Những thủ tục chuyển văn phòng công ty

Khác với chuyển nhà thì chuyển công ty văn phòng phúc tạp hơn nhiều. Không phải chuyển văn phòng là chỉ chuyển địa điểm và chỉ cần thu xếp chuyển đồ đạc đến văn phòng mới là xong. Thủ tục chuyển văn phòng công ty trên giấy tờ khác phúc tạp, các bạn cần hoàn thành các thủ tục đó mới có thể tiến hành chuyển công ty và hoạt động kinh doanh tuân thủ đúng quy định của Pháp luật.

Vậy thì thủ tục chuyển văn phòng công ty bao gồm những bước nào và cần những gì? Hãy cùng Kiến Vàng tìm hiểu về thủ tục này nhé.

thủ tục chuyển văn phòng

Quy trình làm thủ tục chuyển văn phòng công ty

Bước 1: Nhân viên hành chính nhân sự cần khai báo với cơ quan thuế

Khi quyết định thay đổi địa chỉ kinh doanh, thì việc đầu tiên mà các công ty cần làm chính là lập hồ sơ báo với cơ quan thế đã và đang quản lý hồ sơ của công bạn. Đây là việc làm cực kỳ quan trọng vì theo quy trong khi các cơ quan thay đổi địa chỉ trụ sở làm việc cần phải báo với cơ quan thuế quản lý.

Về hồ sơ thay đổi các công ty chỉ cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm

 • Tờ khai theo mẫu 08-ĐK-TCT, điền đầy thủ thông tin về việc thay đổi địa chỉ.
 • Bản sao Giấy đăng ký kinh doanh có chứng thực.
 • Giấy giới thiệu cho người trực tiếp đi nộp hồ sơ.

Bước 2: Nhân kết quả

Theo quy trình làm việc thì sẽ mất khoảng 8 ngày là bạn sẽ nhận được kết quả trả về của cơ quan thuế. Đi kèm hồ sơ trả về sẽ là thông báo về tình trang kê khai, thuế của doanh nghiệp cũng như các giấy tờ cần thiết. Lúc này phía công ty cần hoàn tất mọi nghĩa vụ đóng thuế và giấy tờ trước khi chuyển đến phòng kinh doanh

Bước 3: Nộp hồ sơ đến phòng đăng ký kinh doanh

Để thủ tục chuyển văn phòng công ty được thuận lợi khi đến phòng kinh doanh các công ty hãy chuẩn bị trước giấy tờ sau.

 • Giấy giới thiệu cho người trực tiếp đi nộp hồ sơ.
 • Một biên bản họp thông báo về việc chuyển trụ sở của công ty
 • Quyết định thay đối địa chỉ hoạt động của công ty
 • Thông cáo về thay đổi địa chỉ hoạt động kinh doanh
 • Bản sao của đăng ký kinh doanh
 • Sao kê báo cáo về hóa đơn tại công ty thuế
 • Người đi nộp cần thêm giấy giới thiệu
 • Mẫu 09-MST do cơ quan thuế trả về trước đó
 • Các giấy tờ về địa điểm kinh doanh mới chứng minh các điều kiện sử dụng (hợp đồng mua/thuê)

Nơi tiếp nhận hồ sơ này chính là  phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch & Đầu tư quận, huyện nơi bạn đăng ký ban đầu để được chỉnh sửa thông tin.

Bước 4: Đăng ký lại thông tin với cơ quan thuế

Bước tiếp theo trong quy trình làm thủ tục chuyển văn phòng công ty chính là đăng ký lại với cơ quan thuế tại nơi mà công ty đặt trụ sở.

Sau khi đổi trụ sở thì trong khoảng 10 ngày được cấp lại giấy phép kinh doanh trên địa điểm mới thì công ty cần phải đến cơ quan thuế mới đăng ký lại .

Trong thời gian 10 ngày từ khi được cấp đổi giấy phép kinh doanh dựa trên địa điểm mới, doanh nghiệp cần đến cơ quan thuế tại địa phương mới để đăng ký lại. Hồ sơ gồm:

– Tờ khai 09-MST

– Bản sao chứng thực giấy đăng ký kinh doanh mới.

Bước 5.  Xin cấp đổi con dấu của công ty

Do trên dấu của các doanh nghiệp nên khi làm thủ tục chuyển văn phòng công ty cũng cần phải xin thay đổi cấp lại .Vì thế khi chuyển văn phòng, địa chỉ này cũng thay đổi nên bạn cần tiến hành đăng ký đổi lại con dấu.

Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết nên chọn dịch vụ chuyển văn phòng tại hà nội hay chuyển nhà trọn gói nào thì hãy lựa chọn ngay Kiến Vàng nhé chúng tôi cam kết mang lại dịch vụ uy tín giá rẻ chất lượng nhất trên thị trường hiện nay. Dịch vụ của chúng tôi bao gồm chuyển nhà chuyển văn phòng,cho thuê xe chuyển nhà, xe chuyển đồ văn phòng.

Kiến Vàng Việt Nam xin chân thành cảm ơn quý khách đã tin tưởng lựa chọn sử dụng dịch vụ của chúng tôi trong suốt 10 năm vừa qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.