Tư vấn phong thủy khi chuyển văn phòng, phòng làm việc mới

Phòng làm việc thông thoáng, chiếu sáng Dương xung quanh. 

Trong phong thủy, phòng làm việc thuộc Dương nên bạn cần bố trí nơi yên tĩnh, đủ ánh sáng,..Vị trí làm việc cần được cân nhắc cho luồng khí lưu thông tốt và ổn định. 

Phòng làm việc cần tránh các luồng di chuyển xuyên qua và đảm bảo thông thoáng, chiếu sáng Dương quanh (ánh sáng mặt trời) hoặc nguồn sáng nhân tạo cần thiết, do đó góc làm việc (vốn thuộc Dương) nên bố trí ở chỗ yên tĩnh nhưng đủ ánh sáng và thông thoáng tự nhiên. 

Văn phòng theo Thổ sinh Kim là lý tưởng nhất

Hình dạng văn phòng theo phong thủy Thổ sinh Kim là lý tưởng nhất là hình vuông hoặc gần vuông, có thể là bo tròn, bầu dục hoặc bát giác, lục giác và nhiều cửa sổ mở ra các tầm nhìn thoáng đãng. 

Bạn cần tránh sắp xếp bố trí phòng làm việc hình thang hoặc góc nhọn theo phong thủy là không tốt (thuộc Hỏa, khắc Kim) 

Văn phòng hành Mộc tại nhà riêng

Xét về phong thủy tổ chức văn phòng làm việc theo hành Mộc là không gian hài hòa giữa thư phòng theo kiểu Đông Phương (nơi đọc sách, lưu trữ sách vở, đàm đạo uống trà,… thuộc hành Mộc) và văn phòng kiểu phương Tây với các vật dụng như: máy tính, trang thiết bị chuyên môn,… thuộc hành Kim. 

Hai hành Mộc và Kim tưởng là xung khắc nhau nhưng thực chất chúng mang tính bổ sung tương hỗ nhau. Nhiều gia chủ hiện nay có xu hướng xây dựng phòng làm việc theo thư phòng dạng truyền thống để phát huy tốt các thuận lợi cũng như hạn chế những ảnh hưởng xấu đến các không gian khác. 

Không gian thiền đọc sách theo hành Mộc

Đối với văn phòng làm việc có không gian thiền về đọc sách dạng thư phòng thì bạn nên bố trí bổ sung thêm hành Mộc trong sử dụng vật liệu. 

Ví dụ: Các tủ sách nên dùng nguyên liệu gỗ và kính (Mộc và Thủy) chạy quanh phòng tạo điểm tựa cho chỗ ngồi. Trong phong thủy sàn có thể lát gỗ hay thảm để cách âm và tạo sự ấm áp, đồng bộ. Dùng rèm vải, mành sáo hoặc nan chớp để giảm nắng chói đồng thời cũng tránh ảnh hưởng tới các phòng bên. 

Sử dụng nhiều thiết bị tăng tính Kim trong phòng làm việc

Nhiều máy móc thiết bị sử dụng làm tăng tính Kim của phòng làm việc, gây xung khắc với các không gian thuộc Mộc như phòng ngủ hoặc phòng ăn. Nếu đặt chỗ làm việc trong các không gian này vừa không hợp vệ sinh vừa gây ảnh hưởng xấu đến phong thủy giấc ngủ và bữa ăn. 

Trong trường hợp đặt chỗ làm việc trong phòng ngủ thì cần có vách lửng, tủ ngăn hoặc rèm che để tránh làm trường khí của hai phần Kim – Mộc ảnh hưởng lẫn nhau. 

Cửa phòng việc tránh thông sang phòng bếp

Cửa phòng làm việc của bạn có thể để thông sang phòng khách, sang phòng ngủ và vệ sinh (để tiện cho làm việc về đêm khuya) nhưng tránh gần bếp vì sẽ bị ảnh hưởng khói mùi khó chịu. 

Không nên mở nhiều cửa tại phòng làm việc gây nhiều luồng khí, mất tập trung và khó sắp xếp đồ đạc. Màu sắc và bố trí vật dụng theo nguyên tắc Ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Tương ứng với các màu vàng (thổ), trắng (kim), có thể thêm các nét màu đen (thủy) hoặc sắc độ xanh để tạo dáng mạnh mẽ và sự sạch sẽ, dịu mát. Nếu dùng màu chói lọi dễ gây cảm giác căng thẳng, hoặc màu tối tăm gây u buồn, thụ động.

Với những người trẻ, có thể bổ sung các màu nóng và đường nét vui để kích thích sáng tạo. Trang trí và sắp xếp vật dụng đồ đạc trong phòng làm việc cũng cần dựa theo tương sinh Ngũ hành.

Ví dụ: bàn ghế dạng tròn (Kim), vuông hoặc chữ nhật (Thổ), có thể bo góc để giảm va chạm khi đi lại. Bố trí thêm  bể cá cảnh hay chậu cây cũng rất có ích trong việc tạo không khí sống động cho nơi làm việc. 

Cần tránh ngồi làm việc dưới quạt trần, đèn chùm hay dầm nhà vì các chỗ này thường hay đóng bụi, thổi gió hoặc ánh sáng gay gắt trên đầu, khuấy động trường khí, tác động xấu tới sức khỏe và năng lực làm việc. 

Vừa trên là những kiến thức về phong thủy trong phòng làm việc mà Kiến Vàng Việt Nam. Hy vọng với những kiến thức trên có thể giúp bạn dễ dàng trong sắp xếp bố trí văn phòng làm việc tốt nhất

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN

Kiến Vàng Việt Nam – Dịch vụ vận chuyển nhà, văn phòng trọn gói giá rẻ chuyên nghiệp tại Hà Nội

Hotline: 0967 116 685

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Top 5 Cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc 19888,1989,1981,1980

Mơ thấy chuyển văn phòng làm việc báo số nào may mắn?

13 Mẹo vệ sinh nhà bếp sáng bóng không tốn kém ít người biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.