Sẽ mất khá nhiều thời gian cho việc chuyển nhà nếu đây là lần đầu tiên của gia đình bạn, để mọi việc trở nên suôn sẻ hơn hãy đọc 7 điều cần làm dưới đây nhé:

  1. Xem xét lại một lượt để thanh lý những vật dụng không còn dùng đến nữa, điều này sẽ giúp bạn và gia đình tiết kiệm được thời gian dọn dẹp, đóng gói, vân chuyển đồ đạc.
  2. Đồ đạc sẽ được bảo vệ cẩn thận và tránh bị nhầm lẫn nếu bạn sử dụng thùng carton để đóng gói và ghi chú rõ ràng trên mỗi thùng.Bạn có thể mua những thùng này hoặc tận dụng những thùng còn lại trong nhà. Nhớ rằng, khi bạn đóng gói đồ đạc thì nên nhóm lại những vật dụng có chung chức năng sử dụng. Một số công ty dịch vụ chuyển nhà còn miễn phí thùng carton, vật dụng chuyển nhà.
  1. Đối với những đồ đạc có tính dễ đổ vỡ, hãy bao bọc chúng trong những tờ báo hoặc tấm xốp với nhiều lớp trước khi vận chuyển chúng đi.
  2. Luôn chắn chắn rằng mọi đồ đạc của bạn đã được gói gọn thật cẩn thận trước khi bạn vận chuyển để không tránh bỏ sót những vật dụng quan trọng hoặc vì vội vã mà không may làm vỡ, gãy, đổ… các đồ dùng còn sử dụng tốt.
  3. Để khi bước vào nhà mới bạn không phải hoảng hốt và mệt mỏi thêm vì nó quá bẩn và bừa bộn, hãy thuê một dịch vụ dọn dẹp nhà cửa hoặc bạn và vài người thân của bạn có thể đến đó dọn dẹp trước vài ngày để tiết kiệm thời gian. Nếu gia đình trước đó thường  hay gặp nhiều trắc trở, tốt nhất bạn nên mua sẵn chổi mới, giường mới, thảm mới và rèm mới… để có khởi sự tốt đẹp hơn.
  1. Nếu nơi ở mới là nơi bạn tận dụng kinh doanh, hãy dọn ban thờ thần tài và ông địa thật chu đáo để tỏ lòng thành kính. Thêm vào đó, đừng quên chăm chút cho bàn thờ ông bà, tổ tiên nhà mình nhé.
  2. Hãy tổ chức một bữa tiệc mừng nho nhỏ cùng người thân và bạn bè sau khi đã làm xong các thủ tục nhập trạch, sự xôm tụ, tiếng cười sẽ đem đến nhiều điều may mắn và hạnh phúc cho tổ ấm mới của bạn.
Mục nhập này đã được đăng trong Tin tức. Đánh dấu trang này .
.