Khi đã ấn định được ngày tốt chuyển nhà, bạn cần khẩn trương chuẩn bị để ngày chuyển dọn được diễn ra suôn sẻ. Chuyển nhà Kiến Vàng sẽ giúp bạn vạch ra danh sách những việc cần làm 1 tuần trước ngày dọn nhà sẽ giúp bạn tự tin hơn.

Check lại kế hoạch 1 tháng

Rà soát lại danh sách việc cần làm 1 tháng trước khi chuyển nhà. Bạn hãy xem còn việc gì chưa hoàn thành và cố gắng dành thời gian để thực hiện. Đó có thể là ngưng các dịch vụ, kiểm kê nhà kho, thông tin tạm trú,…một tuần thực sự trôi qua rất nhanh, đừng dồn hết mọi việc vào sát ngày chuyển nhà, sẽ khiến mọi thứ rối tung.

Lên danh sách chính xác số lượng cần chuyển

Điều này giúp bạn kiểm soát mọi thứ tốt hơn và hạn chế những sơ sót. Hãy lập một danh sách cụ thể với những cái gạch đầu dòng. Thêm vào đó, bạn cần soạn ra trước khi liên hệ dịch vụ chuyển nhà. Thông tin càng chi tiết sẽ giúp tư vấn viên chọn được xe tải chuyển nhà phù hợp cùng các thiết bị chuyên dụng cần thiết. Từ đó báo giá chính xác nhất cho bạn.

Thuê dịch vụ vận chuyển

Sau khi cân nhắc giữa nhiều đơn vị, thì đây là thời điểm bạn cần đưa ra quyết định chọn đơn công ty chuyển dọn nhà tốt nhất cho mình. Cần đặt trước vì có thể thời gian bạn muốn chuyển nhà cũng có nhiều người chuyển dọn làm đơn vị bạn chọn quá tải. Vì vậy, nếu bạn muốn chuyển vào ngày đẹp đã chọn mà không có trở ngại nào, hãy liên hệ trước với chuyển nhà kiến vàng để đặt lịch.

Mua bảo hiểm

Thông thường các công ty vận chuyển sẽ có cam kết đảm bảo tài sản cho khách hàng. Tuy nhiên nếu bạn muốn an tâm và chắc chắn hơn có thể yêu cầu công ty mua bảo hiểm nếu đồ đạc của bạn đặc biệt quan trọng.

Chuẩn bị những thùng đồ đặc biệt

Trong đó sẽ chứa những đồ “bất ly thân” của bạn như bàn chải, khăn mặt, quần áo hàng ngày,…và được đóng gói riêng biệt, sao cho chắc chắn rằng bạn có thể tìm kiếm chúng ngay khi cần. Mỗi thành viên trong nhà cần có một thùng riêng cho mình.

Và cũng cần có một thùng đồ đặc biệt chung dành cho tất cả thành viên. Trong đó có thể chứa giấy vệ sinh, kem đánh răng, sữa tắm, dầu gội và những đồ thiết yếu khác.

Đừng lơ là việc này, bạn sẽ thấy được tầm quan trọng của nó vào sát ngày dọn nhà và những ngày đầu tiên dịch vụ chuyển nhà chuyển đến nhà mới.

Bạn sẽ không muốn mất thời gian bới tung đống thùng đã đóng gói chỉ để kiếm cái bàn chải đánh răng hoặc cuộn giấy vệ sinh đâu đúng không?

Sắp xếp công việc

Bạn đã nghĩ về điều này 1 tháng trước, và bây giờ là đến lúc hành động. Hãy hoàn thành tốt mọi việc, xin nghỉ phép hoặc xin về sớm trong ngày chuyển dọn.

Cũng đừng bỏ qua phương án cho lũ trẻ. Chúng sẽ làm gì, ở đâu, ai sẽ đưa rước, trông nom trong thời gian bạn chuyển nhà?

“Thanh lý” thức ăn

Một tuần trước ngày chuyển nhà kiến vàng chuyển nhà, tốt nhất bạn không nên mua thêm quá nhiều thức ăn mới. Việc cần làm là lên kế hoạch “thanh lý” những thức ăn đang có trong tủ lạnh, đặc biệt là những đồ tươi sống. Điều này vừa giúp quá trình chuyển tủ lạnh dễ dàng hơn, vừa giúp bạn giảm bớt phần việc nội trợ, tiết kiệm chi phí.

Hoàn thành đóng gói đồ đạc

Nếu bạn thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì không cần bận tâm tới chuyện này. Bởi nhân viên chuyển dọn sẽ thay bạn thực hiện toàn bộ. Còn nếu bạn đang có ý định chỉ thuê xe tải chuyển nhà thì cần hoàn thành càng sớm càng tốt. Ưu tiên đóng gói các đồ đạc ít sử dụng trước, còn những thứ dùng thường xuyên như dụng cụ nhà bếp, đồ dùng trong nhà vệ sinh,…sẽ đóng gói sau cùng, khoảng 1 ngày trước khi dịch vụ chuyển nhà!

Tạo không gian vận chuyển

Hãy chọn 1 phòng hoặc 1 không gian nào đó dành riêng cho việc chứa những thùng đồ đã đóng gói cố định. Việc gom chúng vào một chỗ sẽ thuận lợi hơn cho ngày chuyển nhà rất nhiều. Bạn đừng quên ghi chú lại trên từng thùng để tránh nhầm lẫn nhé!

Danh sách các việc cần làm 1 tuần trước ngày chuyển nhà sẽ giúp gia chủ chuẩn bị tốt hơn, từ đó sẽ làm cho ngày chuyển dọn diễn ra trơn tru, trót lọt. Saigon Express hy vọng rằng những bí quyết này sẽ mang đến cho bạn một khởi đầu thật thuận lợi!

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi tại kienvangvietnam.com để biết thêm các dịch vụ chuyển nhà kiến vàng hoặc liên hệ qua hotline: 0967116685 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Mục nhập này đã được đăng trong Tin tức. Đánh dấu trang này .
.