Chuyển Đến Nhà Mới Thuê Cần Làm Gì – Những Điều Cần Lưu Ý

Nội dung Bài viết

5/5 - (1 bình chọn)

Chuyển nhà sẽ có rất nhiều việc cần phải làm, đặc biệt là việc đóng gói và sắp xếp đồ đạc. Khi chuyển nhà bạn sẽ vô cùng bận rộn, nên nếu không tìm hiểu và liệt kê ra thì bạn có thể sẽ quên đi một số việc. Vậy cụ thể thì khi chuyển đến nhà mới thuê cần làm gì chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn ngay sau đây.

Chuyển đến nhà mới thuê cần làm gì?

Chuyển nhà sẽ rất nhiều công việc cần phải làm, vì thế bạn cần phải ghi ra giấy nhằm đảm bảo không bị quên việc nào. Vậy cụ thể thì chuyển đến nhà mới thuê cần làm gì?

Chọn ngày tốt để chuyển đến nhà mới thuê

Chuyển đến nhà mới hay nhà mới thuê là việc vô cùng quan trọng. Theo phong thủy thì khi dọn về nhà mới nên chọn một ngày tốt hợp phong thủy. Tốt nhất là nên chuyển nhà mới vào ngày “thủy” nên tránh chuyển vào ngày “hỏa”. Để đảm bảo tính chính xác trong việc chọn ngày thì bạn nên nhờ tới thầy phong thủy. Hoặc là nhờ những người có kinh nghiệm và có sự hiểu biết về phong thủy.

Chuyển đến nhà mới thuê cần làm gì - Chọn 1 ngày tốt
Chuyển đến nhà mới thuê cần phải chọn một ngày tốt

Để chọn ra một ngày tốt chuyển về nhà thuê mới, bạn cần chọn ngày âm lịch. Nên căn cứ vào ngày tháng, năm sinh của gia chủ để chọn ngày tốt.  Bên cạnh đó bạn cần lưu ý rằng hãy hoàn thành việc chuyển nhà trước 3 giờ chiều. Bởi nếu chuyển nhà vào ban đêm sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu tới vận khí của chủ nhà.

Chọn thuê đơn vị vận chuyển nhà uy tín

Chọn đơn vị vận chuyển uy tín là câu trả lời cho chuyển đến nhà mới thuê cần làm gì. Chuyển nhà là công việc mất rất nhiều thời gian và tốn nhiều công sức. Vì thế bên cạnh việc xem ngày tốt để chuyển nhà thì bạn nên tìm thuê một đơn vị chuyển nhà trọn gói.

Đơn vị chuyển nhà trọn gói sẽ giúp bạn thực hiện tất cả các công việc của việc chuyển nhà. Từ khâu tháo dỡ đồ đạc ở nhà cũ, xếp lên xe, vận chuyển và lắp đặt nội thất ở nhà mới. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và đông đảo, nên giúp cho việc chuyển nhà diễn ra nhanh chóng nên bạn sẽ tiết kiệm được thời gian.

Xem thêm: Đơn vị chuyển nhà huyện Thường Tín trọn gói tốt nhất hiện nay

Xông nhà để giúp xua đi chướng khí

Căn nhà thuê lâu không có người ở thường sẽ tích tụ chướng khí. Nên việc xông nhà sẽ giúp xua đi khí xấu, đồng thời đuổi đi các loại côn trùng gây hại cho sức khỏe. Thuốc xông nhà được làm từ hỗn hợp cả các loại rễ cây, hương liệu, trầm và các loại hương thơm. Hỗn hợp này giúp cho ngôi nhà thuê được thơm tho, ấm cúng. Tốt nhất bạn nên đốt hỗn hợp xông trong một cái ấm bằng đất, khói bay ra từ vòi của chiếc ấm sẽ lan tỏa ra khắp nhà.

