Bật Mí Cách Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà Theo Tuổi Chính Xác Nhất

Xem ngày tốt chuyển nhà nhập trạch là một việc làm vô cùng cần thiết và rất quan trọng. Bởi việc này có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tài vận của các thành viên trong gia đình. Cho nên xem ngày tốt để chuyển nhà là điều mà các gia đình cần phải làm. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách chọn ngày chuyển nhà theo tuổi chính xác nhất.

Vì sao nên xem tuổi chuyển nhà mới?

Xem ngày tốt chuyển nhà là điều cần thiết để mọi việc trở nên thuận tiện. Tài vận và sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình sau này sẽ chịu ảnh hưởng rất lớn. Chính vì thế mà việc xem ngày tốt để chuyển nhà được mọi người quan tâm và thực hiện. 

Nên chuyển nhà vào ngày nào là tốt nhất
Nên chuyển nhà vào ngày nào là tốt nhất

Việc coi ngày chuyển nhà theo tuổi có ý nghĩa vô cùng quan trọng:

 • Về mặt phong thủy: Xem ngày đẹp chuyển nhà giúp gia chủ đảm bảo sự thuận lợi và suôn sẻ trong công việc. Nó còn được coi là một cách để kính trọng và nhớ đến tổ tiên. Mong tổ tiên có thể ủng hộ và bảo vệ gia đình. Thông qua việc này, gia đình có thể đón nhận nhiều may mắn và tránh xa những điều bất lợi.
 • Về mặt tinh thần: Xem ngày nhập trạch cũng tạo ra một tinh thần lạc quan và phấn khích cho gia đình. Giúp họ cảm thấy tự tin hơn, đồng thời tạo ra sự yên tâm và an lành trong tâm hồn.

Nếu bạn không tự tin trong việc xem ngày đẹp chuyển nhà. Bạn có thể tìm đến sự hỗ trợ từ các chuyên gia phong thủy. Cũng có thể sử dụng các hệ thống tính toán trực tuyến hiện đại. Tuy nhiên, để tìm ra được một ngày chuyển nhà đẹp cần phải tuân theo các quy tắc sau đây.

Các cách coi ngày chuyển nhà nhập trạch theo tuổi phổ biến

Xem ngày tốt chuyển nhà, bạn có thể tham khảo một vài cách sau đây:

Coi ngày tốt chuyển nhà chọn ngày hoàng đạo

Xem ngày đẹp chuyển nhà thường được xem xét về phong thủy. Và một trong những yếu tố quan trọng của chọn ngày chuyển nhà đẹp là lấy ngày hoàng đạo. 

Theo truyền thống thiên văn cổ đại, các ngày hoàng đạo thường nhận được sự bảo hộ của các vị thần. Vì thế ngày hoàng đạo được coi là may mắn trong mọi hoạt động của con người. Đây là ngày mặt trời đi qua các sao tốt. 

Bạn có thể lựa chọn ngày hoàng đạo để chuyển nhà
Bạn có thể lựa chọn ngày hoàng đạo để chuyển nhà

Bên cạnh việc xem xét ngày hoàng đạo cho việc nhập trạch. Ngày hoàng đạo cũng thường được chọn để làm lễ động thổ, khai trương, hoặc lễ cưới.

Xem thêm: Xem ngày chuyển nhà tháng 9 năm 2023

Chọn ngày tốt chuyển nhà dựa vào ngũ hành

Mỗi ngày trong lịch vạn niên được liên kết với một trong năm yếu tố ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, và Thổ. Trong số này, hành Kim và hành Thủy thường được ưu tiên lựa chọn cho việc chuyển nhà. Vì chúng được cho là mang lại sự thịnh vượng tài chính. 

Ngược lại, nên hạn chế chuyển nhà vào những ngày liên quan đến hành Hỏa. Vì hành hỏa có thể gây ra xung đột và khó khăn trong cuộc sống. 

Tuy nhiên, nên chuyển nhà vào ngày nào nhập trạch, gia chủ cũng có thể xem xét ngũ hành của họ theo tuổi. Nên chọn ngày có tương sinh hoặc tương hợp với mệnh, tuổi của mình. 

Ví dụ: nếu ngũ hành của bạn là Kim, bạn có thể chọn ngày có ngũ hành Thổ tương sinh và tương hợp là Kim.

