Trước khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà buộc bạn phải tổng dọn dẹp, tìm kiếm, phân loại, sắp xếp các món đồ. Những vật hữu dụng sẽ được đóng thùng gọn gàng để chuyển tới nhà mới. Nhưng còn những thứ dư thừa, ít dùng tới cần phải giải quyết như thế nào cho thỏa đáng?

Lập danh sách các đồ đạc khi chuyển nhà

Việc lập danh sách sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về những đồ đạc mà mình đang có. Từ đó quyết định đồ nào nên giữ, đồ nào thanh lý và bằng cách nào. Bắt đầu từ những thứ có kích thước lớn trước.

chuyển nhà kiến vàng

Bạn có thể liệt kê theo từng khu vực, từng phòng để không bỏ sót. Đừng quên những thứ có thể bạn đã cho hàng xóm hoặc bạn bè mượn nhé!

Sửa lại đồ đạc

Đây là thời điểm lý tưởng để bạn “tân trang” lại các đồ dùng trong nhà. Do đó hãy xem xét lại xem những thứ nào bị trầy xước, hư hỏng nhẹ nhưng vẫn cần thiết trong nhà. Sau đó đem chúng đến các cửa tiệm để sửa chữa kịp thời trước ngày chuyển dọn.

Tặng hoặc bán lại cho người thân, bạn bè

Có những đồ dùng còn có thể sử dụng tốt nhưng bạn không còn dùng tới, hoặc tại căn nhà mới đã có những thứ tương tự. Lúc này bạn nên tặng hoặc bán rẻ lại cho bạn bè, người thân. Ví dụ như bộ bàn ghế, tủ đồ, máy móc như tủ lạnh, máy giặt,…Tuy nhiên khi trao đổi bạn cần hết sức tế nhị nhé!

Đến các cửa hàng thanh lý

Nếu không muốn cho lại đồ cũ, bạn có thể đến các cửa hàng thanh lý đồ đạc. Nếu biết cách thương lượng và đồ đạc còn tốt, bạn sẽ lấy lại được một số tiền kha khá. Tốt nhất là đến 2-3 nơi để có sự so sánh tốt hơn.

Bày bán trước cửa nhà

Nếu trước cửa nhà thoáng đãng, bạn có thể bày đồ ra để bán, ghi rõ báo giá của từng món đồ. Tuy nhiên cách này hơi mất thời gian và hiệu quả cũng không cao vì bạn phải canh chừng đồ đạc và mang ra – mang vào mỗi ngày!

chuyển nhà kiến vàng 1

Rao bán online

Hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và tham gia các trang rao vặt, nhóm mua bán-thanh lý đồ trên mạng xã hội. Đây được xem là một phương pháp thanh lý đồ chuyển nhà hiệu quả và đơn giản. Bạn không phải vất vả mang đồ đến chào hàng ở các cửa tiệm thanh lý. Nhưng hãy thực hiện từ sớm, có thể là 1-2 tuần trước khi chuyển nhà. Và nhớ cẩn thận để tránh bị lừa nhé!

Một vài gợi ý cho bạn như chotot.vn, chodocu.org, 123mua.vn, muaban.net,…Và khi rao bán cần để các tiêu đề hấp dẫn như “chuyển nhà cần thanh lý đồ siêu rẻ” , “thanh lý đồ chuyển nhà giá bèo”, “Đồ bền đẹp, cần chuyển nhà gấp thanh lý giá cực mềm”,….

Sử dụng dịch vụ chuyển nhà cần thanh lý đồ đạc-04

Sẽ có nhiều người nghèo cần những bộ quần áo của bạn để giữ ấm. Hoặc có thể chiếc quạt máy bạn định bỏ đi là món đồ họ đang rất cần nhưng không có đủ tiền để mua. Do đó bạn có thể trực tiếp đem tặng họ hoặc gửi các đồ dùng còn có thể sử dụng đến những tổ chức từ thiện.

Tái chế đồ cũ

Quá trình này dù hơi mất chút thời gian và công sức lại nhưng lại vô cùng ý nghĩa và giá trị. Từ những thứ ngỡ bỏ đi bạn sẽ có những món đồ bắt mắt, sáng tạo và hữu dụng. Một vài mẹo tái chế đồ cũ khi chuyển về nhà mới của Saigon Express sẽ đem đến cho bạn những ý tưởng thú vị.

Sử dụng dịch vụ chuyển nhà cần thanh lý đồ đạc-03

Bán ve chay

Giải pháp này dành cho các đồ vật bị hư hỏng, bỏ đi nhưng có thể tái sử dụng. Đặc biệt là những thứ bằng nhựa, sắt thép, giấy báo,…Giá bán sẽ không cao nhưng lại giải quyết cho bạn một lượng lớn đồ bỏ đi nhé!

Hãy dứt khoát!

Có thể bạn sẽ thấy tiếc, lưu luyến với những món đồ mình đã từng gắn bó. Tuy nhiên hãy nghĩ tới việc căn nhà mới sẽ trở nên chật chội hơn, phí vận chuyển sẽ cao hơn nếu bạn cứ ôm đồm mang theo tất cả mọi thứ. Cân nhắc và dứt khoát quyết định lúc này là điều vô cùng cần thiết!

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi tại kienvangvietnam.com để biết thêm các dịch vụ chuyển nhà hoặc liên hệ qua hotline: 0967116685 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Mục nhập này đã được đăng trong Tin tức. Đánh dấu trang này .
.