Chuyển nhà vào mùa hè khó khăn hơn những thời điểm khác bởi mùa hè là mùa cao điểm cho việc chuyển nhà. Sau đây là những mẹo hay giúp bạn và gia đình dễ dàng chuyển nhà vào mùa hè.

1. Tham khảo dịch vụ chuyển nhà từ sớm.

Hãy tham khảo 3 – 4 công ty chuyển nhà mà bạn nghĩ là thích hợp và mời tất cả đến nhà để khảo sát, tư vấn. Để không bị sốc trước bảng báo giá hãy loại bỏ tất cả những đồ đạc không cần thiết hoặc có thể vận chuyển được dễ dàng.

Hãy dành ra vài ngày để mời họ tới khảo sát – lấy báo giá, vài ngày sau nữa để xem xét chọn ra công ty chuyển nhà uy tín và phù hợp nhất.

Chuẩn bị từ sớm sẽ giúp bạn có một mức giá tốt hơn khi nhu cầu chuyển nhà vào mùa hè luôn tăng cao.

2. Tránh chuyển nhà vào thứ 6 hoặc ngày cuối tuần.

Bởi chúng là thời điểm bận rộn nhất trong một tuần, thậm chí còn bận hơn khi chuyển nhà vào mùa hè vì ai cũng muốn chuyển vào cuối tuần để tránh làm gián đoạn công việc hay học tập.

Và tất nhiên các công ty dịch vụ chuyển nhà sẽ bận rộn hơn vào ngày thứ sáu và cuối tuần hơn bất kỳ ngày nào khác trong tuần, nghĩa là bạn có nhiều khả năng gặp phải vấn đề với bất kỳ giao dịch và thủ tục giấy tờ vào ngày này.

Nếu có thể, hãy chuyển lịch vào giữa tuần – đặc biệt là nếu bạn có ngân sách eo hẹp hãy đàm phán với công ty chuyển nhà để có giá tốt hơn. Nếu phải chuyển nhà vào cuối tuần hãy chuẩn bị kỹ càng mọi thứ để có một ngày chuyển nhà hoàn hảo.

3. Đừng quên lũ trẻ

Trẻ em rất nhạy cảm với các vấn đề trong cuộc sống, chuyển nhà đối với chúng ta là một điều mới mẻ nhưng đối với trẻ nhỏ thì chuyển nhà là chuyển sang một môi trường sống xa lạ vì chúng đã quen với mọi thứ xung quanh, những bạn bè, hàng xóm…đối với cúng đó là một điều tồi tệ nhất. Vì vậy trước khi chuyển nhà hãy chuẩn bị tâm lý cho trẻ để chúng không bị sốc và nhanh chóng hòa nhập với môi trường ở nhà mới.

Mục nhập này đã được đăng trong Tin tức. Đánh dấu trang này .
.