Chuyển đến nhà mới thuê cần làm gì - xông nhà để xua chướng khí
Khi đến nhà mới thuê cần xông nhà để xua đi những chướng khí

Trong quá trình xông nhà bạn hãy nhớ mở hết các cửa trong nhà để xả khí xấu ra ngoài. Khi xông nhà bạn nên xông từ trên xuống dưới, xông từ trong ra ngoài. Đồng thời lưu ý xông kỹ ở những góc tường ẩm thấp. Và hãy nhớ bật đèn ở trong nhà để làm tăng lượng nhiệt khí, dương khí cho ngôi nhà.

Chiếu và bếp lửa nên mang vào nhà đầu tiên

Chuyển nhà mới cần làm những gì hãy nhớ rằng nên mang chiếu và bếp lửa vào nhà đầu tiên. Theo quan niệm phong thủy thì các vật dụng trong nhà cần phải do chủ gia đình tự tay dọn chuyển đến nhà mới thuê. Và đồ vật đầu tiên mà bạn nên mang vào trong nhà mới chính là chiếu mà bạn đang sử dụng và bếp lửa. 

Đối với bài vị của tổ tiên thì tốt nhất cũng phải do gia chủ tự tay mang vào. Những người khác trong gia đình sẽ đi theo sau và trên tay cầm tiền của đi theo.

Cúng thần linh, thổ địa

Chuyển đến nhà mới thuê cần làm gì đó là phải cúng thổ địa, thần linh. Vậy nên khi chuyển đến nhà mới thì ngay trong chiều hôm đó bạn cần thắp hương để cúng thần linh và thổ địa. Mục đích là để thông báo với thần linh về việc bạn sẽ chuyển đến đây để sinh sống. Đồng thời cầu mong thần linh phù hộ cho gia đình luôn được bình an.

Để cúng thần linh, bạn cần phải chuẩn bị một mâm lễ vật bao gồm: trầu cau, vàng mã, hương hoa, hoa quả, bánh kẹo, rượu, thịt, xôi gà….

Mở cho vòi nước chảy và đun sôi một ấm nước

Chuyển về nhà mới cần làm những gì – đó là hãy mở vòi nước chảy và đun sôi một ấm nước. Mục đích của việc làm này là thể hiện sự dồi dào tài lộc, tiền vào như nước cho gia chủ. Khi mở vòi nước nên mở nhỏ để cho nước chảy chậm trong một thời gian lâu. Trong lúc mở vòi nước thì bạn nên nhớ đậy bồn tắm, bồn rửa bát lại.

Chuyển đến nhà mới thuê cần làm gì - mở vòi nước và đun sôi ấm nước
Mở vòi nước chảy, đun sôi ấm nước khi chuyển đến nhà mới thuê để có nhiều tài lộc

Ngoài mong ước sẽ có được tài vận đầy nhà thì việc làm này còn tượng trưng cho sự no đủ, vạn sự như ý. Nên nhớ là các phòng trong nhà hãy mở cửa và bật quạt hết quạt cho gió thổi qua các hướng, nhưng tuyệt đối không để cho thổi ra hướng chính.

Chuyển đến nhà mới thuê cần làm gì – hãy treo chuông gió 

Treo chuông gió là một việc làm bạn không nên quên khi chuyển nhà mới cần làm những gì. Theo phong thủy thì chuông gió chính là vật dẫn khí luân chuyển ở trong nhà. Vậy nên bạn hãy treo chuông gió khi đến nhà mới thuê để giúp cho khí luân chuyển tốt ở trong nhà mới.

Bạn nên cho khi chọn chuông gió bạn nên chọn chuông được làm bằng kim loại. Bởi chuông gió bằng kim loại sẽ phát ra âm vực cao, hơn nữa âm thanh của kim khí lại có thể xua đuổi được tà ma, dịch bệnh và mang đến may mắn cho chủ nhà.