Chọn ngày chuyển nhà nhập trạch theo tuổi

Thực tế, mỗi gia chủ sẽ có một tuổi mệnh riêng biệt, vì thế nên xem tuổi chuyển nhà mới. Chọn các ngày phù hợp với tuổi mệnh cụ thể của gia chủ sẽ mang lại sự thuận lợi. 

Việc xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi cũng dựa trên nhiều phương pháp khác nhau. Các chuyên gia có thể dựa vào các yếu tố phong thủy ngũ hành. Cũng có thể dựa theo yếu tố âm dương…. Về vấn đề này, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia.

Xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi và hướng

Để xác định nên chuyển nhà vào ngày nào, gia chủ thường tìm sự hỗ trợ từ thầy phong thủy. Hoặc cũng có thể tận dụng các hệ thống tính toán trực tuyến trên các web phong thủy. 

Để chọn được ngày tốt khi chuyển nhà bạn có thể dựa vào tuổi và hướng nhà
Để chọn được ngày tốt khi chuyển nhà bạn có thể dựa vào tuổi và hướng nhà

Xem ngày nhập trạch theo tuổi dựa vào hệ thống tính toán trực tuyến đang trở thành một xu hướng. Bằng cách này, việc xem ngày dọn nhà mới theo tuổi hoặc ngày tốt nhập trạch theo tuổi trở nên đơn giản hơn. Phương pháp cung cấp cụ thể và chi tiết, chuẩn hóa ngày giờ để bạn thực hiện chuyển nhà.

Bên cạnh xem tuổi chuyển nhà mới thì gia đình còn chọn ngày chuyển nhà tốt theo hướng nhà. Nghĩa là gia chủ sẽ căn cứ và hướng của ngôi nhà mới. Rồi từ đó lựa chọn ra một ngày đẹp phù hợp nhất để chuyển nhà nhập trạch. Các chuyên gia khuyên rằng bạn nên chọn các ngày tương hợp với hướng của ngôi nhà. Đồng thời không nên lựa chọn ngày tương khắc với hướng của ngôi nhà. Cụ thể:

 • Nhà hướng Đông nên tránh các ngày tam hợp Kim như ngày Sửu, Tỵ, Dậu.
 • Nhà hướng Tây sẽ tương khắc với những ngày thuộc hành Mộc như Mão, Mùi, Hợi.
 • Nhà hướng Nam tránh các ngày thuộc hành Thủy như Tí, Thìn, Thân.
 • Nhà hướng Bắc nên tránh các ngày thuộc hành Thủy như Dần, Ngọ, Tuất.

Coi ngày chuyển nhà tốt tránh các ngày xấu

Và một cách đơn giản nhất để xem ngày tốt để chuyển nhà là loại bỏ các ngày xấu. Bạn không biết nên chuyển nhà ngày nào vì bạn không hiểu về phong thủy. Bạn cũng không biết xem ngày chuyển nhà theo tuổi…. Vậy đơn giản nhất là loại bỏ các ngày xấu như: Ngày Tam Nương, Nguyệt Kỵ, mùng 1, 15 âm lịch… Sau đó, chọn một ngày chuyển nhà phù hợp mà không phải lo lắng về ngày xấu.

Những việc quan trọng cần làm khi chuyển về nhà mới

Xem ngày tốt chuyển nhà là vấn đề vô cùng quan trọng đối với mỗi gia đình. Dưới đây là một số việc quan trọng bạn cần phải làm khi chuyển về nhà mới.

Thực hiện nghi lễ nhập trạch

Lễ nhập trạch thường được tổ chức vào ngày tốt được cân nhắc với tuổi của gia chủ. Mục đích là hy vọng khi chuyển đến ngôi nhà mới, gia đình sẽ hòa thuận, hạnh phúc và kinh doanh thịnh vượng.

Lễ nhập trạch là nghi thức không thể thiếu khi chuyển về nhà mới
Lễ nhập trạch là nghi thức không thể thiếu khi chuyển về nhà mới

Ngoài ra, quá trình di chuyển cần phải hoàn thành trong một ngày. Tốt nhất là lễ nhập trạch nên kết thúc trước buổi chiều. Bởi nếu không sẽ ảnh hưởng đến vận may của chủ nhà.

Làm lễ cúng thổ địa và thần linh khi chuyển về nhà mới

Bước tiếp theo sau khi nhập trạch là việc cúng thổ địa và thần Tài. Đây là hai vị thần quan trọng mang lại tài lộc và may mắn cho mọi gia đình. Bạn nên chuẩn bị một bữa cúng với hoa quả và thắp hương để cầu xin sự bảo vệ và ơn lành từ Thần Tài và Thổ Địa cho gia đình.

