Phong thủy nhà bếp và phòng ngủ

Rate this post

Phong thủy nhà bếp và phòng ngủ cũng rất quan trọng vì đây ;à vấn đề không hề đơn giản. Nếu không biết cách sắp xếp sẽ dễ kỵ nhau, ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe các thành viên trong gia đình. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về phong thuỷ phòng bếp và phòng ngủ trong bài viết dưới đây!

 

Xem xét phong thủy nhà bếp và phòng ngủ như thế nào là đúng?

Xem phong thuỷ phòng bếp và phòng ngủ
Xem phong thuỷ phòng bếp và phòng ngủ

Mối quan hệ trong ngũ hành về tương sinh tương khắc giữa nhà bếp và phòng ngủ khá mật thiết, liên quan đến vị trí và hướng cửa chính. Ví dụ như ngôi nhà của bạn có cửa chính đặt ở hướng Tây thuộc mệnh kim tổng thì khi đó, kim và thổ là mệnh tương sinh với nhau. Chính vì vậy mà phòng bếp và phòng ngủ cần thiết kế ở phương vị là trung tâm, Đông Bắc, Tây Nam để tạo được sự hài hòa, tương sinh, hợp phong thủy nhà bếp và phòng ngủ.

Ngoài ra, bạn có thể hiểu là nếu cửa chính của ngôi nhà đặt hướng Đông (thuộc mệnh Thổ) theo ngũ hành Mộc – Thủy, Mộc – Hỏa tương sinh thì phòng ngủ và nhà bếp phải được đặt ở các hướng Bắc – mệnh thủy, hướng Nam – mệnh hỏa mới đảm bảo hợp tương sinh phong thuỷ. 

Lợi ích việc xem phong thủy nhà bếp và phòng ngủ

Phong thuỷ giữa phòng ngủ và nhà bếp có giá trị to lớn trong việc vun đắp tinh thần và sức khỏe cho các thành viên sống trong nhà. Biết được cách bố trí, sắp đặt hợp phong thuỷ sẽ tránh được những hướng xây “kỵ” nhau, hóa giải được việc bố trí không hợp phong thuỷ. Từ đó đem lại may mắn, tài lộc, vận khí tốt đẹp cho gia đình. 

Kiêng kỵ phong thủy nhà bếp và phòng ngủ cần tránh

Kiêng bếp đối diện phòng ngủ

Kiêng bếp đối diện phòng ngủ
Kiêng bếp đối diện phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn sau ngày dài vất vả làm việc nên cần sự yên tĩnh, trong lành và sạch sẽ. Nếu đặt đối diện phòng bếp sẽ bị ô nhiễm bởi mùi thức ăn, dầu mỡ, tiếng ồn nấu nướng. Từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe và không gian riêng tư của thành viên trong nhà. 

Kiêng phòng ngủ trên bếp

Kiêng phòng ngủ trên bếp
Kiêng phòng ngủ trên bếp

Một trong những cấm kỵ trong phong thuỷ nhà là đặt phòng ngủ trên/dưới bếp nấu, đặc biệt là giường ngủ trên đầu bếp nấu. Bởi bếp thuộc tính hoả, nấu nướng sẽ gây khí hoả dễ bốc lên không gian bên trên, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. 

Mặc dù xây bằng sàn bê tông cũng nên tránh điều này bởi hơi nóng và khói bốc lên sẽ làm sàn tăng nhiệt độ. Đồng thời, phòng ngủ cũng cần sự mát mẻ, yên tĩnh, thoải mái. Nếu giường ngủ đặt ngay trên vị trí bếp nấu sẽ khiến người ngủ dễ nảy sinh tâm lý nóng nảy, khó chịu, dễ đau ốm. 

Những lưu ý cần biết trong phong thủy nhà bếp và phòng ngủ

Lưu ý về phong thuỷ của nhà bếp và phòng ngủ trong nhà
Lưu ý về phong thuỷ của nhà bếp và phòng ngủ trong nhà

Ngoài những kiêng kỵ kể trên, trong vấn đề sử dụng và hoạt động ở phòng ngủ và nhà bếp cũng cần lưu ý một số điều như sau:

  • Thiết lập hệ thống khử mùi, quạt thông gió cho nhà bếp để tránh phân tán mùi đến những không gian khác
  • Cần thường xuyên lau dọn 2 khu vực để tạo không gian khô ráo, thoáng sạch, ngăn vi khuẩn, nấm mốc hình thành,…đảm bảo sức khỏe các thành viên trong gia đình 
  • Nếu diện tích nhà quá chật, không thể thay phòng ngủ sang vị trí khác thì tránh đặt vị trí giường ngủ trùng với vị trí bếp đun tầng dưới 
  • Bạn có thể đặt giường ngủ trùng hướng với bàn ăn, tủ lạnh để hợp phong thuỷ 
  • Bạn có thể đặt một tấm kim loại màu bạc dưới gầm giường của mình, nên quay mặt bóng xuống dưới. Tấm kim loại cần đủ dài và rộng để che hết đầu và ngực của người nằm trên giường.

Trên đây là những chia sẻ phong thuỷ phòng ngủ và nhà bếp mà Kiến Vàng tổng hợp được. Hy vọng nó sẽ giúp bạn bố trí căn nhà của mình hợp phong thuỷ, đảm bảo tài vận may mắn sau này!

Mục nhập này đã được đăng trong Tin Tức. Đánh dấu trang này .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hà Nội
0878386789

TP.HCM
0878386789

Hà Nội :    0878386789
TP.HCM :  0765488868
Chat Zalo TP.HCM
Chat Zalo Hà Nội