Âm thanh của chuông gió cũng báo hiệu cho biết nhà này đã có người ở, dương khi đã có ở vùng đất này. Nó cảnh bảo cho người âm là hãy tránh xa ngôi nhà này. Vị trí tốt nhất để treo chuông gió là cửa ra vào hay cửa sổ.

Chuyển đến nhà mới nên giữ cho tâm trạng luôn được vui vẻ

Giữ cho tâm trạng luôn được vui vẻ việc cần thiết khi chuyển đến nhà mới. Bởi chuyển nhà mang ý nghĩa về sự khởi đầu mới. Cho nên, mọi thứ nên được thực hiện suôn sẻ và tốt đẹp nhất. Trong ngày chuyển nhà, bạn nên làm những việc tốt. Các thành viên trong gia đình luôn giữ cho mình tâm trạng vui vẻ. Tuyệt đối không nên giận giữ, mắng mỏ người khác đặc biệt là mắng trẻ con.

Để điện sáng trong 3 đêm đầu

Chuyển về nhà mới cần làm những gì – đó là hãy để điện sáng trong 3 đêm đầu tiên kể từ ngày bắt đầu chuyển vào nhà mới.

Chuyển đến nhà mới thuê cần làm gì - Nên để điện sáng 3 đêm liền
Để điện sáng 3 đêm đầu tiên ở nhà mới thuê

Để đèn sáng trong 3 đêm đầu tiên ở nhà mới là nhằm giúp sinh vượng khí cho ngôi nhà. Việc làm này cũng là để duy trì tài khí của ngôi nhà, đảm bảo tài khí sẽ không bị tắt. Đồng thời trong đêm đầu tiên ngủ ở nhà mới bạn nên ngủ trong vài phút rồi thức dậy để làm việc rồi mới tiếp tục ngủ. Điều này tượng trưng cho việc ngủ rồi sẽ tỉnh dậy, xua tan đi sự quấy nhiễu của mà chướng. Việc làm cũng mang đến sự may mắn và bình an cho gia đình bạn.

Những điều cần lưu ý về phong thủy khi thuê nhà

Bên cạnh mối quan tâm khi chuyển đến nhà mới thuê cần làm gì thì trước khi thuê nhà bạn cũng cần lưu ý tới các vấn đề sau đây.

Nên thuê nhà ở một địa điểm thuận tiện về giao thông

Yếu tố đầu tiên mà bạn cần phải lưu ý khi chọn thuê một ngôi nhà để ở là sự thuận tiện về giao thông. Cần đảm bảo ngôi nhà của bạn chọn thuê phải thuận tiện về mặt đường đi lối lại. Tốt nhất bạn nên thuê một căn phòng ở gần nơi làm việc, học tập. Nếu có thể đi bộ được thì càng tốt hoặc là thời gian di chuyển không đáng kể. Tuy nhiên, những ngôi nhà có vị trí thuận lợi thì giá thuê sẽ rất đắt.

Bạn có thể cân nhắc đến việc xem xét tới việc thuê nhà xa nơi học tập và làm việc một chút. Có thể là từ 5 đến 10km, nhưng cần đảm bảo được sự thuận lợi về giao thông. Đường đi nên ít bị tắc và có thể dễ dàng di chuyển đến những nơi khác trong thành phố bằng các phương tiện công cộng như xe bus.

Tránh chọn thuê nhà có xà ngang giữa nhà

Xà nhà khi nhô ra giữa nhà nhất là ở ngay trên giường ngủ sẽ làm ảnh hưởng rất xấu đến tâm trạng và sức khỏe của các thành viên. Theo phong thủy thì xà nhà được coi là vật cản trở sự lưu thông dòng khí ở trong nhà. Bởi vậy khi thuê nhà không nên chọn nhà có xà ngang đặt giữa nhà vì nó sẽ không mang lại sự may mắn, đồng thời gây cản trở về đường tài lộc của gia chủ.

