Tháng cô hồn kiêng quan hệ là quan niệm từ xa xưa để lại
Tháng cô hồn kiêng quan hệ là quan niệm từ xa xưa để lại

|Xem thêm: Tháng 7 có nên chuyển phòng trọ không? Những điều cần lưu ý

Trả lời vậy mùng 1 tháng 7 âm có kiêng quan hệ không?

Theo quan niệm của người xưa truyền lại, mùng 1 và ngày rằm hàng tháng là những ngày đặc biệt trong tháng đó. Vào ngày này, người dân sẽ làm lễ cúng bái tại gia tiên hoặc đến chùa cầu phúc, cầu sức khỏe, cầu tài lộc. Đặc biệt, dân gian cũng cho hay, mùng 1 âm lịch nên kiêng quan hệ vợ chồng, mục đích chính là việc tránh gặp đen đủi trong tháng đó.

Quan niệm kiêng quan hệ chính vào ngày mùng 1 hàng tháng bắt nguồn từ Nho giáo. Cổ nhân cho rằng, vào ngày này, mọi thứ sẽ cần được bảo vệ, sạch sẽ, tránh sát sinh, tà dâm hoặc duy trì tà niệm trong đầu. Hơn nữa, vào ngày rằm hay chính vào ngày mùng 1 trong tháng chính là thời điểm “nguyệt khuếch khuy không”. Hay có thể hiểu là âm dương xung khắc, không còn phù hợp với chuyện chăn gối để tạo ra cảm giác thăng hoa, hòa hợp.

Vậy, Mùng 1 tháng 7 âm có kiêng quan hệ không là câu hỏi được trả lời. Thực tế, hiện tại có rất nhiều tài liệu thời xưa từng đề cập tới việc không nên quan hệ ngày mùng 1 tháng 7 âm lịch. Bởi nếu quan hệ vào ngày này nếu thụ thai, khi sinh con ra sẽ không được mạnh khỏe, vợ chồng sẽ tổn hại nguyên khí lớn thậm chí mắc phải nhiều căn bệnh khó lý giải.

Còn theo nghiên cứu hiện đại, các nhà chuyên môn không đưa ra bất cứ bằng chứng mà cho rằng quan hệ vào mùng 1 tháng 7 âm sẽ gặp xui xẻo. Việc quan hệ phụ thuộc hoàn toàn vào ham muốn và ý đò của từng cặp đôi. Nếu muốn quan hệ, hòa hợp sẽ không cần phải kiêng cữ bất cứ thứ gì , kể cả khi đó là mùng 1 đầu năm.

Dừng quan hệ vào một số ngày đặc biệt trong tháng 7
Dừng quan hệ vào một số ngày đặc biệt trong tháng 7

Một số lưu ý quan trọng khác đáng quan tâm

Quan niệm Mùng 1 tháng 7 âm có kiêng quan hệ không trên thực tế rất khó chứng minh. Tuy nhiên nhiều người khi gặp điều không may gần như đã ngay lập tức nghĩ về điều này và tùy vào niềm tin, tín ngưỡng của mọi người.

Ngoài quan hệ ra, vào ngày mùng 1 tháng 7 âm lịch, nhiều gia đình hoặc cá nhân nào đó còn kiêng cữ một số vấn đề: 

  • Kiêng dùng chổi quét nhà sạch, kiêng lau bụi trong nhà.
  • Không để chén, bát bị vỡ.
  • Kiêng đi cắt tóc dù bất cứ hoàn cảnh nào
  • Không cho người khác vay mượn tiền của mình cả tiền mặt lẫn chuyển khoản….

Những ngày kiêng quan hệ trong tháng 7 là ngày nào?

Ngoài ngày mùng 1 tháng 7 được quan niệm nên kiêng quan hệ theo dân gian, có một số ngày theo quan niệm cũng không nền gần gũi, ân ái.

  • ​Ngày mùng 5: Ngày mùng 5 tháng 7 Âm lịch, thường được xem là ngày có khí xấu, không nên sử dụng để làm những việc quan trọng, bao gồm trong đó có cả việc quan hệ tình dục.
  • Ngày rằm ngày 15: Ngày trăng tròn, cũng mang ý nghĩa linh thiêng khi âm thịnh, vợ chồng khó hòa hợp. 
  • Ngày 18: Ngày mùng 18 tháng 7 theo lịch âm được xem là ngày hủy bại đen đủi, thường được kiêng kỵ với rất nhiều các hoạt động, trong đó bao gồm cả quan hệ tình dục.
Những ngày kiêng kỵ nên lưu ý trong tháng 7 âm lịch
Những ngày kiêng kỵ nên lưu ý trong tháng 7 âm lịch

|Xem thêm: Có nên về nhà mới vào tháng 7 âm? Những điều cần kiêng kị 

Kết luận

Như vậy, Mùng 1 tháng 7 âm có kiêng quan hệ không là một trong những  câu hỏi đã được trả lời. Có thờ có thiêng có kiêng ắt sẽ có lành, hãy sử dụng thời gian một cách khoa học để luôn có được sự may mắn.

 

Mục nhập này đã được đăng trong Tin Tức. Đánh dấu trang này .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hà Nội
0878386789

TP.HCM
0878386789

Hà Nội :    0878386789
TP.HCM :  0765488868
Chat Zalo TP.HCM
Chat Zalo Hà Nội