Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978. Năm 2022, tuổi này được 44 tuổi. Đây là độ tuổi vượng của đời người, nhiều người xây nhà, chuyển nhà. Do đó, nắm được ngày tốt chuyển nhà tuổi Mậu Ngọ sẽ giúp bạn chọn được các thời điểm chuyển nhà đại cát, đại lợi nhất. 

Đôi nét về người tuổi Mậu Ngọ

Tuổi Mậu Ngọ là những người sinh năm 1978. Tuổi này cầm tinh con ngựa, thường được gọi là Lưu nội Chi Mã. Con giáp Mậu Ngọ có mệnh Hỏa – Thiên thượng hỏa (tức lửa trên trời). Chính vì mang biểu tượng của ngọn lửa đặc biệt, những người tuổi này rất nhiệt tình, sống hào phóng. Mặc dù vậy, họ cũng rất nóng tính. Họ thường được người khác yêu mến, kính trọng, có đường công danh sự nghiệp hanh thông. 

Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978
Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978

Tiêu chí để chọn ngày tốt chuyển nhà tuổi Mậu Ngọ

Ngày tốt chuyển nhà tuổi Mậu Ngọ rất quan trọng. Trong đời sống người Việt, tâm linh là một phần đặc biệt không thể thiếu. Với một công việc trọng đại như chuyển nhà thì càng cần phải theo đúng những nguyên tắc phong thủy nhất định.

Để chọn được ngày tốt, cần phải dựa vào can chi ngũ hành để chọn ngày lành tháng tốt. Việc thay đổi nơi ở nếu rơi đúng những ngày xấu sẽ là điểm gở, cho thấy tiền tài, công việc, tình cảm gia đình sứt mẻ. Không chỉ tuổi mậu ngọ, các tuổi khác cũng cần lưu ý chọn ngày chuyển nhà theo tiêu chí sau:

  • Chọn ngày không xung khắc với tuổi Ngọ.
  • Chọn những ngày hoàng đạo, tránh xa các ngày hắc đạo.
  • Chọn ngày có nhiều sao tốt chiếu vào như Thiên Hỷ, Thiên Ân, Nguyệt Đức, Thiên Đức, Mãn Đức, Yến Yên. Đây đều là những sao có vận khí tốt, sẽ mang đến những điềm lành cho tuổi Mậu Ngọ. 
Chọn ngày tốt chuyển nhà tuổi Mậu Ngọ
Chọn ngày tốt chuyển nhà tuổi Mậu Ngọ

Không những thế, còn cần phải xem giờ nào tốt nhất trong ngày để thực hiện công việc. Như vậy, sẽ tránh được yếu tố tứ hành xung ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc khi ở nhà mới. 

Những ngày tốt cho tuổi Mậu Ngọ chuyển về nhà mới 2022

Theo phong thủy, ngày tốt chuyển nhà tuổi Mậu Ngọ nên chọn các ngày hành Kim và hành Thủy. Tránh các ngày hành Hỏa để tránh những điểm xấu. Cụ thể, nếu gia chủ tuổi này thì nên chọn những ngày chuyển nhà cụ thể dưới đây:

Tháng trong năm 2022 Ngày tốt chuyển nhà cho tuổi Mậu Ngọ trong tháng
Tháng 1 3, 9, 10, 22, 25
Tháng 2 1, 6, 9, 18, 22
Tháng 3 1, 8, 12, 14, 26
Tháng 4 2, 19, 28, 30
Tháng 5 3, 4, 8, 12, 20, 24, 25
Tháng 6 8, 10, 2, 14
Tháng 7 6, 13, 15, 18, 27
Tháng 8 7, 17
Tháng 9 1, 10, 25, 29
Tháng 10 10, 18, 25, 30
Tháng 11 5, 9, 23, 27
Tháng 12 2, 9, 21, 28

 

Trên đây là những ngày hợp và những ngày phù hợp để chuyển nhà. Gia chủ nên tuân thủ theo các ngày tốt để có được sự an tâm nhất. Nếu sắp xếp không kịp trong tháng, có thể dời sang tháng sau vì hầu như tháng nào cũng có ngày đẹp để chuyển nhà. 

Những điều kiêng kỵ của tuổi Mậu Ngọ về nhà mới

Ngoài việc chọn ngày, chọn giờ, thì khi chuyển nhà, tuổi Mậu Ngọ cũng cần lưu ý các vấn đề kiêng kỵ sau đây:

  • Khi chuyển về nhà mới, tuyệt đối không cãi nhau hay không nói những điều xui rủi.
  • Không nên chuyển nhà mới cùng với người khắc tuổi Mậu Ngọ.
  • Không nên đi tay không đến nhà mới. Theo quan niệm phong thủy, hãy mang lửa đến nhà mới vì lửa sẽ xua đuổi tà ma và giúp ngôi nhà có sinh khí.
  • Đến nhà mới, sau khi dọn dẹp sắp xếp đồ dùng, hãy đun sôi nước, mở vòi nước chảy để hút tài lộc.
  • Không nên chuyển nhà vào ban đêm. Tốt nhất, hãy chọn các giờ tốt trước 3h chiều. Khi đến nhà mới, nên thắp hương để cúng thổ địa, thổ công để xin bình an, may mắn.
Liên hệ dịch vụ chuyển nhà Kiến Vàng để đảm bảo đồ đạc được vận chuyển an toàn
Liên hệ dịch vụ chuyển nhà Kiến Vàng để đảm bảo đồ đạc được vận chuyển an toàn

Như vậy, chúng ta đã cùng tìm hiểu về ngày tốt chuyển nhà tuổi Mậu Ngọ. Nếu bạn cần chuyển nhà, hãy liên hệ đến Kiến Vàng – Dịch vụ chuyển nhà – chuyển văn phòng trọn gói Hà Nội. Chúng tôi sẽ giúp bạn chuyển nhà với sự an tâm cùng chi phí hợp lý nhất. Liên hệ hotline 0967 116 685 để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.