Nhà đã bị bỏ quá lâu không nên thuê

Những ngôi nhà bị bỏ không đã lâu sẽ thường mang đến cảm giác về sự âm u, lạnh lẽo. Nhà bỏ không lâu ngày có nhiều chướng khí nên gây bất lợi cho người sinh sống. Nhưng nếu bạn vẫn muốn thuê ngôi nhà đó thì cần phải hóa giải chướng khí bằng cách thắp nến, treo chuông gió hoặc là xông nhà bằng lá thảo mộc.

Không nên thuê nhà không được vuông vắn

Một ngôi nhà nếu không được vuông vắn thì không nên thuê. Bởi theo quan niệm về phong thủy thì ngôi nhà vuông vắn sẽ giúp cân bằng vượng khí. Một ngôi nhà như vậy sẽ giúp mang lại cho bạn sự thoải mái. Khi sinh sống ở một ngôi nhà như vậy sẽ thấy dễ chịu hơn. 

Chuyển đến nhà mới thuê cần làm gì - xem nhà hợp phong thủy
Không nên thuê nhà không được vuông vắn

Nhưng một ngôi nhà không được vuông sẽ khiến cho mọi thứ đều không thuận lợi. Nếu vẫn quyết định thuê hoặc mua một ngôi nhà như vậy thì cần tìm cách để hóa giải lỗi phong thủy của ngôi nhà. Bạn có thể dùng vải hoặc mành hoặc bình phong để che đi những góc chưa được vuông.

Nên chọn phòng trọ có bếp nấu ở bên ngoài

Nếu đi thuê phòng trọ thì nên thuê địa điểm có bếp nấu ở bên ngoài. Bởi phòng trọ rất nhỏ, nếu nấu ăn ở trong phòng sẽ khiến cho mùi thức ăn lưu lại rất lâu và ám vào quần áo, chăn màn. Không chỉ thế không khí ở trong phòng cũng không được trong lành. 

Vậy nên khi chuyển đến nhà mới thuê cần làm gì thì bạn nên hỏi kỹ chủ nhà trọ về việc sẽ nấu ăn ở đâu. Trường hợp buộc phải nấu ăn ở trong nhà thì bạn hãy xem xét lại. Bởi theo phong thủy thì bếp nấu ăn phải đặt xa nơi ngủ vì sống như thế lâu dài sẽ rước họa vào thân.

Thuê nhà ở có nhà vệ sinh riêng

Phòng trọ thường có diện tích rất nhỏ, nên thường làm nhà vệ sinh khép kín để tiện sinh hoạt. Những lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là nên thuê những căn phòng trọ có nhà vệ sinh riêng. Điều này sẽ giúp giảm thiểu tối đa luồng khí xấu làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm trạng cũng như tài vận của bạn.

Tránh thuê phòng trọ không có cửa sổ

Phòng trọ dù nhỏ đến đâu cũng đảm bảo phải có cửa sổ để không khí được lưu thông. Điều này sẽ tránh sự tồn đọng khí xấu trong nhà không có lối thoát. Những căn phòng không có cửa sổ sẽ bị bí bách, tù túng và tạo từ trường xấu cho những người sinh sống.

Đừng nên thuê nhà ở gần nghĩa địa

Nghĩa địa là nơi luồng khí âm rất mạnh, chính vì thế không nên xây nhà ở gần nghĩa địa. Nếu đi thuê nhà thì cũng không nên thuê nhà ở gần nghĩa địa vì như thế sẽ gây ra ảnh hưởng không tốt đến tâm tính và sức khỏe của người sống ở đó.

Ưu tiên thuê nhà ở gần chợ

Khi thuê nhà nên ưu tiên thuê nhà ở gần các khu chợ lớn, tốt nhất là ở các khu chợ họp một lần vào sáng hoặc chiều. Bởi những nơi như vậy bạn có thể tranh thủ đi chợ mà không bị ảnh hưởng đến sinh hoạt và lịch là việc. Ở chợ sẽ có thực phẩm tươi, sạch và rẻ hơn so với chợ cóc và siêu thị.

