Trích lại thông tin từ vnexpress.net, dịch vụ chuyển nhà Hà Nội dẫn lại thông tin về đường sá tại TP.HCM mới nhất:

4 vọng gác công an cùng hàng rào bằng xích tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ở quận 1, TP HCM, bị ông Đoàn Ngọc Hải và lực lượng tháo dỡ, chiều 27/2.

quan-1-thao-do-4-chot-cong-an-tai-ngan-hang-nha-nuoc

Bảo vệ Ngân hàng Nhà nước ngăn cản tháo dỡ. Ảnh: Duy Trần.

Đoàn liên ngành do ông Đoàn Ngọc Hải – Phó chủ tịch UBND quận 1 – dẫn đầu, chiều nay đến khu vực quanh Ngân hàng nhà nước Việt Nam trên đường Võ Văn Kiệt. Thấy 4 vọng gác công an nằm trên vỉa hè, lực lượng chức năng yêu cầu xuất trình giấy phép xây dựng nhưng không được đáp ứng nên lập biên bản rồi tháo dỡ tất cả. Thấy hàng rào dây xích bao quanh khu vực này, ông Hải cho rằng, đây là vỉa hè, lối đi bộ của người dân nên yêu cầu xe cẩu tháo dỡ hàng rào.

quan-1-thao-do-4-chot-cong-an-tai-ngan-hang-nha-nuoc-1

Vọng gác công an trên vỉa hè bị tháo bỏ. Ảnh: Duy Trần.

Một người đàn ông lớn tuổi từ trong ngân hàng ra ngăn cản, cho rằng “vọng gác bảo vệ của ngân hàng”, không được phép tháo. Phó chủ tịch quận 1 đề nghị ông này cho biết danh tính, tư cách pháp lý để làm việc nhưng không nhận sự hợp tác. Cảnh sát sau đó đưa ông này ra ngoài vì cho là “cản trở người thi hành công vụ”.

“Các anh tháo dỡ phải báo trước cho chúng tôi, chứ không thể làm thế này. Chúng tôi chưa đồng ý, sao dám tháo dỡ”, người đàn ông nói, giọng bức xúc.

Khi xe cẩu tháo dây thép, nhân viên bảo vệ tiếp tục ra chặn lại, yêu cầu phải được sự đồng ý của lãnh đạo ngân hàng. Tuy nhiên, người này cũng bị yêu cầu tránh sang một bên vì “không có phận sự”.

Trao đổi với VnExpress, ông Đào Minh Tú, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho biết, 4 chốt chặn trên là của Bộ Công an được thiết lập nhằm mục tiêu bảo vệ kho tiền Quốc gia của Ngân hàng Nhà nước.

“Đây là khu vực cần đảm bảo an ninh tuyệt đối. Lực lượng chức năng của quận 1 tiến hành tháo dỡ mà không có thông báo đã gây nên nhiều bức xúc. Chúng tôi đã yêu cầu lãnh đạo thành phố khẩn trương xem xét lại sự việc”, ông Tú khẳng định.

quan-1-thao-do-4-chot-cong-an-tai-ngan-hang-nha-nuoc-2

Xe biển xanh đậu vỉa hè chiều nay bị ông Hải xử lý. Ảnh: Duy Trần.

Trước đó, đoàn công tác của Quận 1 cũng phá bỏ bồn hoa trước một công ty Nhà nước trên đường Nguyễn Công Trứ, lập nhiều biên bản xử phạt ôtô đậu trái phép trên vỉa hè, lề đường… Trong đó có một ôtô biển xanh, xe sang Porsche.

Để lập lại trật tự đô thị, thực hiện ước mơ biến quận 1 thành “Singapore thu nhỏ”, UBND quận 1 đã tháo dỡ hàng loạt công trình lấn chiếm vỉa hè, trụ ATM của Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận… Lập biên bản, cẩu hàng loạt ôtô biển xanh đậu trên vỉa hè. Những ôtô, xe máy leo lề, đậu trên vỉa hè, thang dẫn, hàng rong lấn chiếm vỉa hè đều bị xử lý.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đánh giá cao những động thái của quận 1. Ông yêu cầu các quận, huyện khác phải “học” cách làm quyết liệt của ông Hải, chứ “không ngồi bàn giấy chỉ đạo”.

Hi vọng, hiệu ứng này sẽ lan tỏa không chỉ các quận huyện tại TP.HCM, mà còn lan tỏa ra khắp cả nước

Đường sá thông thoáng, giao thông sẽ thuận tiện, dịch vụ chuyển nhà Hà Nội cũng mong muốn Hà Nội sẽ có quyết tâm như trên

Mục nhập này đã được đăng trong Tin tức. Đánh dấu trang này .
.