Chào bạn, chắc hẳn các bạn khi chuyển đến nhà mới hay văn phòng mới đều quan tâm đến vấn đề phong thủy. Tuy nhiên có những vấn đề liên quan đến phong thủy khi chuyển nhà mà có thể bạn chưa biết đến nên hôm nay Kiến Vầng Việt Nam đã thu thập và xin chia sẻ đến các bạn gần xa tìm hiểu thêm để có thêm những kinh nghiệm cho bản thân mình. Bắt đầu nhé

Chọn ngày tốt để chuyển nhà

Theo phong tục của người Á đông, đặc biệt là người Việt Nam thì khi làm việc gì quan trọng. Ngày được chọn phải dựa theo 2 yếu tố là lịch âm và ngày tháng năm sinh của gia chủ. Giờ đây với sự phát triển của công nghệ thông tin ta dễ dàng tra cứu ngày giờ theo âm lịch một cách dễ dàng. Vì thế bạn rất dễ để tìm cho mình ngày tốt thích hợp để thực hiện việc chuyển nhà.

Vứt bỏ những thứ không cần thiết

Đừng mang theo những rắc rối từ ngôi nhà cũ của bạn đến ngôi nhà mới. Cân nhắc việc loại bỏ những đồ dùng mà bạn không, hoặc ít khi dùng đến. Như thế vừa tiết kiệm được công sức khi bạn chuyển đồ sang nhà mới, đồng thời tránh được nguy cơ mắc phải những rắc rối không đáng có.

meo-phong-thuy-trong-chuyen-nha

Mua một số đồ đạc mới cho căn nhà của bạn 

Mua chổi và cây lau nhà mới là thứ mà hầu hết mọi người đều làm khi đến nhà mới. Lý do là vì khi chuyển tới một không gian mới, bạn sẽ không muốn quét sạch những rắc rối của mình với cây chổi mang theo từ ngôi nhà cũ. Hãy vứt chổi cũ đi và mua một chiếc mới.

Ngày đầu tiên chuyển nhà không nên cãi vã, mắng mỏ trẻ con và nói những điều xui xẻo

Vào ngày chuyển nhà, luôn luôn nói những điều tốt đẹp, an lành và tuyệt đối tránh nói đến bất kỳ điều gì không hay, tiêu cực.

Không nên cãi vã, tranh luận, gây gổ, mắng mỏ trẻ nhỏ, thể hiện sự bực tức hay khóc lóc vào ngày chuyển nhà. Bởi vì toàn bộ những hành động này tượng trưng cho sự bất hạnh và mối bất hòa trong gia đình.

Nên bật sáng tất cả bóng đèn

Tất cả các bóng đèn trong nhà nên được bật, vòi nước, bếp ga, đồ điện tử cũng nên được khởi động để chắc chắn các chức năng đều hoạt đọng tốt. Thêm vào đó, gia chủ cũng nên đun một thứ gì đó để làm ấm ngôi nhà, dù chỉ là một ấm nước pha trà.

Không đi tay trắng vào nhà

Không được bước vào nhà mới với hai bàn tay trắng. Tất cả các thành viên trong gia đình đều phải mang theo một thứ gì đó tốt đẹp. Đó có thể là trái cây như Cam – biểu tượng của sự thịnh vượng, táo – biểu thượng của sự an toàn, lê – biểu tượng của sự may mắn, lựu – biểu tượng của những cơ hội và đào – biểu tượng của sức khỏe dồi dào.

Không ngủ trưa trong nhà vào ngày đầu tiên chuyển nhà

Không nên ngủ trưa trong ngôi nhà mới của bạn vào đúng ngày chuyển nhà vì nó tượng trưng cho sự lười biếng và bệnh tật.