Đi thuê nhà có nên lập bàn thờ không

Trong đời sống tâm linh của người Việt Nam, bàn thờ là nơi linh thiêng nên luôn được chăm chút cẩn thận. Người Việt thờ cúng tổ tiên, thần linh một phần là muốn tưởng nhớ tới người đã khuất. Và một lý do nữa là cầu mong tài lộc và sức khỏe. 

Chuyển đến nhà mới cần làm gì - nên làm lễ nhập trạch
Dù đi thuê nhà cũng nên lập bàn thờ

Cho nên dù là ở nhà thuê hay nhà mua của chính mình thì việc thờ cúng vẫn là cần thiết. Việc thờ cúng không chỉ mang ý nghĩa về mặt tâm linh. Mà còn là chỗ dựa tinh thần cho các thành viên trong cuộc sống. Nhưng khi lập bàn thờ thì cần phải đặt đúng phong thủy để đảm bảo làm ăn phát đạt.

Chuyển đến nhà mới thuê cần làm gì – Hướng dẫn đặt bàn thờ đúng phong thủy

Như vậy, chúng ta hoàn toàn có thể đặt bàn thờ ở nhà đi thuê để thờ cúng tổ tiên và thần linh. Nhưng khi đặt bàn thờ bạn cần lưu ý tới các vấn đề về phong thủy để đảm bảo có nhiều tài lộc, may mắn và sức khỏe.

Không nên đặt bàn thờ ở dưới nhà vệ sinh

Chuyển về nhà mới cần làm những gì đó chính là không nên đặt bàn thờ ở phía dưới nhà vệ sinh. Đặc biệt là khi bạn đi thuê phòng trọ ở tầng dưới của một gia đình khác. Nên tìm hiểu xem cách bố trí các phòng của gia đình ở phía trên để đảm bảo rằng không đặt bàn thờ nhà mình bên dưới nhà vệ sinh của nhà ở tầng trên. Bởi đó là một điều cấm kỵ trong phong thủy. Nếu đặt bàn thờ dưới nhà vệ sinh sẽ khiến nhiều ám khí tích tụ.

Hơn nữa uế khí của nhà vệ sinh phí trên sẽ tràn xuống bàn thờ nhà bạn. Chưa kể đến nếu như ở các nhà cũ, hoặc nhà bị lỗi kỹ thuật thì còn xảy ra tình trạng tường bị thấm hoặc bị rò rỉ nước bẩn xuống bàn thờ. Đây chính là một sự bất kính đối với tổ tiên.

Không đặt bàn thờ ở dưới xà ngang hoặc dưới cầu thang của nhà thuê

Có nhiều người do điều kiện kinh tế đã thuê những nhà trọ mini, có diện tích nhỏ. Chính vì thế đã tận dụng cầu thang hoặc những vị trí có xà ngang để đặt bàn thờ. Nhưng đây đều là các vị trí không hợp phong thủy để đặt bàn thờ.
Nếu đặt bàn thờ ở các vị trí này sẽ tạo ra áp lực khiến cho các thành viên trong gia đình thường xuyên bị stress, đau đầu. 

Chuyển đến nhà mới thuê cần làm gì - chọn vị trí đặt bàn thờ
Không đặt bàn thờ dưới cầu thang hoặc xà ngang của nhà

Bên cạnh đó thì khi đặt bài vị nhớ không nên đặt sát vào tường.

Dưới bàn thờ không được để các đồ lung tung

Khi chuyển đến nhà mới thuê cần làm gì nên nhớ rằng không được để đồ đạc các thứ dưới chân bàn thờ. Đặc biệt là đồ điện và hồ cá, bởi những thứ này sẽ làm hao hụt tài sản của gia chủ.