Xem thêm: Xem bài cúng khấn, chuẩn bị lễ vật Cúng Nhập Trạch về nhà mới

Kiểm tra hệ thống điện nước trong nhà mới

Khi chuyển đến nhà mới, bạn cần kiểm tra tất cả các thiết bị và hệ thống điện nước. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ không gặp vấn đề về ánh sáng và cung cấp nước trong ngôi nhà mới. Hãy cũng xem xét việc cài đặt các tiện ích như internet, điện thoại và các dịch vụ cần thiết khác.

Lên kế hoạch dọn dẹp nhà cửa

Sau khi di chuyển, có rất nhiều công việc cần phải hoàn thành trong thời gian ngắn. Đầu tiên, hãy tạo một danh sách công việc cần làm trong thời gian tới. Đồng thời xác định những công việc cần hoàn thành trước. Điều này giúp bạn tổ chức công việc một cách hiệu quả, nhanh chóng. Cũng như thích nghi với ngôi nhà mới mà ít gặp phiền toái nhất.

Lên kế hoạch dọn dẹp nhà mới trước khi đến ở
Lên kế hoạch dọn dẹp nhà mới trước khi đến ở

Kiểm tra sự hư hỏng

Tất cả các phòng cần được kiểm tra kỹ để phát hiện sớm các vấn đề. Đặc biệt là về hệ thống điện, nước và an ninh cháy nổ. Bạn cần đảm bảo rằng không có đường ống bị rò rỉ, vòi nước nào bị nhỏ giọt và bồn cầu hoạt động bình thường. 

Một cách để kiểm tra rò rỉ là so sánh chỉ số đồng hồ nước ở đầu và cuối nhà sau khi không sử dụng nước trong vài giờ. Nếu chỉ số này thay đổi, hệ thống nước gia đình có thể bị rò rỉ.

Thay chìa khóa cửa chính và cài đặt thiết bị an ninh

Tất cả các khóa cửa, đặc biệt là khóa cửa chính, cần phải được thay đổi. Việc làm này là để đảm bảo rằng chỉ bạn và gia đình của bạn có thể vào nhà. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem cửa sổ đã được đóng chặt hay chưa. 

Để đảm bảo an toàn, bạn cũng nên lắp đặt thiết bị phát hiện khói trong tất cả các phòng. Cùng với bình chữa cháy và bộ sơ cứu ít nhất một bộ trên mỗi tầng. Lập kế hoạch sơ tán và hướng dẫn cho gia đình trong trường hợp khẩn cấp cũng rất quan trọng. Bạn có thể cân nhắc cài đặt thiết bị báo trộm để đảm bảo an ninh tốt hơn cho ngôi nhà mới.

Những điều kiêng kỵ khi chuyển về nhà mới

Bên cạnh việc xem ngày tốt chuyển nhà, để đảm bảo cho mọi việc diễn ra tốt đẹp. Bạn cần kiêng kỵ các vấn đề sau đây:

Tránh sự đổ vỡ, cãi nhau khi chuyển về nhà mới
Tránh sự đổ vỡ, cãi nhau khi chuyển về nhà mới
 • Không nên cãi nhau hay nói những lời rủi ro khi chuyển về nhà mới.
 • Lau dọn nhà mới không nên sử dụng chổi cũ.
 • Chuyển nhà vào ban đêm sẽ gặp nhiều rủi ro, ma quỷ sẽ theo về nên không chuyển nhà vào ban đêm.
 • Không nên trễ giờ chuyển nhà đã được chọn từ trước.
 • Không nên đi tay không khi chuyển vào nhà mới.
 • Tránh làm rơi vỡ đồ đạc khi chuyển về nhà mới.

Xem thêm: Ghi Nhớ Ngay 4 Điều Đại Kỵ Khi Chuyển Nhà Nhập Trạch

Chuyển về nhà mới thường có rất nhiều việc cần phải làm. Trong đó việc xem ngày tốt chuyển nhà là vô cùng quan trọng. Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với bạn một số cách xem ngày tốt để chuyển nhà. Hãy cân nhắc và lựa chọn ngày phù hợp để chuyển nhà cho mọi việc đều diễn ra tốt đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hà Nội
0878386789

TP.HCM
0878386789

Hà Nội :    0878386789
TP.HCM :  0765488868
Chat Zalo TP.HCM
Chat Zalo Hà Nội