Lau dọn nhà trước lúc nhập trạch

Nhập trạch từ lâu đã được xem là nghi lễ chẳng thể thiếu lúc gia chủ dọn về nhà mới. Theo quan điểm của người Việt chúng ta, số đông mọi việc mang tính chất trọng đại đều cần phải xem xét kỹ lưỡng để gặp nhiều may mắn, bình an.

Vậy lau dọn nhà trước khi nhập trạch sao cho đúng? Hãy cùng Kiến Vàng trả lời trong bài viết sau nhé!

Nhập trạch từ lâu đã được xem là nghi lễ chẳng thể thiếu lúc gia chủ dọn về nhà mới
Nhập trạch từ lâu đã được xem là nghi lễ chẳng thể thiếu lúc gia chủ dọn về nhà mới

Về phong thủy dọn nhà, bạn cũng cần phải quan tâm đến mơ thấy dọn nhà. Những giấc mơ về dọn nhà mang nhiều ý nghĩa mang tính tích cực. Những ý nghĩa đó là gì cần tìm hiểu trong bài viết này

Có nên lau dọn nhà trước khi nhập trạch

Trước hết, chúng ta cần hiểu nhập trạch là lễ thức truyền thống, mục đích để báo với những vị thần linh cai quản gia đình về tổ ấm mới của gia chủ, cầu mong mọi sự may mắn, bình an.

Thông thường, theo ý kiến dân gian, việc chuyển đồ vào nhà mới sẽ diễn ra sau lễ nhập trạch. Bên cạnh đó, trong cuộc sống chẳng phải điều gì cũng diễn ra theo ý muốn của bạn, gia chủ có thể chuyển đồ đạc vào nhà trong những trường hợp như sau:

Ngày nhập trạch quá lâu:

Bạn đã chọn được ngày nhập trạch hợp phong thủy, tuy vậy ngày đó còn hơi xa. Khi mà, nhà cũ lại phải trả nhà hoặc dời đi vì lý do nào đó. Điều này bắt bắt buộc chuyển đồ vào nhà mới trước khi nhập trạch.

Ngày nhập trạch rơi vào thời gian giữa tuần:

Đối mang những người làm cho công tác hành chính, nếu ngày nhập trạch rơi vào giữa tuần sẽ rất khó xếp đặt thời gian để chuyển đồ vào nhà mới. Chính cho nên, nhiều người chọn lựa cách thức chuyển dần đồ đoàn trước khi buổi lễ nhập trạch diễn ra.

Việc chuyển đồ vào nhà mới sẽ diễn ra sau lễ nhập trạch
Việc chuyển đồ vào nhà mới sẽ diễn ra sau lễ nhập trạch

Nguyên tắc lau dọn nhà trước lúc nhập trạch

Từ lâu, dân gian đã có ý kiến rằng: “ đầu mang xuôi thì đuôi mới lọt”. Tương tự chúng ta với thể thấy việc chuyển đồ vào nhà trước khi nhập trạch cần tuân theo các thủ tục truyền thống để gặp nhiều may mắn, dễ dàng. Cụ thể như sau:

Chuyển đồ vào nhà mới trước ngày diễn ra lễ nhập trạch là cấp thiết trong các trường hợp đề xuất.

Bên cạnh đó, ngày chuyển đồ vào nhà mới cần phù hợp và thuận tiện cho công tác cũng như cuộc sống của bạn. Hãy đóng gói đồ đoàn gọn gàng, không nên quá rầm rĩ trong những ngày này. Hoặc bạn mang thể thuê nhà cung cấp tải trọn gói để tiết kiệm thời gian và công sức.

Một số trang bị đặc thù có ý nghĩa tâm linh không nên chuyển vào trước khi làm lễ nhập trạch như bếp lửa hay bàn thờ gia tiên, bởi theo quan niệm phong thủy, việc làm này gây tác động xấu đến vận khí của ngôi nhà.

Tóm lại, chuyển đồ trước lúc làm lễ nhập trạch là hoàn toàn được, tuy nhiên bạn cần tuân thủ một vài thủ tục nhắc trên. Ngoài ra, gia chủ chỉ nên chuyển những đồ đạc nhu yếu, tránh chuyển các đồ quá kềnh càng hoặc sở hữu tính chất phong thủy khi chưa làm cho lễ.

Gia chủ chỉ nên chuyển những đồ đạc nhu yếu, tránh chuyển các đồ quá kềnh càng 
Gia chủ chỉ nên chuyển những đồ đạc nhu yếu, tránh chuyển các đồ quá kềnh càng

Mẹo vệ sinh, lau dọn nhà trước lúc nhập trạch

Để quá trình chuyển đồ vào nhà mới trước lễ nhập trạch diễn ra dễ dàng, gia chủ cần chú ý kiêng kỵ một vài vấn đề sau:

Không gây ồn ào khi chuyển đồ vào nhà mới

Giai đoạn chuyển đồ lúc chưa làm lễ nhập trạch cần diễn ra một cách mau chóng, nghiêm túc, không gây ầm ĩ hay to tiếng cười đùa trong khi chuyển. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế tối đa việc gây ra tiếng động to hoặc va chạm giữa những đồ đạc vào nhau để hạn chế tác động tới thần linh theo ý kiến, tâm lý người Việt.

Không gây ồn ào khi chuyển đồ vào nhà mới

Trước khi lễ nhập trạch được diễn ra thì không ngủ tại nhà mới
Trước khi lễ nhập trạch được diễn ra thì không ngủ tại nhà mới

Từ xa xưa, tổ sư ta luôn có ý kiến rằng, chỉ ngủ tại nhà mới sau lúc đã làm cho lễ nhập trạch. Thành ra, kể cả bạn đã chuyển đồ vào nhà mới thì cũng không nên ngủ tại nhà khi chưa xin phép thần linh, gia tiên. Hãy quyết tâm chuyển đồ nhanh và rời đi trước khi trời tối bạn nhé!

Xếp đặt đồ đạc gọn ghẽ

Chuyển đồ vào nhà mới cần lưu ý dọn dẹp sạch sẽ cho không gian để chuẩn bị cho lễ nhập trạch diễn ra dễ dàng. Để đồ bừa bãi được coi là việc tối kỵ, không tôn trọng những bậc thần linh cai quản ngôi nhà, vì thế nên giảm thiểu để tránh gặp điều không may bạn nhé!

Tóm lại, chuyển đồ vào nhà mới trước lúc nhập trạch là hoàn toàn mang thể, ví như bạn biết bí quyết xử lý tình huống đúng thuần phong mỹ tục. Thông qua bài viết, bạn đã biết cách lau dọn nhà trước khi nhập trạch rồi phải không nè.

Mục nhập này đã được đăng trong Tin Tức. Đánh dấu trang này .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.