Thuê nhà có cần làm lễ nhập trạch không?

Bạn cần hiểu rằng, nhập trạch là một nghi thức để bạn ra mắt, xin phép thần linh để họ phù hộ cho gia đình ở nơi ở mới. Những người thuê nhà thì có cần phải nhập trạch hay không. Về vấn đề này có 2 luồng ý kiến khác nhau.

 • Có người cho rằng nên làm lễ nhập trạch vì mình là người mới. Vì thế khi đến ở nhà mới dù là đi thuê cũng cần phải làm lễ để báo cáo, xin phép với các thần linh.
 • Có ý kiến cho rằng nhập trạch chỉ dành cho chủ nhà, còn người thuê nhà là người lạ. Người thuê nhà chỉ đến ở một thời gian, cho nên không cần phải làm lễ.
 • Theo quan điểm của đạo Phật thì “thờ thần” là tục lệ của dân gian. Người đã quy y tam bảo sẽ không thờ thần. Theo Phật giáo mọi phước đức, rủi ro của con người đều do nghiệp phước của bản thân chứ không phải thần linh phù hộ. Như vậy, nếu theo quan niệm của Phật Giáo thì người thuê nhà không cần thiết phải làm lễ nhập trạch.

Tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào đức tin của mỗi người sẽ quyết định có nên làm lễ nhập trạch khi thuê nhà hay không. Như cách nói của người Việt “ có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Nếu bạn cảm thấy không an tâm thì nên làm lễ nhập trạch để có được cảm giác về sự an toàn.

Xem thêm: Chuyển đồ vào nhà mới trước khi nhập trạch

Các lễ vật cần phải chuẩn bị khi làm lễ nhập trạch 

Chuyển đến nhà mới thuê cần làm gì khi muốn cúng lễ nhập trạch? Trước hết bạn cần phải chuẩn bị các lễ vật sau đây:

Chuyển đến nhà mới thuê cần làm gì - chuẩn bị lễ cúng nhập trạch
Các lễ vật cần chuẩn bị khi làm lễ nhập trạch
 • 1 chiếc bếp gas mini: Bếp là tượng trưng cho hỏa, việc này là để sưởi ấm cho căn nhà của bạn. Bếp lửa cũng là đại diện cho sự ấm cúng. Lửa có tính tiêu diệt và tái sinh giúp loại bỏ tất cả những điều không may mắn còn vương lại.
 • 3 hũ nhỏ gạo, muối, nước: Đây là 3 vật dụng tượng trưng cho lương thực thiết yếu để duy trì sự sống của con người. Nước, gạo, muốn thể hiện cho sự no đủ, sinh sôi và phát triển.
 • 1 chiếc siêu đun nước: Sau khi đổ gạo vào thùng thì bạn hãy đổ 1 siêu nước đầy và đặt lên bếp đun sôi với lửa to. Khi nước sôi thì đừng tắt bếp luôn mà hãy để thêm một lúc nữa nhé.
 • Hoa, trái cây và bánh: Nếu là nhà của bạn thì lễ nhập trạch bạn cần chuẩn bị đầy đủ hương hoa, trái cây, rượu thịt. Nhưng là nhà thuê thì lễ vật sẽ đơn giản hơn chỉ cần hoa, trái cây và bánh là được.

Những điều cần lưu ý khi làm lễ cúng nhập trạch tại nhà mới thuê

Không chỉ quan tâm xem chuyển đến nhà mới thuê cần làm gì thì khi làm lễ nhập trạch ở nhà thuê bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

