Với tác động của tháng 7 âm lịch mà tháng 8 năm 2018 bị nhiều người “e ngại” khi quyết định làm việc lớn. Bởi lẽ, theo dân gian, đây là thời gian âm phủ mở của quỷ môn quan để cho ma quỷ về cõi trần. Âm khí trên dương gian lúc này sẽ nhiều hơn hẳn các tháng còn lại trong năm, nếu không cẩn thận dễ bị quấy phá. Tuy nhiên, tháng 7 âm lịch còn là tháng Vu lan báo hiếu, có ý nghĩa nhân sinh tốt đẹp. Chính vì vậy, bạn cũng không nên quá lo lắng khi thực hiện việc chuyển nhà tháng 8.

Ngày tốt chuyển nhà tháng 8
Ngày tốt chuyển nhà tháng 8

Lưu ý tránh chuyển nhà vào những ngày xấu

Theo quan niệm dân gian xưa của người Việt, ngày giờ làm lễ cúng nhập trạch chuyển đến nhà mới có một vai trò vô cùng quan trọng. Nếu như bạn chủ quan trong vấn đề mang tính tâm linh này thì có thể cuộc sống gia đình, sức khỏe cũng như công danh tài lộc của bạn và các thành viên khác không được như ý muốn.

Khi bạn có ý định xem ngày tốt chuyển nhà tháng 8 thì bạn cũng cần phải lưu ý để tránh chuyển nhà vào những ngày xẩu làm ảnh hưởng đến cuộc sống sau này. Tháng 3 và tháng 7 âm lịch là hai tháng ở trong năm có mối quan hệ mật thiết đến người chết. Với tháng 3 là tiết thanh minh, tảo mộ còn tháng 7 là tháng dành cho lễ vu lan báo hiểu, mở cửa cõi âm.

Vì thế, khi chuyển nhà vào những ngày trong tháng này sẽ làm ảnh hưởng đến người chết đồng thời mọi việc khách cũng không được suôn sẻ. Nếu bắt buộc bạn phải chuyển nhà trong 2 tháng này thì cần xem ngày giờ thật cẩn thận để tránh phạm phải những ngày giờ kiêng kỵ.

Ngày tốt chuyển nhà trong tháng 8 năm 2018

Một số ngày tốt trong tháng 8 năm 2018 cho việc chuyển nhà cũ sang nhà mới mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn để thích hợp với mình nhất. Đây là những ngày và giờ hoàng đạo tốt nhất cho việc xuất hành. Cụ thể là các ngày như sau:

  • 08/2018, tức ngày 31/06/2018 âm lịch, giờ chuyển nhà phù hợp là giờ tí, sửu, thìn, tỵ, mùi, tuất. Đây là ngày kim quỹ hoàng đạo tốt cho mọi việc. Vì vậy, bạn có thể xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi để chuyển sang nhà mới vào ngày này rất phù hợp. Ngày 03/08/2018 cũng là một ngày tốt để bạn lựa chọn chuyển nhà.
  • 05/08/2018, tức ngày 24/06/2018 theo lịch âm. Trong ngày này những giờ tốt cho việc chuyển nhà bạn có thể lựa chọn là giờ sửu, thìn, ngọ, mùi, tuất, hợi.
  • 10/08/2018, tức ngày 29/06/2018. Giờ tốt để chuyển nhà trong ngày này là giờ dần, thìn, thân, dậu, hợi. Đây là ngày thanh long hoàng đạo lợi cho công việc và dễ gặp may mắn nên bạn hãy chuyển nhà trong ngày này để thuận lợi hơn.

Ngày xấu không nên chuyển nhà trong tháng 8 năm 2018

Một trong những quan niệm xưa về việc xem ngày tốt chuyển nhà năm 2018 của cha ông ta đó chính là tránh chuyển nhà vào ngày xung với bản mệnh của chủ nhà. Bởi vì vào những ngày xung khắc này gia chủ thường mang lại nhiều điều không may mắn và những ngày này thưởng ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, tiền tài. Bạn cần tránh chuyển nhà vào những ngày này, nên xem ngày đẹp chuyển nhà thật cẩn thận rồi mới chuyển.

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh chuyển nhà vào các ngày khắc với hướng nhà mới của mình. Chỉ nên chuyển nhà vào những ngày mà tương sinh với hướng nhà, tránh những ngày thuộc hành xung khắc hướng nhà sẽ đem đến điều không may.

Xem ngày tốt chuyển nhà tháng 8 năm 2018 sẽ giúp gia chủ cảm thấy an tâm, tự tin hơn. Tuy nhiên nếu bạn phải chuyển nhà vào một ngày nằm ngoài danh sách trên thì hãy cứ vững tinh thần và tiến hành theo các thủ tục. Bởi mỗi người đều có đức tin riêng, tuy nhiên không nên quá phụ thuộc hay máy móc sẽ khiến vụt mất cơ hội tốt. Yêu cầu tiên quyết đó chính là giữ tinh thần tốt và cẩn thận. Mọi việc điều sẽ thuận lợi như mong muốn.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về hãy liên hệ với Kiến Vàng Việt Nam tại kienvangvietnam.com để biết thêm các dịch vụ chuyển nhà trọn gói hoặc liên hệ qua hotline: 0967116685 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

.