Việc chuyển nhà từ nơi ở cũ sang nơi ở mới đã trở nên khá quen thuộc hiện nay, khi người dân ngày càng có nhu cầu cao hơn, đa dạng hơn về nơi ăn chốn ở của mình. Khi xác định việc chuyển nhà sang địa chỉ mới, ngoài việc lựa chọn các dich vu chuyen nha ha noi trọn gói, thì rất nhiều gia đình còn quan tâm đến vấn đề chuyển nhà vào mùa nào trong năm là thích hợp nhất.

Dịch vụ chuyển nhà Hà Nội, miền bắc

Nếu như miền Nam chỉ có hai mùa là mùa mưa và mùa khô nên các gia đình có thể dễ dàng lựa chọn được thời điểm chuyển nhà thích hợp nhất là vào mùa khô để không gây hỏng hóc đồ đạc cũng như tiện lợi hơn cho quá trình di chuyển thì miền Bắc lại có tới 4 mùa trong năm. Chính vì vậy, nhu cầu chuyển nhà theo từng mùa trong năm tại miền Bắc cũng hết sức khác biệt, phong phú. Cụ thể như sau:

Chuyển nhà vào mùa xuân

Rất nhiều gia đình ở miền Bắc kiêng kị việc chuyển nhà mới vào mùa Xuân, đặc biệt là tầm tháng 3 vì theo quan niệm của nhiều người, tháng 3 gắn liên với Thanh minh tảo mộ nên việc chuyển nhà cửa từ chỗ cũ sang chỗ mới có thể làm kinh động đến hương hồn người đã khuất, do đó, nên tránh chuyển dời nhà cửa, mà nên để sang các tháng khác.

Ngoài ra có một thực tế là mùa xuân ở miền Bắc thường có mưa phùn vừa làm cho việc di chuyển khó khăn vừa làm cho đồ đạc của bạn rất có thể sẽ bị hư hỏng, ẩm mốc nếu như bạn chuyển nhà mà không đóng gói đồ đạc kỹ lưỡng, cẩn trọng. Tuy nhiên, nếu đã xem ngày tốt chuyển nhà – Chọn giờ đẹp phát tài lộc cho gia chủ để chuyển sang nhà mới thì vẫn có nhiều gia đình vẫn tiến hành việc chuyển nhà trong mùa xuân như bình thường.

Chuyển nhà vào mùa hè

Mùa hè ở miền Bắc thường rất khô và nóng, không khí oi bức, ngột ngạt. Do đó, đây cũng là thời điểm ít người lựa chọn để chuyển nhà vì sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là khi bạn không lựa chọn dich vu chuyen nha, dich vu chuyen nha ha noi trọn gói mà tự mình chuyển nhà. Mùa hè cũng hay có mưa rào nên có thể làm hư hỏng đến đồ đạc khi chuyển nhà, đặc biệt là các đồ điện tử.

Chuyển nhà vào mùa thu

Trong số các mùa trong năm thì mùa thu là thời điểm người dân miền Bắc lựa chọn để chuyển nhà nhiều nhất. Vì mùa thu có đặc trưng khí hậu là mát mẻ, khô ráo, có nắng nhưng không quá gắt như mùa hè khá phù hợp với việc chuyển nhà mà không gây khó chịu, mệt mỏi cho gia chủ cũng như không làm hư hỏng đến đồ đạc khi vận chuyển như các mùa khác trong năm.

Chuyển nhà vào mùa đông

Chuyển nhà Hà Nội mùa lạnh

Tuy lạnh giá nhưng mùa đông cũng là một trong những thời điểm mà nhiều gia đình chọn lựa để chuyển đến nhà mới, vì mùa đông miền Bắc khá tạnh ráo. Ngoài ra, đây cũng là thời điểm cuối năm nên nhiều gia đình có tâm lý thay đổi nơi ở để bắt đầu một cuộc sống mới nhiều may mắn, đổi mới hơn.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hãy liên hệ với Kiến Vàng Việt Nam tại kienvangvietnam.com để biết thêm các dich vu chuyen nha ha noi hoặc liên hệ qua hotline: 0967116685 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Mục nhập này đã được đăng trong Tin tức. Đánh dấu trang này .
.