 • Dù là ở nhà thuê hay ở nhà trọ thì vẫn nên làm lễ nhập trạch. Và khi làm lễ thì cũng cần phải tiến hành một cách trang nghiêm và thành kính mới nhận được sự phù hộ độ trì của thần linh.
 • Khi khấn nhập trạch thì nên khấn thần linh trước rồi mới cầu khấn đến gia tiên. Bạn cũng không được tự ý gộp lại hoặc là đảo lộn thứ tự khấn. Bởi như thế sẽ là bất kính với các bậc bề trên.
 • Khi dọn lễ cúng cần phải làm lễ bái tạ để cảm ơn và cầu xin được sự phù hộ độ trì của thần linh.
 • Phụ nữ mang thai nên tránh dọn nhà, bên cạnh đó người tuổi dần cũng không nên phụ dọn nhà.
 • Phải dọn hướng bàn thờ kỹ lưỡng đúng phong thủy. Nếu nhà thuê kiên cố thì nên tránh đặt bàn thờ ở hướng kỵ phong thủy như: đối diện với nhà vệ sinh, đối diện nhà kho, đối diện cửa ra vào.

Xem thêm: 4 điều đại kỵ khi chuyển nhà nhập trạch

Những điều kiêng kỵ khi chuyển đến nhà mới thuê

Khi chuyển đến nhà mới thuê cần làm gì, cụ thể bạn cần kiêng kỵ các vấn đề sau đây:

Chuyển đến nhà mới thuê cần làm gì - đừng đi tay không vào nhà
Đi tay không đến nhà mới thuê là điều kiêng kỵ
 • Đi tay không vào nhà mới: Ngày đầu tiên vào nhà mới thuê bạn không được đi tay không vào nhà. Vì điều này đồng nghĩa với “hai bàn tay trắng” là ám chỉ về sự nghèo khó.
 • Làm vỡ đồ đạc trong ngày chuyển về nhà mới thuê: Đồ đạc đổ vỡ đồng nghĩa với mọi dự định của bạn cũng sẽ không thành. Cho nên hãy cẩn thận khi dịch chuyển đồ đạc trong ngày về nhà mới thuê.
 • Cãi cọ với người khác trong ngày về nhà mới thuê: Cãi cọ là thể hiện cho sự bất hòa. Vì thế khi về nhà mới thuê nên giữ cho mình tâm trạng thật vui vẻ, thoải mái.
 • Mời khách đến nhà vào ngày nhập trạch: Nhập trạch và tân gia là hoàn toàn khác nhau nên không thể nhầm lẫn giữa hai việc này. Ngày nhập trạch chính là thời gian để bạn thông báo với thần linh về việc bạn sẽ đến ở nhà này. Vậy nên, vào ngày làm lễ nhập trạch không nên mời khách đến nhà.
 • Ngủ trưa trong ngày nhập trạch: Ngủ trưa là thể hiện cho sự lười biếng của gia chủ và dễ mang lại bệnh tật. Vì thế không nên ngủ trưa vào ngày nhập trạch tại nơi ở mới, các ngày khác thì vẫn ngủ trưa bình thường.
 • Chuyển nhà vào buổi tối: Nhiều người vì bận công việc nên chọn chuyển nhà vào buổi tối. Nhưng đây là điều không nên bởi theo quan niệm của dân gian thì ban đêm là thời gian hoạt động của ma quỷ. Vậy nên chuyển nhà ban đêm ma quỷ sẽ theo về và gây ra nhiều quấy nhiễu.

Chuyển đến nhà mới thuê cần làm gì trên đây chúng tôi đã nói rất chi tiết. Bên cạnh các vấn đề cần lưu ý thì chúng tôi nhắc bạn nên chọn một đơn vị chuyển nhà trọn gói uy tín. Đơn vị chuyển nhà trọn gói sẽ giúp bạn chuyển nhà nhanh chóng hơn, vừa tiết kiệm được thời gian, công sức và tiết kiệm cả chi phí.

Mục nhập này đã được đăng trong Tin Tức. Đánh dấu trang này .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hà Nội
0878386789

TP.HCM
0878386789

Hà Nội :    0878386789
TP.HCM :  0765488868
Chat Zalo TP.HCM
Chat Zalo Hà Nội